1bb0a19c835c7e7b6f2e7140d53db5b8
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ผิวสวย หน้าใส ง่ายนิดเดียว รวม 5 วิธีลัดฉบับสาวเกาหลี พร้อมอวยหน้าเด้ง ที่ใครเห็น เป็นต้องอิจฉา

ไม่ใช่แค่ปีใหม่ แต่ต้องสวยทุกปี หน้าแห้งแก้ได้ รวม 5 วิธีลัดหน้าเด้งแบบสาวเกาหลี ง่าย ไม่ยาก ลองทำตามดู รับรอง ผิวสวยใสอย่างแน่นอน


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผิวต้องสะอาดหมดจด

  • 2. ใช้ Toner ในขั้นตอนแรกก่อนการบำรุง

  • 3. ตบหน้าให้ใส ด้วย Essence

  • 4. บำรุงให้ล้ำลึกด้วยเซรั่ม

  • 5. มาส์กหน้าใส พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่น


   

  ✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫

  อันยอง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน ยิบเคล็ดลับดูแลผิวของสาวเกามาฝากเพื่อนๆ ทุกคน เรารู้ว่า หลายๆ คนไม่เก็ทกับการลงสกินแคร์สิบตัวแบบสาวเกาเท่าไหร่ เพราะงั้น วันนี้ไม่ได้มาบอกขั้นตอนการลงสกินแคร์หลายสิบตัวแต่อย่างใด แต่จะมาแชร์วิธีลัดง่ายๆ ของสาวเกา ว่าทำยังไง หน้าสวย ใส เด้ง ชุ่มชื่น วันนี้ได้รู้แน่!

  สาวเกา เขาดูแลผิวด้วยอะไร ยังไง อะไรที่ขาดไม่ได้ อะไรที่ต้องใช้ประจำ บอกให้รู้วันนี้แหละ รวมมาให้ดู 5 วิธีลัดฉบับสาวเกาหลี ง่ายนิดเดียว ถ้าทำได้ ก็จะได้ผิวสวย ใส นุ่มเด้ง ชุ่มชื่น ใครเห็น เป็นต้องอิจฉา พูดเลยว่า ทำตามได้ทุกคน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูวิธีทั้งหมด ในวันนี้กันเลยดีกว่า

  ✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫✫

  1. ผิวต้องสะอาดหมดจด


  วิธีแรก เป็นสิ่งที่สาวๆ จะละเลยไม่ได้ หลายๆ คน มักจะคิดว่า การล้างหน้าด้วยโฟมเพียงอย่างเดียว หน้าก็สะอาดแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่นะ ก่อนที่สาวๆ จะล้างหน้า ต้องเช็ดหน้าด้วย Cleansing ก่อน คือสาวเกา เขาจะมีสเต็ปในการเช็ด ซึ่งถ้าเอาตรงนั้นมาพูดมันก็จะเยอะไปโนะ เอาเป็นว่า อย่างแรกก่อนล้างหน้า ต้องเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อน เพื่อเอาพวกเมคอัพ และสกินแคร์ที่ตกค้าง ออกใหม่หมด แล้วค่อยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง ทั้งนี้ การเลือกโฟม และคลีนซิ่ง ก็ต้องเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะ จะได้ดูแลได้ถูกจุดค่ะ

  2. ใช้ Toner ในขั้นตอนแรกก่อนการบำรุง


  ขั้นตอนนี้ เรียกได้ว่า ขาดไม่ได้ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอน ที่สาวเกาทุกคนทำ นั่นคือ การลง  Toner ในขั้นตอนแรกก่อนการบำรุงนั่นเอง การเช็ดโทนเนอร์ก็เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวอีกขั้นตอนนึง คล้ายๆ กับการตรวจดูอีกที ว่าเราล้างหน้าสะอาดมั้ยนั่นแหละ นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมของผิว และปรับสมดุลค่า pH ของผิวเราไปในตัว หลังเช็ดแล้ว ยังรู้สึกเหมือนได้เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยนะ สดชื่น! 

  3. ตบหน้าให้ใส ด้วย Essence


  วิธีถัดมา เขาเรียกว่า น้ำตบ หรือ Essence นั่นเอง สาวๆ ก็สามารถเลือกได้นะ ว่าจะตบๆ ลงที่หน้า หรือจะหยดใส่สำลี แล้วเช็ด หรือแปะเป็นมาส์กหน้า ซึ่งขั้นตอนนี้จะใช้บำรุงผิวเพื่อรักษาให้สภาพผิวหน้ามีความชุ่มชื่น เนียน เด้ง ใส และเปล่งปลั่ง จะบอกว่าขั้นตอนนี้อะ สาวเกาเขาก็ไม่พลาด เรียกได้ว่า ถ้าโทนเนอร์เป็นหัวใจ เอสเซ้นส์ก็เปรียบได้ดั่งเส้นเลือด อู้หูว เวอร์วังมาก แต่ก็นั้นแหละ ลองหา Essence ดีๆ มาใช้กันดู เลือกที่ดีต่อผิว ไม่มีสารระคายเคือง และตอบโจทย์กับสภาพผิวของสาวๆ แต่ถ้าใครที่ไม่มีเอสเซ้นส์ หรือไม่อยากสิ้นเปลือง ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้นะ

  4. บำรุงให้ล้ำลึกด้วยเซรั่ม


  หลังจากที่เราเตรียมผิวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาของการบำรุงล้ำลึกกันบ้าง ถัดจากการลงเอสเซ้นส์ มาต่อกันที่ เซรั่ม หรือ ampoules สุดเข้มข้น เพื่อให้การบำรุงผิวเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ เวลาลงเซรั่ม ไม่ใช่การถูๆ ลงไปบนหน้านะ แต่ให้ตบเบาๆ ให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ การลงเซรั่มบำรุงผิว จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูสวยใส สมวัย ที่สำคัญไม่แก่เร็วด้วยนะ เลือกสูตที่ตรงกับปัญหาผิวของสาวๆ ได้เลย หลังลงเซรั่มเสร็จ อาจจะลงครีมต่อ ก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าใครไม่อยากลงครีมแล้ว งั้นไปที่วิธีสุดท้ายเลยจ้า

  5. มาส์กหน้าใส พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่น


  ปิดท้ายด้วยวิธีง่ายๆ ที่หลายๆ คนเลือกใช้ ซึ่งก็โอเค เพราะสาวๆ เกาหลี หรือแม้แต่ซุปตาร์ เขาก็ใช้วิธีนี้เหมือนกัน นั่นคือ การมาส์กหน้า วิธีนี้เป็นการช่วยให้ผิวผ่อนคลาย อีกทั้งเป็นการช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วย เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ง่ายๆ ไม่ต้องมานั่งลงสกินแคร์อะไรเยอะแยะ มาส์กแผ่นเดียว เอาอยู่เลยจ้า วิธีการมาส์ก ให้มาส์กไว้ประมาณ  15 - 30 นาที มาส์กอย่างน้อย อาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง หลังลอกมาส์กออก ใช้มือเรานวดเนื้อเซรั่มบนหน้าเบาๆ ให้เซรั่มได้ซึมเข้าสู่ผิวยิ่งขึ้น หลายคน อาจจะลงครีมหลังมาส์กหน้า เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่นยาวนาน ก็ได้ แต่ถ้ากลัวเหนอะหนะ ก็ข้ามไป เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะมีหน้าที่สวย ใส พร้อมอวดชาวบ้านเขาแล้วจ้า


  เป็นยังไงกันบ้าง วิธีที่สาวเกาเขาเลือกใช้ จริงๆ นี้ก็เป็นขั้นตอนหลักๆ ที่สาวเกาหลี เขาละเลยไม่ได้ เพราะงั้น ก็หวานหมูเราแล้วแหละ ลองทำตามกันดูนะ ง่ายมากๆ เนี่ย! อยากหน้าใส ชุ่มชื่น เด้ง ดึ๋งๆ ต้องทำ เพื่อผิวสวย ใส พร้อมอวด ให้คนที่เห็น อิจฉาเล่น ที่สำคัญ หาสกินแคร์ที่เข้ากับผิวนะ ตอบโจทย์ปัญหาผิว และตรงกับสภาพผิว ถ้าใช้แล้วแพ้ โยนทิ้ง แล้วเปลี่ยนใหม่

  สุดท้ายนี้ หวังว่าจะสวยกันทุกๆ คนนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ อันยอง ♡

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe