1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

รวมไอเดีย "ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว" ทำเองก็ได้ง่ายนิดเดียว

คุณเพื่อนกำลังจะแต่งงาน! เสื้อผ้าอะไรก็เตรียมพร้อมไว้แหละ ฝีไม้ลายมือในการทำผมเองอะ มันมีอยู่แล้ว ยกเว้นไอเดีย... เอาอย่างนี้ ลองมาส่องไอเดียทรงผมเพื่อนเจ้าสาวที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + ประดับศีรษะด้วยมงกุฏดอกไม้ +

  • + รวบครึ่งหัว +

  • + ถักเปียข้าง +

  • + เกล้าผม +

  • + ผมทรงหางม้า +

  • + รวมผมเก็บแบบยุ่งๆ จับคู่กับประดับผม +


  " คุณเพื่อนกำลังจะแต่งงาน! "

  ข่าวดีที่สุด ฟังแล้วก็ต้องแสดงความยินดีกับคุณเพื่อนของเราที่ได้สละโสดกันเสียทีเนอะ แม้ว่าเราต้องมานั่งกลุ้มใจในภายหลังกับการเตรียมตัวเองให้กลายเป็น " เพื่อนเจ้าสาว " ด้วยเช่นกันก็ตาม เสื้อผ้า แบบไหนดี ทรงผมอีกล่ะ หลายเรื่องที่น่าปวดหัวเลย แต่บางคนก็ได้เกือบครบหมดแล้ว ยกเว้นทรงผมนี่แหละ

  เอายังไงดีล่ะ ใจอยากทำเองเพื่อประหยัดงบ ด้านฝีมือก็พอมี ขาดอย่างเดียว ไอเดียเลย... งั้นก็ลองมาส่องไอเดีย " ทรงผมเพื่อนเจ้าสาว " ที่เรารวบรวมมาฝากกันเลยค่ะ!

  + ประดับศีรษะด้วยมงกุฏดอกไม้ +


  " ไม่ต้องทำผมอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่สวมมงกุฏดอกไม้ลงไป "

  ผมยาวเหยียดตรง ผมหยักศก ผมดัดเป็นคลื่น ผมดัดเป็นลอน สรุปคือ ผมเดิมของเธอเป็นแบบไหนอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องแต่งทรงอะไรเพิ่มเลยค่ะ เพียงหวีผมเล็กน้อยไม่ให้ดูยุ่งเหมือนคนเพิ่งตื่นนอนเท่านั้น จากนั้นก็หามงกุฏดอกไม้งามๆ มาสวมลงบนศีรษะ ภาพลักษณ์ที่ออกมารับรองว่าดูสวยหวาน แต่ไอเดียทรงผมนี้ น่าจะเข้าตีมกับงานแต่งที่เป็นกลางแจ้งมากกว่านะคะ

  1542002277 1 revelry

  เน้นลุคอ่อนหวานให้ความรู้สึกเหมือนกับเทพธิดาในงานกลางแจ้ง ด้วยทรงผมปล่อยอิสระจับคู่กับมงกุฏดอกไม้งาม

   

  + รวบครึ่งหัว +


  " ไม่ต้องเก็บผมหมด เพียงแค่ครึ่งเดียวก็พอ "

  ถ้าเมื่อกี้ไม่ได้ทำผมอะไรเลย อาศัยเพียงแค่เครื่องประดับอย่างเดียวก็พอ มาทรงนี้ก็ยกระดับความยากขึ้นมาอีกขั้นด้วยการรวบผมเก็บครึ่งหนึ่งแทนค่ะ ทำแบบรวบเฉยๆ เก็บไปครึ่งหนึ่ง เพื่อจัดทรงศีรษะให้ดูสวยก็ได้ หรือจะใช้วิธีถักเปียแบบต่างๆ ก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ดูเรียบง่ายมากแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา เมื่อนำมาแต่งเข้ากับชุดสวยได้นะคะ

  1542002621 wedding braid ideas 07 detail

  เครื่องประดับอะไรไม่ต้อง อาศัยโชว์ฝีมือในการทำผมของตัวเองแบบจัดเต็มด้วยครึ่งรวบครึ่ง อย่างอันนี้ก็เป็นเปียน้ำตกล่ะ สวยเบาๆ ไม่เด่นแข่งกับเจ้าสาว

   

  + ถักเปียข้าง +


  " เผยชุดให้เด่นชัดด้วยเปียถักแบบไว้ด้านข้าง "

  ชุดที่เลือกใส่ไปร่วมงานแต่งคุณเพื่อนครั้งนี้ มาแบบเปิดไหล่บ้างล่ะ โชว์แผ่นหลังบ้างล่ะ ถ้าเป็นแนวนี้กันหมด เธอก็คงไม่อยากปล่อยผมเพื่อปิดแบบชุดแสนสวยของตัวเองเป็นแน่ แต่ใจก็ไม่อยากเกล้าผมขึ้นเช่นกัน เนื่องจากกลัวตัวเองทำออกมาแล้วดูแก่ งั้นก็ทำทรงแนวนี้แทนค่ะ ถักเปียแบบไว้ด้านข้างแทน จะเปียธรรมดาไปเลย เปียละเอียดที่ต้องใช้มากกว่าสามเส้นถัก เปียก้างปลา ได้หมดเลย จากนั้นเธอก็สามารถหาประดับมาแต่งเพิ่ม เพื่อเปลี่ยนทรงธรรมดาให้ดูเข้ากับชุดก็ยังได้นะ

  1542002955 04 jen huang

  ไม่อยากเกล้าผมขึ้นเลย กลัวตัวเองทำออกมาแล้วจะดูแก่ แต่ใจอยากอวดชุดที่เน้นเปิดแผ่นหลังสวยๆ ด้วย ถักผมทั้งหมด แล้วเอามาเก็บไว้ด้านข้างสิ ได้อวดสมใจแน่

   

  + เกล้าผม +


  " ไม่อยากปล่อยผมเพราะกลัวร้อน เกล้าเก็บไปให้หมดเลยก็แล้วกัน "

  หากงานแต่งของคุณเพื่อนที่ต้องไปร่วมงาน อาจจะเป็นแบบกลางแจ้ง แล้วอย่างที่รู้ๆ กันว่าอากาศเมืองไทยสุดยอดมาก กลัวร้อนสุดๆ ปล่อยผมไปคงไม่ดี แม้จะการทำแบบนั้นแทบไม่ต้องแต่งทรงอะไรมากเลยก็ตาม งั้นก็เอาแบบนี้แทนค่ะ เกล้าผมเก็บแบบต่ำ ทำออกมาให่ดูเหมือนกับโดนัท จากนั้นก็หาประดับมาติดเพิ่ม ทำง่ายมาก แถมดูสวยอีกด้วย หรือจะรวบมัดสูงก็ได้ค่ะ ทำแบบนั้นก็ดูสวยไปอีกแบบล่ะ

  1542003232 wedding braid ideas 05 detail

  เกล้าผมเก็บแบบต่ำ ถ้าในบนโต๊ะเครื่องแป้งไม่มีเครื่องประดับอะไร แต่งกับทรงนี้หรือชุดแล้วดูเข้า เธอสามารถใส่ลูกเล่นเพิ่มด้วยการถักเปียล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe