Articles makeup
ความงาม

แนะนำสกินแคร์ กู้ผิวหน้าพัง ในราคาประหยัด สำหรับผิวแพ้ง่าย | KoiOnusa

เชื่อมั้ยว่าเห็นก้อยหน้าใสๆ อย่างนี้แต่ก้อยก็เคยมีปัญหาผิวหน้านะ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวแพ้ง่าย เมื่อไม่นานมานี้ประสบปัญหาผิวหน้าจนปวดหัวไปหลายวันจะให้ไปหาหมอหน้าที่คลีนิคก็ใช้จ่ายสูงเกินไป ครั้งนึงขึ้นหลักพันแถมยังต้องไปบ่อย ๆ ดีไม่ดีขึ้นหลักหมื่น


» » - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ดูแบบ VDO ก็ได้นะ ฟังเพลินๆ ชิลล์ๆ ^_^


เชื่อมั้ยว่าเห็นก้อยหน้าใสๆ อย่างนี้ แต่ก้อยก็เคยมีปัญหาผิวหน้านะเพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวแพ้ง่าย เมื่อไม่นานมานี้ก้อยประสบปัญหาผิวหน้าจนปวดหัวไปหลายวัน จะให้ไปหาหมอหน้าที่คลีนิคก็มีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป ครั้งนึงขึ้นหลักพันแถมยังต้องไปบ่อย ๆ ดีไม่ดีขึ้นหลักหมื่น

1542250306 01


คือเรื่องมันมีอยู่ว่าอยู่ดีๆ หน้าแห้งหน้าร้อนผ่าวๆ ( หน้าร้อนผ่าวๆ นี่น่ากลัวมากไม่เคยเป็นมาก่อน ) แล้วสิวก็บุก!!! ขึ้นเป็นเม็ดเล็ก ๆ ยุบยับๆ ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนพอกดหัวสิวออกก็เป็นรอยแดงชัดและหายยากพอสิวหายก็มีรอยดำจากสิวซึ่งเห็นได้ชัดมากด้วยล่ะเห้อออออ!! มันเกิดอะไรขึ้นกับช้านนนนนแต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะก้อยเคยเป็นมาก่อนแล้วล่ะแต่ก็นาน ๆ ทีเวลาไปเที่ยวเจอน้ำสกปรกหรือตอนที่ใช้สกินแคร์ใหม่ๆ แล้วแพ้แต่สารภาพว่าไม่เคยรู้สึกหน้าร้อนผ่าวเหมือนครั้งนี้วันนี้เลยจะมาแนะนำสกินแคร์ราคาประหยัดที่ก้อยใช้กู้หน้าพังแล้วได้ผลดีจนตอนนี้หน้าใสเป็นปกติโดยไม่ต้องพึ่งคลีนิคหมอหน้าเลยไปส่องกันตาม Step ที่ก้อยใช้เลยเนอะ

1542250359 02

นี่คือสกินแคร์งบประหยัดทีก้อยใช้อยู่จริงๆ ไปดูกันทีละตัวเลย!!


“ Fancl Mild Cleansing Oil ”

1542250388 03

ก้อยเลือกที่จะใช้ออยล์ในการกำจัดคราบเมคอัพต่างๆ เนื่องจากก้อยคิดว่าเป็นวิธีการล้างเมคอัพที่ดีที่สุดสำหรับผิวของก้อย ในขณะนี้เนื่องจากหน้าเราจะไม่เสียดสีกับสำลีก้อยไม่อยากให้สิวหรือผิวหน้าถูกรบกวนมากในช่วงที่หน้าพัง และออยล์ยังเป็นไอเทมที่ขจัดเมคอัพได้ล้ำลึกมากอีกด้วยเพราะเราจะต้องใช้นิ้วถูๆ วนๆ บนใบหน้าจึงทำให้เมคอัพหรือครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงหลุดออกมาอย่างง่ายดายและไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ชอบที่ใช้งานง่าย นวดๆ ถูๆ เมคอัพทุกอย่างบนใบหน้าแม้กระทั่งมาสคาร่ากันน้ำก็หลุดหมด เลิศ!! 

“  Ziiit Wash ”

1542250493 04

หลังจากที่ก้อยล้างเมคอัพออกหมดก็ขจัดความมันของออยล์ด้วยโฟมล้างหน้าซึ่งโฟมล้างหน้าที่เราควรเลือกใช้ในช่วงที่ผิวหน้าอ่อนแอนั้นคือโฟมล้างหน้าที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิวช่วยปรับค่า pH ของผิวให้เป็นกลางก้อยใช้ Ziiit Wash เป็นเจลล้างหน้าสีใสที่มีกลิ่นหอมมากแต่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนะและยังมี ค่าpH Balance เป็นกลางเมื่อล้างหน้าออกแล้วผิวเราจะไม่แห้งตึง มันยังช่วยให้ผิวของเรายังชุ่มชื่นอยู่เราอาจจะรู้สึกเหมือนล้างหน้าไม่สะอาดแต่จริง ๆ คือสะอาดแล้วแหละเพียงแค่เจลล้างหน้าตัวนี้มันช่วยล็อคความชุ่มชื่นของผิวหน้าไว้

“ Benzac ”
1542250604 05

ยารักษาสิวอันลือชื่อตัวนี้ก้อยใช้มานานมากแล้วเป็นตัวยาที่ช่วยรักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบมี Benzoyl Peroxide เป็นสารที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวช่วยให้สิวหลุดออกจากตุ่มสิวช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย จริงๆ แล้วเค้ามีทั้ง 2 แบบ คือ 1/2%  และ 5% เลยแต่ก้อยใช้ตัว 5% เลยจ้าอยากหายไวไวแต่จริงๆ แล้วเราควรเริ่มจาก % น้อย ๆ ก่อนแต่ก้อยเคยใช้ตัว 1/2% เมื่อนานมากแล้วรู้สึกว่าตัวเองควรใช้ตัวฤทธิ์ยาที่แรงกว่านี้เพราะหน้าก้อยสามารถทนความแสบๆ คันๆ ได้ ( หน้าด้านนั่นเอง 55555 )  ก้อยใช้ทาแค่ตอนเย็นนะเพราะตอนเช้าต้องรีบตื่นรีบไปข้างนอกไม่มีเวลาประดิษฐ์ประดอยอะไรแต่ในความจริงแล้วควรทาเช้าเย็นแล้วทิ้งไว้ 30 นาทีจริงๆ แล้วเค้าแนะนำ 15 - 20 นาทีนะ คือก้อยเคยถามหมอผิวหนังคนนึงที่เคยไปหาอยู่บ่อยๆ เค้าว่าใช้ได้ถึง 30 นาที แต่อย่าให้นานกว่านี้หน้าเราจะดำจากนั้นก็ล้างออกช่วงแรกๆ ที่ใช้เจ้าตัวนี้มันจะขับสิวออกมาสุดพลังแต่ไม่ต้องกังวลไปเดี๋ยวเราใช้ยาแต้มสิวแต้มต่อ

“ FIXNTOX Giant Waterlock Toner ”

1542250691 06

หลังจากที่เราล้างหน้าจากการทา benzac จนสะอาดแล้วก้อยใช้โทนเนอร์เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งเผื่อว่าเรายังล้างหน้าไม่สะอาดดีพอและโทนเนอร์ยังช่วยปรับสมดุลของผิวรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวและช่วยให้สกินแคร์ตัวต่อไปซึมเข้ากับผิวได้ดียิ่งขึ้นเราควรเลือกโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะเพราะแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ผิวของเราอ่อนแอลงจ้า FIXNTOX Giant Waterlock Toner ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่มีพาราเบนและไม่มีน้ำหอมที่ชอบเลยคือหลังใช้ตัวนี้เช็ดหน้าแล้วผิวหน้าของก้อยจะรู้สึกชุ่มชื่นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ คือเป็นทั้งโทนเนอร์เป็นทั้งสเปรย์เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าและเป็นที่มาส์กหน้าได้ด้วยล่ะ แค่เทใส่สำลีแล้วโปะหน้าไว้ 5 นาทีง่ายสุดพลัง!!        
  
 “ Clinda M ”
1542250777 07

หลังจากที่เราใช้ Benzac ช่วยขับสิวออกมาแล้วต้องใช้ยาแต้มสิวแต้มหัวสิวต่อด้วยนะจ๊ะ Clinda M มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ Clindamycin Hydrocloride ซึ่งเป็นตัวยาสำคัญที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น แต่มีแอลกอฮอล์นิดๆ นะใช้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาก็พอนะคะเพราะมันจะทำให้ส่วนตรงนั้นแห้งมากทีเดียว

" Smooth E Smooth Scar Serum "

1542251371 08

ตัวนี้ก้อยใช้แต้มเฉพาะรอยด่างดำหลังจากสิวหายจนเกิดเป็นแผลเล็ก ๆ แล้วเท่านั้นจะไม่ใช้ระหว่างที่เป็นสิวเด็ดขาดอุดตันนะจ๊ะจะใช้ได้ผลดีก็ต่อเมื่อเป็นรอยสิวใหม่ๆ เนื้อของเค้าค่อนข้างซึมไวแต่ทาบ่อย ๆ ส่วนตรงนั้นจะลอกออกมาเป็นขุยๆ ทำใจนิดนึงช่วงที่จะแต่งหน้าก็พยายาม หารองพื้นที่เนื้อเบาบางนะอย่าไปโบกเครื่องสำอางทับๆ ลงไป ยิ่งไม่สวยแต่มันเป็นแค่สองวันสามวันเท่านั้นแหละ ปล่อยๆ ให้ผิวมันผลัดตัวหน่อย

" Melano CC Vitamin C Essence "


1542253749 09

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe