Articles makeup
ความงาม

เตรียมค่ะ ! เจิดจ้ารับปีใหม่ด้วย 5 ทริค 'ดูแลผิว' ง่าย ๆ ให้ผิวสวย กระจ่างใส ออร่าพุ่ง

ซิสคะ ! อีกไม่กี่เดือนก็จะปีใหม่แล้ว คงได้เวลามาเก็ท ' ผิวใหม่ ' ที่ดูสวย กระจ่างใส ออร่าพุ่งแบบง่าย ๆ ด้วย 5 ทริค ‘ ดูแลผิว ’ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ดีกว่า


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กฎเหล็กสำคัญ ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6 - 8 แก้ว

  • จุดเริ่มต้นของผิวใส คือขั้นตอนการทำความสะอาดผิว

  • หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มรสเค็ม / หวานจัด

  • อย่าลืมเติมวิตามินซีตัวช่วยผิวกระจ่างใสขั้นสุด

  • ออกกำลังกายช่วยให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก

     
  ซิสคะ ! นั่งพลิกปฏิทินไปมาเผลอแป๊บเดียวก็จะถึงวันปีใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้วนะ #เวลาผ่านไปไวเวอร์

  สาว ๆ อย่างเราก็คงจะมี Life Goal ที่ตั้งเอาไว้ว่าอยากทำอะไรเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามาแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ บางคนก็อาจจะอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ อยากซื้อชุดใหม่ อยากเรียนรู้อะไรใหม่ อยากเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ และอีกมากมายนับไม่หมด แต่วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาเปลี่ยน ‘ ผิวใหม่ ’ รับปีใหม่กันค่ะ กับ 5 ทริค ‘ ดูแลผิว ’ง่าย ๆ ช่วยให้ผิวสวย กระจ่างใส ออร่าพุ่ง บอกเลยว่าต่อให้ไม่ได้เดินสายทำบุญ ก็มีแสงออร่าวิ้งค์สว่างรอบตัวได้ โฮะ ๆๆๆ
     

  กฎเหล็กสำคัญ ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6 - 8 แก้ว

  ทริคดูแลผิวที่ง่ายและประหยัดที่สุดก็คงจะไม่มีอะไรมาแทนที่เจ้า ‘ น้ำเปล่า ’ ได้หรอกนะคะ ก็เพราะว่าน้ำที่เราดื่มเข้าไปทุก ๆ วันนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างผิวใสจากภายใน เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากมีผิวสวยกระจ่างใส ก็มี กฎเหล็กสำคัญง่าย ๆ คือต้อง ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 - 8 แก้ว

  ก็เพราะว่านอกจาก ‘ น้ำเปล่า ’ จะช่วยแก้อาการกระหายหรือคอแห้งได้แล้ว ยังช่วยดีท็อกซ์สิ่งสกปรกตกค้างในร่างกาย แถมช่วยกระตุ้นการขับถ่าย แบบนี้เลยช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ อย่างเราดูสวยใสได้ด้วยยังไงล่ะคะ เราเลยขอแนะนำให้พกขวดน้ำเอาไว้ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงาน ในรถ หรือในกระเป๋า พอรู้สึกหิวน้ำเมื่อไหร่จะได้หยิบขึ้นมาดื่มได้แบบรวดเร็วทันใจไปเลย
    

  จุดเริ่มต้นของผิวใส คือขั้นตอนการทำความสะอาดผิว

  สาว ๆ บางคนอาจจะโฟกัสผิดจุด คิดว่าขั้นตอนที่จะช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้คือการบำรุงด้วยสกินแคร์เท่านั้น พูดเลยว่าสาวซิสกำลังเข้าใจผิดอย่างแรงเลยล่ะค่ะ เพราะ จุดเริ่มต้นของผิวสวยใสมันต้องเริ่มใส่ใจกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว เลยต่างหากล่ะ

  ก็อย่าลืมสิคะ ! ว่าในแต่ละวันผู้หญิงเราต้องเจอกับทั้งเมคอัพ เหงื่อ แสงแดด และสารพัดมลภาวะที่รวมตัวกันมาเกาะอยู่บนผิวหน้า แบบนี้สาว ๆ เลยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่สามารถเคลียร์สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวจนสะอาดหมดจด ไม่อย่างงั้นอาจเกิดการอุดตันบนผิวหน้าจนกลายเป็นปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบได้เหมือนกันนะ
     

  หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มรสเค็ม / หวานจัด

  ถ้าอยากมีผิวสวยกระจ่างใสก็ต้องคอยย้ำกับตัวเองทุกวันเลยว่า ‘ ถ้าตามใจปาก ระวังจะลำบากผิว ’ นั่นก็เพราะว่า สิ่งที่สาว ๆ รับประทานเข้าไปในแต่ละวัน นอกจากจะส่งผลต่อน้ำหนักตัวและสุขภาพกายแล้ว ยังมีผลต่อสุขภาพผิวสวย ๆ ของเราได้อีกด้วยนะ

  ซึ่งอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างผิวสวยใสดูสุขภาพดีได้ก็คือผักและผลไม้นั่นเองค่ะ เพราะว่าเมนูเหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ และวิตามินมากมาย ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญสาวซิสต้อง หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มรสเค็ม / หวานจัด ไปให้ไกลเลยนะคะ ก็เมนูแสนอร่อยพวกนี้น่ะ อาจไปกระตุ้นต่อมไขมันให้เกิดผิวอุดตัน แถมยังทำให้หน้าบวมได้อีกนะตัวเธอ
      

  อย่าลืมเติมวิตามินซีตัวช่วยผิวกระจ่างใสขั้นสุด

  สารอาหารที่ช่วยเติมเต็มผิวให้ดูสวยกระจ่างใสได้มากที่สุด คงไม่มีอะไรจะมาแทนที่ ‘ วิตามินซี ’ ไปได้อีกแล้วล่ะ ก็เจ้า วิตามินซี นี่แหละค่ะที่เป็นตัวช่วยแสนดีที่จะเข้าไปช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้แข็งแรง และที่สำคัญยังช่วยปรับสีผิวให้ขาวใสเสมอกันทั่วทั้งตัว

  หลายคนคงแอบสังสับว่าเจ้า ‘ วิตามินซี ’ เนี่ยหาจากที่ไหนได้บ้างใช่มั้ยล่ะคะ ? พูดเลยว่าหาได้ง่ายมากเวอร์ เพราะ สาว ๆ สามารถเจอวิตามินซีได้ในผักและผลไม้สด โดยเฉพาะผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจี๊ดโดนใจอย่างฝรั่ง ส้ม สับปะรด กีวี่ และอีกมากมาย แหม ๆ แค่พูดถึงก็น้ำลายไหลอยากกินแล้วล่ะ แต่ถ้าใครอยากจะเปลี่ยนผิวให้ดูขาวใสแบบรวดเร็ว ก็อาจเลือกทานอาหารเสริมวิตามินซีที่มีขายกันตามร้านขายยาทั่วไป มาเป็นตัวช่วยเสริมความใสเข้าไปอีกแรงได้เหมือนกันนะ
     

  ออกกำลังกายช่วยให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe