1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

SistaCafe Intern! เมื่อ 'แคน นายิกา' มาฝึกงานกับซิสต้า ใช้งานคุ้ม เอ๊ย! ได้ทำงานสนุก ๆ แน่นอน

พี่คะๆ SistaCafe รับเด็กฝึกงานมั้ยคะ ? รับจ้า ! ใช้งานคุ้ม เอ๊ย! ได้ทำงานสนุกๆ แน่นอน ไม่เชื่อลองถาม #แคนนายิกา ดูได้เลย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ฝึกงานฝ่าย Content ต้องพิมพ์เก่ง!

  • #ฝึกงานฝ่าย Production เซ้นส์แฟชั่นต้องมา!

  • One Day Intern with #cannayika


  เซย์ไฮค่าซิสสส ~ มีหลากหลายคนสอบถามเข้ามากมายเหลือเกินว่าแบบ พี่คะๆ SistaCafe รับเด็กฝึกงานมั้ยคะ ? รับฝึกงานตำแหน่งไหนบ้างคะ? แล้วฝึกงานที่นี่เป็นยังไงบ้างหรอคะ? โอ้ย เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะมาไขข้อข้องใจเหล่านี้ให้น้อง ๆ นักศึกษาได้กระจ่าง 

  แต่ว่าระดับพวกเราชาวซิสแล้วถ้าให้มาแนะนำเฉย ๆ มันก็จะธรรมดาไป เราเลยมีเด็กฝึกงานรับเชิญมาช่วยบอกรายละเอียดกับเราด้วย และเด็กฝึกงานหน้าใหม่คนนั้นก็คือ! สาวน้อยเสียงใสเจ้าของเพลง ' กลับมานะ ' น้องแคน นายิกานั่นเองค่า ( รัวมือ ๆ ) มาดูกันว่าน้องแคน นายิกาในฐานะเด็กฝึกงานของ SistaCafe จะเป็นยังไงตามไปดูกัน


  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับองแคน นายิกา intern ( จำเป็น ) หน้าใหม่ของ SistaCafe กันก่อนเลยดีกว่า แคน นายิกา ศรีเนียน สาวน้อยเสียงใสที่มีไลฟ์สไตล์แสนคูล สำหรับโปรไฟล์ของน้องฝึกงานคนนี้ก็ไม่ธรรมดานะคะ ทางเราแอบสืบมาได้ว่าน้องแคนเรียนคณะวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลมาค่ะ


  และถึงแม้ว่าแคนเรียนทางสายวิทย์แบบนี้ แต่แคนมีความสามารถพิเศษคือการเล่นกีตาร์และแต่งเพลงเองได้ด้วย ไม่พอน้องแคนยังชอบทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมและเป็นขาลุยแบบสุด ทั้งเป็นหัวหน้าค่ายอาสาสมัคร เป็นกองหน้าทีมฟุตบอล ชอบดำน้ำ ขี่ม้า เดินป่า โอ้โห โปรไฟล์น่าสนใจขนาดนี้ SistaCafe เลยไม่พลาดขอจับตัวน้องแคนทดลองเป็นเด็กฝึกงานกับพวกเรา SistaCafe สักหน่อย เด็กฝึกงานแคนจะผ่านบททดสอบไปได้หรือไม่ ตามไปดูกันค่า


  #ฝึกงานฝ่าย Content ต้องพิมพ์เก่ง!


  การพิมพ์และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งของการทำงานสาย Content เลยนะคะซิส เพราะถ้าหากเราใช้คำไม่ถูกต้อง พิมพ์ผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะเอ้อ เราเลยขอทดสอบน้องแคน เด็กฝึกงานหน้าใหม่ของเราซะหน่อย ว่าสกิลรัวแป้นพิมพ์ของน้องจะพลิ้วเหมือนดีดกีตาร์มั้ยเอ่ย?


  !! MISSION : พิมพ์ตามคำบอกโดยไม่มองแป้น !!

  และผลการทดสอบก็ออกมาเป็นแบบนี้แหละค่ะ พิมพ์ไม่ทันก็ร้องเพลงเลยแล้วกัน เอ็นดูวว


  การมาฝึกงานฝ่าย Content กับ SistaCafe นอกจากน้อง ๆ จะได้ฝึกสกิลการเขียนเพิ่มขึ้น ในเรื่องของการใช้คำและเรียบเรียงประโยคให้ถูกต้องแล้ว น้อง ๆ ยังจะได้เรียนรู้การ Create และ Develop Content ด้วยตัวเองอีกด้วย

  ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าฝ่าย Content นั่งเขียนบทความอย่างเดียวเลยรึเปล่าคะ? ไม่เชิงจ้า เพราะฝ่าย Content ของเราคือฝ่ายที่ผลิต Content ทุกอย่างเพื่อซัพพอร์ตทุกทีม ตั้งแต่เขียนบทความ เขียนสคริปต์วิดีโอ เขียนโฆษณา มาฝึกงานที่นี่ได้ความรู้เกี่ยวกับการเขียนไปแบบครบถ้วนแน่นอนจ้า
    

  #ฝึกงานฝ่าย Production เซ้นส์แฟชั่นต้องมา!

     
  นอกจากเราจะมีฝ่าย Content ที่คอยผลิตบทความมาเพื่อให้สาวซิสได้อ่านกันแล้ว SistaCafe ยังมีฝ่าย Production ที่จะผลิต Content ออกมาในรูปแบบของวิดีโอให้สาวซิสได้ดูเพลิน ๆ อีกด้วย ในเมื่อเราผลิต Content ออกมาในรูปแบบวิดีโอให้คนดู เสื้อผ้าหน้าผมและภาพรวมก็จะต้องออกมาเป๊ะปังอยู่หน่อย ๆ

  และด้วยความที่น้องแคนก็มีสไตล์การแต่งตัวแสนชิคอยู่เหมือนกัน เราเลยทดลองให้น้องแคนเด็กฝึกงานจำเป็นของเรา ทำ Mission แต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบของเราซะหน่อย ตามไปดูกันดีกว่าเด็กฝึกงานคนนี้จะแต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบออกมาแบบไหน

  !! MISSION : แต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าให้นางแบบ !!

  เด็กฝึกงานหน้าใหม่ของเราก็ไม่ธรรมดาค่า ตั้งใจแต่งหน้าให้นางแบบของเราแบบสุด

    
  !! MISSION : ทดลองเป็นตากล้อง บอกใบ้ให้โพสท่าตามแบบ !!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe