Articles hair
ผม

5 เคล็ดลับ 'ม้วนผมยังไงให้อยู่ทรง' ลอนสวยเป๊ะตลอดทวันได้ด้วยทริคง่ายๆ #สวยเริ่ด

ม้วนผมยังไงให้อยู่ทรง ลอนสวยเป๊ะตลอดทั่งวันได้ด้วยทริคง่ายๆ เคล็ดลับที่สาวม้วนผมเองที่บ้านต้องรู้ อยากสวยเป๊ะเหมือนออกจากซาลอน#สวยเริ่ด


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เตรียมผมให้ดีก่อนม้วน

  • #2 แบ่งผมให้น้อยลง

  • #3 ตั้งค่าความร้อนให้ถูกต้อง

  • #4 ตรึงผมไว้ด้วยโรลม้วนผม

  • #5 เพิ่มตัวช่วยด้วยสเปร์ยแต่งผม


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวงบน้อยอย่างเรา ทรงผมที่หลายคนทำเป็นประจำก็คือการม้วนผมลอนเองใช่ไหมคะ แหม...ใครจะมีเงินไปเข้าร้านทำผมทุกวัน ยิ่งผมยาวก็ยิ่งแพง เฮ้อ...แถมม้วนที่ไร เจอลมแป๊บๆ ก็คลาย เจอแสงแดดก็ฟู ฉันล่ะกลุ้มใจ ไม่เห็นเหมือนเหมือนดาราบล็อกเกอร์เลย ทำยังไงดี

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่เจอปัญหาแบบนี้เชิญมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีทริคง่ายๆ สำหรับการให้ลอนสวยอยู่เป๊ะทั้งวันมาฝากกัน  โดยรับรองว่าแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณสามารถสวยเป๊ะได้ เหมือนออกมาจากซาลอนเลยทีเดียว เอาล่ะ ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เตรียมผมให้ดีก่อนม้วน


  อันดับแรกก่อนการม้วนผมก็คือการเตรียมผมให้ดี โดยเพื่อให้เส้นผมของเราสวยเป็นลอนตามต้องการ เราจึงความดูแลทำความสะอาด ใช้น้ำมันในการบำรุงเส้นผม ทำให้มีความมันเงา เรียบลื่น ที่สำคัญยังทำให้เส้นผมของคุณเป็นลอนได้นานขึ้นด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากคุณพึ่งจะสระผมใหม่ๆ อาจจะทำให้มันลื่นและลอนคลายได้ ดังนั้นแนะนำให้เพิ่มเนื้อสัมผัสให้ผมด้วยการฉีดพ่นสเปรย์หรือดรายแชมพู แค่นี้ก็ช่วยทำให้ผมเป็นลอนนานขึ้นได้แล้วค่ะ

   

  #2 แบ่งผมให้น้อยลง


  นิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue นั้นบอกเคล็ดลับในการทำให้ลอนผมอยู่นานขึ้นก็คือ เมื่อต้องการดัดผมนั้นให้แบ่งช่อของผมให้น้อยลง ในการแบ่งผมแต่ละช่อนั้นอย่าแบ่งผมมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ความร้อนจากแกนม้วนผมนั้นไปไม่ทั่วถึงทั้งหมด ส่งผลให้ลอนคลลายได้เร็ว ดังนั้นสำหรับใครที่มีผมที่ค่อนข้างหน้าก็อาจจะต้องใช้เวลาในการม้วนผมสักหน่อยนะคะ ค่อยๆ แบ่ง ค่อยๆ ทำจะได้เหมือนออกมาจากซาลอนไงค่ะ

   

  #3 ตั้งค่าความร้อนให้ถูกต้อง


  แม้ว่าการตั้งค่าความร้อนสูงๆนั้นจะทำให้ผมของเราเป็นลอนได้เร็วขึ้นแล้ว มันยังช่วยทำให้ผมของเราเป็นลอนสวยงามด้วย  แต่ถึงแม้ความร้อนมากจะทำให้ลอนผมเด้งสวยงาม แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไรก็อย่าลืมว่าผมของคุณก็ยิ่งเสียหายมากเท่านั้นนะคะ ทางที่ดีใจเย็น ๆ แล้วเลือกใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับสภาพผมของตัวคุณเองดีกว่า โดยเพื่อให้ได้ผมที่สมบูรณ์แบบ Allure แนะนำให้ปรับระดับความร้อนของเครื่องม้วนอยู่ที่ 120 องศา ( 150 องศา สำหรับคนที่มีผมหนา )

   

  #4 ตรึงผมไว้ด้วยโรลม้วนผม


  สำหรับสาวบางคนที่สระผม ม้วนผมในเวลากลางคืน เมื่อตื่นนอนเราก็มักจะพบว่าลอนเหล่านั้นคลายออกจากกันแบบยุ่งๆ ไม่สวย ดังนั้น ถ้าอยากให้สวยเป๊ะแม้เวลานอนเราก็แนะนำให้เก็บผมบางส่วนแล้วห่อม้วนงอกลับเข้าไปด้วยโรลม้วนผมอีกครั้ง อาจจะเลือกเป็นเพียงบางช่อก็ได้นะคะสำหรับคนที่อยากได้ลอนธรรมชาติ โดยก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมใช้ไดร์เป่าลม เป่าเบาๆ เพื่อทำให้ลอนผมแน่น และไม่คลายนะคะ

   

  #5 เพิ่มตัวช่วยด้วยสเปร์ยแต่งผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe