คิ้วปังหน้าก็เป๊ะชวนซิสมาส่อง4ทรงคิ้วยอดฮิตที่เหมาะสำหรับสาวเอเชีย
Articles makeup
ความงาม

คิ้วปังหน้าก็เป๊ะ! ชวนซิสมาส่อง ‘ 4 ทรงคิ้ว ’ ยอดฮิต ที่เหมาะสำหรับสาวเอเชีย

‘ 4 ทรงคิ้ว ’ ยอดฮิต ที่เหมาะสำหรับสาวเอเชียแบบสุด ๆ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 4 ทรงคิ้ว ยอดฮิตปี 2018

  • ไม่สักคิ้ว

  • ผลลัพธ์

  • Finish Look

  • สักคิ้ว

  • ผลลัพธ์

  • Finish Look


  คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ประโยคในตำนาน ที่ยังคงเป็นตำนานไม่มีวันเปลี่ยน เพราะคิ้วเป็นอวัยวะสำคัญที่ผู้หญิงหลายคนจะขาดไปไม่ได้เลย ต่อให้หน้าสดยังไง แต่ขอไว้ 1 อย่าง ก็คือคิ้วต้องเป๊ะ!

  และเนื่องจากเรื่องคิ้ว ไม่ใช่เรื่องจิ๋ว ๆ วันนี้เราจะมาเมาท์มอย เรื่องคิ้วกันค่ะ โดยจะพาสาว ๆ ไปส่อง 4 ทรงคิ้วในปี 2018 ที่เรียกว่า ฮิตและฮอตมาก เหมาะกับสาวเอเชียสุด ๆ จะเป็นทรงคิ้วเดียวกันกับสาว ๆ รึเปล่า? แล้วเป็นทรงคิ้วแบบไหนนั้น ไปดูกันเลยค่า...


  4 ทรงคิ้ว ยอดฮิตปี 2018

  สำหรับทรงคิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมสุด ๆ ในตอนนี้ ก็คือทรงคิ้วตรงสไตล์เกาหลี  ถ้าเห็นสาว ๆ 10 คน จะมีคิ้วทรงนี้ไปแล้ว 8 คน ด้วยกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ทำให้สาวไทยก็ต่างอินไปกับความสวยสไตล์เกาหลีด้วย แต่ซิสจะบอกว่า ทรงคิ้วตรงสไตล์เกาหลีนั้นไม่ได้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนเด้อ คิ้วตรงจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีใบหน้าเรียว หรือใบหน้ายาว เพราะจะช่วยให้หน้าดูสั้นลง แต่สาว ๆ ที่มีใบหน้ากลมมนนั้น คิ้วทรงนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ยิ่งดูหน้ากลมขึ้นนั่นเอง

  สำหรับคิ้วแบบที่ 2 เป็นคิ้วที่เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ คือ คิ้วโก่งเล็กน้อย ที่ผสมผสานระหว่างคิ้วตรงและคิ้วโค้งสูง คิ้วทรงนี้เป็นคิ้วที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน ทุกทรงหน้าค่ะ และเป็นทรงที่ดูธรรมชาติที่สุด

  ทรงต่อมาเป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวหน้ากลมที่สุด นั่นก็คือ คิ้วโก่งสูงที่เน้นความโค้งโก่งเพื่อทำให้หน้าดูเรียวขึ้นค่ะ คิ้วทรงนี้เป็นที่นิยมในสาว ๆ ที่นิยมแต่งหน้าสายฝอ. เพราะคิ้วทรงนี้จะเน้นขับความคมของใบหน้าค่ะ

  ทรงคิ้วสุดท้ายเป็นทรงคิ้วที่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีใบหน้าสั้น คือคิ้วตัว S ที่มีความโค้งมากเป็นพิเศษและมีหัวคิ้วฟูได้รูปค่ะ

  ทั้ง 4 ทรงเป็นทรงคิ้วที่กำลังฮิตมากในยุคนี้ ความเด่นคือ ทั้ง 4 ทรงจะมีความหนาพอประมาณได้รูป ไม่หนาเป็นชินจัง และไม่บางเป็นงิ้ว เน้นขนคิ้วชัด เส้นคิ้วฟูสวยค่ะ

  ไม่ว่าทรงคิ้วแบบไหนกำลังจะได้รับความนิยม สุดท้ายแล้ว สาว ๆ ก็ต้องเลือกทรงคิ้วที่เข้ากับหน้าตัวเอง ซึ่งหมายความว่า แต่ละคนก็จะมีทรงคิ้วที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปทรงหน้า และฐานคิ้วเดิมค่ะ

  เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่ไม่รู้ว่าทรงคิ้วตัวเองเป็นแบบไหน และคิ้วทรงไหนที่เข้ากับตัวเอง ครั้นจะกันเอง ถอนเอง แว็กซ์เอง ก็กลัวออกมาไม่สวย จะพึ่งร้านเสริมสวยก็กลัวโดนบวช กันพังเป็นคิ้วแม่ชี เราจึงอยากแนะนำให้สาว ๆ มาที่นี่เลยค่ะ  Anastasia Beverly Hills


  ที่นี่เค้าเปรียบเสมือนผู้เชี่ยวชาญทางด้านคิ้ว ที่จะช่วยออกแบบคิ้วที่เข้ากับรูปหน้าสาว ๆ ไม่ว่าสาว ๆ จะมีคิ้วแบบไหนมา ทั้งคิ้วรกรุงรัง คิ้วไม่เป็นทรง คิ้วบาง หรือแม้แต่คนที่เคยสักคิ้วมา ที่นี่เขาก็สามารถแก้ไขและออกแบบให้เราได้ค่ะ

  เราไปดู 2 สาว ตัวแทนจากทางซิสต้า ที่มีปัญหาหนักใจเรื่องคิ้ว และมารับบริการ  Eyebrow Treatment Special บริการออกแบบคิ้ว ให้เข้ากับรูปหน้าด้วยทฤษฎีเฉพาะ พร้อม After Care treatment ใน ราคา 1,000 บาท ที่สาขา Central ลาดพร้าว ค่ะ

  2 สาวในวันนี้คือ มีน และ ลี่เล้ง ค่ะ มีนเป็นสาวคิ้วบาง มีขนคิ้วน้อย และคิ้วไม่เท่ากัน ไม่เป็นทรง ส่วนลี่เล้งผ่านการสักคิ้วมา แต่ขนคิ้วที่ขึ้นใหม่กลับไม่เป็นทรง และขนคิ้วเยอะมากทำให้มีทรงคิ้วแปลก ๆ ซึ่งเราคิดว่าสาว ๆ ที่เคยผ่านการสักคิ้วมาน่าจะมีปัญหาเช่นเดียวกับลี่เล้ง ดังนั้นเราไปดูกันว่า การออกแบบทรงคิ้วโดยผู้เชี่ยวชาญของ Anastasia จะเป็นอย่างไรบ้าง

  ไม่สักคิ้ว

  ขั้นตอนแรก Counseling วิเคราะห์โครงสร้างของรูปหน้า กล้ามเนื้อ สภาพเส้นขน ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาคิ้วและแนวทางแก้ไข
   
  ในขั้นตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้ว จะออกแบบคิ้วของเรา โดยวิเคราะห์โครงสร้างคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของเราค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้ เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาทรงคิ้วแบบไหน อยากจะเป็นทรงตรง ทรงโค้ง หรืออยากได้แบบไหน ผู้เชี่ยวชาญก็จะเป็นคนออกแบบให้ได้ตามที่เราต้องการ และเข้ากับเรา สำหรับมีนด้วยความที่เป็นคนตาโต คิ้วบางไม่เป็นทรง จึงเลือกทรงคิ้วที่มีความโก่งเล็กน้อย เพื่อให้คิ้วมีความละมุนและดูหวานขึ้นค่ะ
   

  Determining the 3 Major Points กำหนดจุดหลักของคิ้ว ( หัวคิ้ว โหนกคิ้ว หางคิ้ว ) ด้วยทฤษฎี Golden Ratio

  ขั้นตอนต่อมา ผู้เชี่ยวชาญก็จะเริ่มวัดคิ้วของเรา โดยกำหนดจุดสามจุด คือหัวคิ้ว โหนกคิ้ว และหางคิ้ว ด้วยทฤษฎี Golden Ratio หรือสัดส่วนทองคำ ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ใช้วัดความสมส่วนของใบหน้าค่ะ

  Designing the Perfect Shape ออกแบบคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า ตอบโจทย์ความต้องการและแก้ไขปัญหาคิ้ว เพื่อให้ได้รูปคิ้วในสไตล์เฉพาะของแต่ละบุคคล ด้วยทฤษฎี Golden Ratio

  ขั้นตอนนี้พี่ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มวัดสัดส่วนของคิ้วแต่ละข้างว่า มีข้างไหนสูงต่ำกว่ากัน และควรเอาตรงไหนออกบ้าง เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่เป๊ะปัง เข้ากับใบหน้าค่ะ

  Tidy and Tweeze Stray Brow Hairs กำจัดขนส่วนเกินด้วยการแว๊กซ์ เก็บรายละเอียดแบบเส้นต่อเส้นด้วยแหนบโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ

  ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนที่อาจจะต้องมีร้องจี๊ดกันบ้าง นั้นคือการแว๊กซ์เอาคิ้วส่วนเกินออก เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่ต้องการ ขั้นตอนนี้ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดนะคะ แค่จี๊ด ๆ ส่วนแว็กซ์เป็นแว็กซ์ร้อนโดยเฉพาะค่ะ จากนั้นผู้เชี่ยวชาญจะใช้แหนบเก็บขนคิ้วส่วนเกินออกค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe