Articles etc
อื่น ๆ

แชร์ประสบการณ์ฟินสุดติ่ง!! กับ 'Jaysbabyfood' ยูทูปเบอร์ที่เป็นอินสไปร์ ให้กับสายเกาหลี

เม้าท์มอยแบบอินไซท์สายเกาหลีกับ ' Jaysbabyfood ' ไม่ว่าจะอยู่ด้อมไหน เมนใครก็กดดูได้รัว ๆ เลยจ้า


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คัมจาทัง

  • 2. โฮต๊อก

  • 3. คเยรันจิม

  • 1. Linus BBQ

  • 2. ร้านเนื้อย่าง ของครอบครัวมินฮยอก CN BLUE

  • 3. ร้านหมึกจูกูมีของดงอู Infinite


  แฟนคลับจ๋าแม่มาแล้วจ้า! เชื่อว่าแฟนคลับสายเกาหลายคนอาจจะต้องร้องอ๋อ ถ้าพูดถึงชื่อ Jaysbabyfood ' เพราะพี่เจ ( เพื่อเพิ่มความสนิทสนมมากขึ้นเราขอเรียกพี่เจแทนชื่อ Jaysbabyfood แล้วกันเนอะ ) เป็น Youtuber สายเกาหลีที่เป็นอินสไปร์ในการติ่งสำหรับแฟนคลับหลายคนเลยก็ว่าได้ และจะบอกว่าเมื่อวันก่อน SistaCafe มีโอกาสได้ไปเม้าท์มอยแบบติ่ง ๆ กับ Jaysbabyfood มาด้วย

  งานนี้แฟนคลับสายเกาเตรียมกรี๊ดเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวอินไซท์เกี่ยวกับ ' เกาหลี ' ผ่านมุมมองของ Jaysbabyfood กัน! ใครอยากรู้ว่าเรียนเกาหลียากมั้ย? ติ่งแบบไหนถึงจะฟิน? มีคำตอบมาให้แล้วรีบตามไปเม้าท์มอยกับพี่เจกันเลยดีกว่า

     
  พี่เป็นใคร? มาทำอะไรที่เกาหลี? คำถามนี้อาจจะเป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยและพี่เจคงได้ยินคำถามนี้มาบ่อยมากเวอร์ อะ ๆ สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวของ Youtuber สายเกาหลีคนนี้เพิ่มขึ้นมากกว่านี้ เรามาทำความรู้จักกับ Jaysbabyfood กันอีกสักนิดดีกว่าค่า


  นอกจากพี่เจจะทำคลิปแชร์มุมมองเกาหลีและการติ่งในแบบอินไซด์ลง Youtube แล้ว พี่เจยังเป็นอาจารย์สอนภาษาเกาหลีที่คณะอักษรศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยค่ะ ไหน ๆ ก็เจอตัวครูสอนภาษาตัวจริงขนาดนี้ เราเลยขอให้ครูพี่เจแนะนำการเรียนภาษาเกาหลีหรือการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่เกาหลี สำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่สนใจอยากเรียนภาษาเกาหลีกันสักหน่อย


  ครูพี่เจเขาบอกมาว่าสเต็ปแรกง่าย ๆ เลยค่ะ แค่เสิร์ช Google ' ตัวเขียนเกาหลี ' แล้วลองเขียนและอ่านตามกันดู นอกจากนี้การฟังเพลง ดูซีรีส์ ดูวาไรตี้ต่าง ๆ ที่ชาวเราเหล่าแฟนคลับชื่นชอบก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์เกาหลีและช่วยเพิ่มสกิลภาษาเกาหลีให้เราได้ด้วยนะ และแน่นอนไม่มีอะไรที่ยุค 4.0 ทำไม่ได้ เดี๋ยวนี้ในอินเทอร์เน็ตมีคลิปสอนภาษาเกาหลีอยู่เยอะมาก สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนภาษานี้ก็ลองเสิร์ชเข้าไปหาคลิปสอนดูได้ง่าย ๆ เลยด้วย ถ้าเรียนแล้วรู้สึกชอบจริงค่อยลงเรียนภาษานี้อย่างจริงจังก็ไม่สายจ้า

  และสำหรับใครที่รู้สึกว่ายาก ยังไม่กล้าเรียน ครูพี่เจฝากบอกมาว่า ถ้าเราอยากคุยกับโอปป้าให้ได้ ก็ต้องสู้! ' เอ้อ! เอาสิ! เอาโอปป้ามาล่อแบบนี้เป็นชุ้นจะสู้สุดใจไปเลยค่า

  ส่วนใครที่อยากทราบข้อมูลทุนรัฐบาลเกาหลีและรายละเอียดการเรียนที่เกาหลีก็ลองดูคลิปนี้เลยค่า

      


  และที่ครูพี่เจ expert ด้านภาษาเกาหลี เพราะว่าพี่เจเรียนจบจากมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา ( Ewha Womans University ) คณะการสอนภาษาเกาหลีเพื่อชาวต่างชาติค่ะ และด้วยความที่พี่เจเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีมาหลายปี พี่เจก็คงจะคุ้นเคยกับเกาหลีและคนเกาหลีมาพอสมควร เมื่อเราถามถึงนิสัยการใช้ชีวิตของคนเกาหลีเป็นยังไงพี่เจก็เลยตอบมาแบบนี้


  พอถามคำถามนี้พี่เจก็เกิดอาการเลิกลั่กขึ้นมานิดหน่อย ( ล้อเล่น ) และให้คำนิยามคนเกาหลีที่เคยเจอมาว่า ' เป็นคนตรง ๆ ' พร้อมกับอธิบายต่อว่าเป็นเรื่องปกติถ้าคนเกาหลีอยากทำความรู้จักกับเรา เขาก็จะถามอย่างตรงไปตรงมา อย่างเช่น มีแฟนรึยัง? อายุเท่าไร? พ่อแม่ทำงานอะไร? ก็ถือเป็น Culture Shock อย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยพบเจอในบ้านเราเหมือนกันเนอะ 
   

  สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเรื่องแบบนี้เกาหลีก็มีด้วย ตามไปดูบทความนี้ได้เลยค่า
    

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe