Articles hair
ผม

นอนยังไงให้ผมสวยเป๊ะ! 3 ท่านอนที่สาวๆ ควรทำตาม ตื่นมาไม่เสียเวลาม้วนผมตอนเช้า

นอนยังไงให้ผมสวยเป๊ะ ตื่นมาผมก็สวยเป็นลอนเด้ง ไม่เสียเวลาม้วนลอนตอนเช้า #สาวตื่นสาย


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 นอนโดยยกผมไปด้านหลัง

  • #2 มัดผมให้สูง

  • #3 นอนกับหมวกคลุมผม


  ฮาโหลจ้าสาวๆ

  สำหรับใครที่ม้วนผมเอง ปัญหาหนึ่งที่เราเจอกันบ่อยๆ ก็คือการม้วนผมตอนกลางคืน พอตื่นมาผมก็ฟู ยุ่งไม่เป็นทรงใช่ไหมคะ นอกจากนี้ลอนยังคลาย ไม่เป็นทรงอีกด้วย เฮ้อ ปวดใจจริงๆ แต่แก้ปัญหาด้วยการหนีบเพิ่มก็ไม่ได้ เพราะมันดูย่งเหยิงไปหมด จะม้วนเพิ่มมันก็ดูแปลกๆ หรือจะเปลี่ยนให้ตื่นเช้ามาหนีบผมก็คงไม่ไหว แค่นี้ก็ตื่นเช้าจนไม่มีแรงแล้ว

  ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคเพื่อให้สาวๆ ปรับท่านอนนอนเพื่อทำให้ผมเรายังเป๊ะอยู่ทรงมาฝากกัน รับรองว่าแม้ในวันตื่นสาย เราก็ยังคงสวยได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีว่าค่ะ ไปดูกันเลย

   

  #1 นอนโดยยกผมไปด้านหลัง


  ต้องยอมรับว่าสาวๆ ส่วนใหญ่นั้นสระผมตอนกลางคืนและมักจะพยายามม้วนผมในตอนกลางคืน แต่หลังตื่นมาก็พบว่าผมเหล่านั้นพังไม่เป็นท่า ดังนั้นท่าแรกที่เราแนะนำก็คือหลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ให้นั่งบนเตียงเลื่อนมือไว้ที่ใต้ผม (ที่ด้านหลังของคอ) ยกผมขึ้นและค่อยๆ นอนลง ท่านี้จะช่วยให้ด้านหลังของคอสัมผัสหมอน โดยที่ผมจะอยู่ด้านบน บนหมอน เพียงแค่นี้หลังตื่นมาลอนผมของเราก็ยังจะอยู่ทรงแล้วค่ะ


  แต่วิธีนี้ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะคะ โดยเฉพาะสาวที่มีผมสั้นหรือคนที่ชอบพลิกกลับไปกลับมาขณะที่นอนหลับ หรือจะเรียกง่ายๆ ว่านอนดิ้นก็ไม่ผิดนัก ดังนั้นถ้าคุณเป็น 1 ใน 2 กรณีนี้เราแนะนำว่าให้ไปดูท่านอนท่าต่อไปแทนนะคะ
   
   

  #2 มัดผมให้สูง


  สำหรับคนที่รู้ตัวว่านอนดิ้นนั้นหลังจากที่เราม้วนผมของเราเรียบร้อยแล้ววิธีการก็คือการ Pineappling หรือก็คือการมัดผมของคุณไว้ด้านหลัง ในลักษณะที่เป็นหางม้าสูงมากๆ โดยแนะนำให้ใช้ยางรัดผมที่ไม่ทำให้เป็นรอย โดยอาจจะเล็กที่มีเส้นเล็กๆ วงไม่กว้างมากเพื่อให้มัดได้เพียงแค่รอบเดียว เพื่อไม่ให้แน่นเกินไป หรือจะมีรอยบนเส้นผมของเรานะคะ หลังจากนั้นเวลานอนก็ให้ยกผมไว้ด้านบนของหมอนเช่นเดียวกับวิธีแรก โดยวิธีนี้จะช่วยป้องกันลอนแตก หัวฟูได้เป็นอย่างดีค่ะ


  ไม่ว่าคุณจะนอนด้วยวิธีไหนการนอนหลับบนหมอนที่มีปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะมันจะช่วยป้องกันการดูดซึมความชื้น ความแฉะ และยังช่วยทำให้ลอนผมไม่คลายได้ด้วย นอกจากนี้มันยังดีต่อผิวหน้า ไม่ทำร้ายผิวของเรา ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าใช้ปลอกหมอกเนื้อหยาบก็รีบเปลี่ยนซะนะคะ

   

  #3 นอนกับหมวกคลุมผม


  อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ หลายคนชอบใช้ก็คือการเก็บผมลอนของเธอไว้ด้วยหมวกคลุมผม โดยหลังจากที่ม้วนลอนเรียบร้อยแล้วก็ให้ค่อยๆ เก็บผมทั้งหมดไว้ในหมวกคลุมผมนะคะ ( อาจจะมัดผมด้วยในไว้ก่อน 1 ชั้นก็ได้ ) ข้อดีของวิธีนี้ก็คือสาวผมสั้นก็สามารถทำตามได้ ไม่ยากจนเกินไปนะคะ แต่ข้อเสียก็คือวิธีนี้อาจจะยุ่งยากสักหน่อย ไม่เหมาะสำหรับคนที่ขี้รำคาญ เพราะอาจจะทำให้หลับได้อยากกว่าเดิม 

   
  นอกจากนี้สำหรับสาวที่ต้องการลอนแน่นเวอร์ก็แนะนำให้ใช้โรลม้วนผมนั้นช่วยอีกแรง โดยก่อนนอนก็ให้เก็บผมบางส่วนแล้วห่อม้วนงอกลับเข้าไปด้วยโรลม้วนผมอีกครั้ง  พอตื่นมาลอนผมของเราก็จะยังคงอยู่แน่นอน แต่แนะนำว่าก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมใช้ไดร์เป่าลม เป่าเบาๆ เพื่อทำให้ลอนผมแน่น และไม่คลายด้วยอีกแรงนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe