44268622 247213012623893 8872894563535956710 n
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

" 943 King 's cross " คาเฟ่เกาหลี ที่ แฟนๆ #Harry ใฝ่ฝันมาทั้งชีวิต ! ✨

หน้าหนาวปีนี้ บินไปสัมผัสชีวิตพ่อมด แม่มด ที่เกาหลีกันดีกว่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
พอเริ่มเข้าใกล้ช่วงปลายปีนี่ จิตใจก็เริ่มบิ๊วตัวเองเข้าสู่ช่วงเทศกาลต่างๆ เตรียมพร้อมรับบรรยากาศหน้าหนาวในช่วงปีใหม่กันแล้ว แค่พอเข้าปลายๆ ปี Theme Song ช่วงปีใหม่ กับช่วงคริสต์มาสนี่ก็ลอยมาเลย นึกภาพมีเพลงช่วงเทศกาลดังไปทั่วหมู่บ้าน พร้อมกับบรรยากาศรอบข้างขาวโพลนไปด้วยหิมะ แค่คิดก็ฟินแล้วเนี้ย! แต่กลับมาที่โลกความเป็นจริง หิมะอะไรกั๊น ตอนนี้ขอลุ้นให้อุณหภูมิเย็นลงได้ถึง 28 องศาก็ยิ้มกริ่มจะแย่แล้วเนี้ย....อิจฉาประเทศที่มีหิมะเหลื๊อะเกิน!
 
ถ้าลองถามเล่นๆ ว่า หากนึกถึงบรรยากาศหิมะจะนึกถึงอะไร และเพลงที่เปิดจะเป็นเพลงแนวไหน สำหรับบางคนอาจจะนึกถึงเพลงโรแมนติกๆ คลาสสิคเบาๆ แต่สำหรับเรา และอีกหลายๆ คนอาจจะรู้สึกคล้ายๆ กันว่า บรรยากาศหน้าหนาว มันช่างเข้ากันได้ดีกับเรื่องแฟนตาซี หรืออะไรที่เหนือธรรมชาติ เวทมนตร์ๆ หน่อยๆ ขนาดเพลงยังใช้ร่วมกันได้เลย!

และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงโลกแห่งเวทมนตร์ล่ะก็ คงไม่มีใครไม่นึกถึง Harry Potter พ่อมดน้อยเจ้าเสน่ห์ เอ้ย พ่อมดผู้มีพระคุณผู้ปลุกปั่นให้สาวกหลายๆ คนคาดหวังว่าจะได้รับจดหมายเชิญไปฮอกวอตส์อยู่จนถึงทุกวันนี้! ยิ่งมีฉากไหนที่มีหิมะแล้วด้วยนะ โอ้ย สุดจะบรรยาย อยากจะสิงร่างนักแสดงไปอยู่ในโลกฮอกวอตส์บ้างจริงๆ เลย!

 
เชื่อว่าหลายคนที่เคยดูแฮร์รี่ พอตเตอร์ จะต้องเคยมองหาไอเจ้าชานชาลาที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ชานชาลา 9 กับ 10 หรือที่รู้จักกันว่า " ชานชาลา 9 3/4 (เก้าเศษสามส่วนสี่) " กันอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นสถานที่แห่งเดียวที่ทำให้เราสามารถทะลุไปยังโลกแห่งเวทมนตร์ได้ง่ายๆ 

แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ ไม่มีใครเคยเจอเจ้าชานชาลาพิเศษนี่เลยน่ะสิ ( แย่จุง TT ) 

ถึงยังงั้นก็ไม่ต้องผิดหวังไป เพราะวันนี้ความฝันของหลายๆ คนน่าจะใกล้ความเป็นจริงมากที่สุด เพราะชานชาลาแห่งสถานีกิงกรอสเกิดขึ้นแล้วจริงที่เกาหลี! ในชื่อว่า 943 King’s Cross ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้ทำให้เราทุกคนทะลุไปยังโลกพ่อมดได้ แต่ก็ทำให้เราสามารถสัมผัสบรรยากาศในโลกของแฮร์รี่ได้กันแบบชิลๆ ฟินๆ จะฟินขนาดไหน ไปดูกันได้เลยจ้า
 

" 943 King’s Cross " คาเฟ่เกาหลี ที่แฟนๆ แฮร์รี่ ห้ามพลาด!

 
เกาหลีนี่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องคาเฟ่แปลกๆ ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งเลยนะ และที่นี่ก็เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่เปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เลยก็ว่าได้ สงสัยเจ้าของจะต้องรู้แน่เลยว่า การได้อยู่ในบรรยากาศโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในช่วงฤดูหนาว ที่เต็มไปด้วยเทศกาลต่างๆ มันฟินขนาดไหน ปีนี้จึงไม่รอช้า สร้างคาเฟ่ขึ้นมาทันเทศกาลเอาใจสาวกแฮร์รี่ รวมไปถึงสายคาเฟ่ทุกคนกันสุดๆ ไปเลยนะเนี่ย

 
คาเฟ่ดูจากชื่อก็รู้กันได้ทันทีเลยว่า สร้างด้วยคอนเซปต์ของโลกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกก็ได้กลิ่นอายของความเป็นฮอกวอตส์ และตรอกไดอากอน กันอย่างเห็นได้ชัด สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแรกเลยคือการหยิบเอาชื่อชานชาลา ที่จะนำพาเหล่าพ่อมดทั้งหลาย เข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ ซึ่งอาจจะเหมือนกับว่าหากเราได้เข้าไปที่คาเฟ่แห่งนี้ ก็จะได้ความรู้สึกเหมือนเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ไปด้วยเช่นกัน!  นอกจากนี้ยังมีสไตล์ที่ดูยุโรปอย่างชัดเจน บรรยากาศดูแปลกใหม่สุดๆ ไปเลยนะ
 

 
สิ่งที่สาวกแฮร์รี่ และผู้ที่ชื่นชอบคาเฟ่จะต้องชอบแน่นอนเลยก็คือมีมุมที่ให้ถ่ายรูปแชร์ๆ ชิคๆ เยอะมาก เรียกได้ว่าถ่ายได้ทุกมุมถ่ายตรงไหนก็สวย โดยเฉพาะมุมรถเข็นกระเป๋า ที่จะทำให้เราได้เลียนแบบเหล่าพ่อมด แม่มด ที่จะต้องดันรถเข็นพุ่งผ่านชานชาลาไปยังโลกของพ่อมด แม่มดอย่างแท้จริง ใครที่เคยใฝ่ฝันว่าอยากวิ่งพุ่งผ่านชานชาลามานานแล้ว ต้องจัดนะจ๊ะบอกเลย
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe