Articles makeup
ความงาม

ปากใหญ่ต้องทำยังไง 4 ทริคทำให้ปากแลดูสวย เล็กกระจุ๋มกระจิ๋มน่ารัก!

ปากใหญ่ต้องทำยังไง 4 ทริคที่จะทำให้ปากสวย เล็ก กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารัก
อยากเป็นสาวปากสวยกับเขาบ้าง #ปากกว้าง


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าให้ปากแห้งแตก

  • #2 ทาปากให้เต็มทั้งหมด

  • #3 ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยชีวิต

  • #4 เลี่ยงการใช้ลิปกลอส


  ฮาโหลสาวๆ

  ผู้หญิงทุกคนมีปัญหาใบหน้ากันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นตาตก ตาเล็ก ปากคว่ำ บลาๆ โดยหนึ่งในปัญหาหนึ่งที่สาวๆ หลายคนเป็นก็คือ " ปากกว้าง " แม้ว่าจะมีดาราหลายคนที่สวย และมีปากเป็นเอกลักษณ์อย่าง Angelina Jolie, Jennifer Aniston หรือแม้แต่ Cameron Diaz แต่บางเทรนด์ โดยเฉพาะสาวเกาหลีนั้นแทบจะทุกคนที่มีปากเป็นประจับ ดูเล็กๆ น่ารัก

  แต่ใครที่กำลังกลุ้มใจ หรือมีปัญหาเหล่านี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ เพราะวันนี้เราจึงมีเทคนิคที่จะช่วยให้ปากของสาวๆ สวยขึ้นมากฝากกันค่ะ บอกเลยว่าสวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  #1 อย่าให้ปากแห้งแตก


  ความชุ่มชื้นนั้นเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ดังนั้นสิ่งแรกที่คุณควรตรวจสอบคือการกินน้ำที่มากพอ เพราะเมื่อเรากินน้ำไม่พอก็จะทำให้ผิวพรรณ ร่างกายหรือแม้แต่ริมฝีปากของเราแห้ง วิธีเช็คก็คือตรวจดูให้แน่ใจว่าริมฝีปากของเรานั้นไม่มีคราบ หรือมีปากที่แห้งลอกออกมา ซึ่งนอกจากการทานน้ำแล้วเราก็มีวิธีที่สามารถกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วพวกนี้ให้ออกไปได้ แค่สครับปากเป็นประจำทุกสัปดาห์ และอย่าลืมทาลิปบาล์มบำรุงในตอนก่อนนอนนะคะ

   
  วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับริมฝีปากก็คือการสครับ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกจากนี้แนะนำให้เอาน้ำแข็งมาถูที่ริมฝีปาก เพื่อช่วยกระตุ้น เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตเข้าสู่ผิวหนังทำให้เซลล์งอได้เร็วขึ้นและริมฝีปากดูอวบอิ่มและเต็มอิ่ม เพียงแค่นี้เราก็จะมีปากที่สุขภาพดีขึ้นแล้วค่ะ เพราะไม่ว่าจะปากเล็ก ปากใหญ่ แต่ถ้ามีสุขภาพไม่ดี แตกแห้งก็จบกันนะคะ

   

  #2 ทาปากให้เต็มทั้งหมด


  เราอยากจะบอกเลยก็คือ การใหญ่หรือปากกว้างนั้นไม่ใช่ปัญหาหลัก เราสามารถสร้างรูปลักษณ์อื่นๆ ให้ความรู้สึกที่เซ็กซี่ได้ สาวสาย ฝ. บางคนนั้นถึงกับต้องไปศัลยกรรมฉีดปากเพื่อให้มีริมฝีปากที่ดูใหญ่ และอวบอิ่ม ทั้งการผ่าตัดหรือการฉีด ดังนั้นถ้าวันไหนต้องการลุคเก๋ๆ เฉี่ยวๆ ก็แค่ทาปากให้เต็มรูปก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่สำหรับสาวที่มีปากเล็กแต่อยากให้ดูใหญ่ขึ้นก็อาจจะเขียนขอบปากเพิ่มมาอีกสักหน่อยแค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ

   

  #3 ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยชีวิต


  แต่สำหรับสาวปากกว้างที่ต้องการให้ปากดูเล็กลงให้ใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นทาบนริมฝีปากเพื่อแก้ปัญหาในการปรับโทนสีผิวและสร้างรูปร่างใหม่ โดยวิะ๊การก็คือให้ทาคอนซีลเลอร์ด้วยปลายนิ้วของคุณให้ระบายสีจนเข้ากับผิวของคุณ จากนั้นก็พร้อมที่จะวากปากใหม่ด้วยดินสอเขียนขอบปากโดยแนะนำให้เลือกที่มีโทนสีเข้มกว่าสีผิวของคุณแล้วล่ะคะ ขั้นตอนพวกนี้จำเป็นต้องใช้การฝึกที่ดี ดังนั้นหากสาวๆ อยากมีริมฝีปากที่เล็กลงก็ต้องหัดแต่ง หัดวาดบ่อยๆ นะคะ

   

  #4 เลี่ยงการใช้ลิปกลอส


  เพราะการใช้ลิปกลอสนั้นจะหลอกตาทำให้ปากของเราดูแวววาวและดูใหญ่ขึ้น ซึ่งถ้าเรามีปากที่กว้างอยู่แล้วก็ควรจะหลีกเลี่ยววิธีนี้นะคะ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกใช้สีแมทช์เป็นดีที่สุด เพราะจะไม่เป็นการดึงดูดสายตาของคนอื่นให้มามองที่ปากของเราจนเกินไปนะคะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe