Articles etc
อื่น ๆ

5 สิ่งที่สาวๆ " ต้องทำ " ในขณะที่เป็นโสด ชิลล์ได้แบบไม่ง้อผู้ #ข้อดีของการเป็นโสด

5 สิ่งที่ต้องคุณ " ต้องทำ " ในขณะที่เป็นโสด
เป็นโสดได้แบบชิลล์ๆ โดยไม่ต้องง้อผู้ #ข้อดีของการเป็นโสด


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ได้อยู่คนเดียว

  • #2 ตัดสิ่งที่ " ไม่ใช่ " ได้เร็วขึ้น

  • #3 ออกไปเจอคนใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น

  • #4 มีความสุขกับเพื่อนได้มากขึ้น

  • #5 เป็นคนที่ดีมากขึ้น


  ฮาโหลสาวๆ

  การเป็นโสดนั้นบางที่มันก็เหงา เศร้าเพราะต้องอยู่คนเดียว ไม่มีใครให้พึ่งพา หรือคอยเป็นกำลังใจใช่ไหมคะ แต่สำหรับเรา จากประสบการณ์ที่โสดมาเป็นเวลานนานหลายปี เราก็ค้นพบว่าการเป็นโสดนั้นมีข้อดีที่มากกว่าข้อเสีย เพราะการเป็นโสดจะทำให้ได้เราโฟกัสกับตัวเอง จุดสำคัญคือเราสามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้ ในขณะที่คนที่มีแฟนจะไม่สามารถทำได้ ( ง่ายๆ ) 

  ดังนั้นใครที่เป็นโสดเชิญมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 5 สิ่งที่เธอควรทำเพื่อให้ชีวิต ( โสด ) ของเธอดีขึ้นมาฝากกัน จะเรียกว่าเป็นสิ่งดีๆ ของสาวโสดก็คงไม่ผิดนัก ซึ่งรับรองว่าพวกเธอจะโสดและสุขขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย
    
   

  #1 ได้อยู่คนเดียว


  หลายคนอาจจะบอกว่ามันแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าโสดก็ต้องอยู่คนเดียว ซึ่งมันเหงามาก แต่ในอีกแง่หนึ่งเมื่อคุณอยู่คนเดียว มันก็จะทำให้เรารู้ว่าตัวเองเป็นคนที่เข้มแข็งและน่าพอใจมาก ความโสดนั้นมันสอนเราพึ่งพาตนเองได้ มีชีวิตอยู่คนเดียว ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ในช่วงแรกๆ ก็ต้องยอมรับว่ามันออกจากเหงาๆ อยู่เหมือนกันค่ะ แต่เมื่อวันหนึ่งที่เรารู้ว่าตัวเองอยู่ได้ ทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง วันนั้นคุณก็จะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นนั้นเอง ที่สำคัญคุณจะมีความสุขได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร

   

  #2 ตัดสิ่งที่ " ไม่ใช่ " ได้เร็วขึ้น


  เรื่องนี้เป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งของคนโสด เพราะเมื่อเราเป็นโสด ภาระหรือหน้าที่ก็จะน้อยลง ทำให้เรามีอิสระและกล้าตัดสิ่งเลวร้าย หรือสิ่งแย่ๆ ออกจากชีวิตเราได้ง่ายขึ้น บางครั้งเราพบว่าพี่ๆ หลายคนที่แต่งงาน หรือมีลูกนั้นไม่กล้าออกจากงานที่ตัวเองไม่ชอบ ต้องทนจำใจทำงานเพราะภาระที่อยู่ด้านหลัง แต่ในทางตรงกันข้ามหากเราเป็นโสดและพบว่างานนั้นยังไม่เหมาะสมสำหรับเรา เราก็สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไม่เสียเวลา เพราะนี่คือชีวิตของคุณเพียงคนเดียว ความสุขของเรา เราจำเป็นต้องรับผิดชอบเอง

   

  #3 ออกไปเจอคนใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น


  เมื่อคุณเป็นโสดสิ่งแรกที่เราอยากให้คุณทำก็คือการไปเที่ยวคนเดียว มันอาจจะฟังดูน่ากลัว และน่าอันตราย เป็นความจริงที่ว่าการเดินทางคนเดียวในครั้งแรกนั้นเราอาจจะรู้สึกกังวลในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การกิน ที่นอน บลาๆ แต่เมื่อเราผ่านไปได้เราก็จะกล้าและมีความสุขกับการไปไหนคนเดียวมากขึ้น ข้อสำคัญของการไปเที่ยวคนเดียวคือคุณจะเห็นโลกได้กว้างแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้พึ่งตัวเองอย่างเต็มที่ ได้ใช้ทักษะทั้งหมดที่มี และได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจและรู้คุณค่าของชีวิตมากขึ้น ซึ่งบอกได้เลยว่าคนไม่คู่ไม่มีวันได้ทำแบบนี้แน่นอนค่ะ

   

  #4 มีความสุขกับเพื่อนได้มากขึ้น


  ข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือเราจะมีช่วงเวลาให้กับเพื่อนมากขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนนั้นให้ความรู้สึกแตกต่างโดยสิ้นเชิงเมื่อเราไปเที่ยวกับแฟน มันทั้งสนุก บ้าบอเป็นที่สุด มันเหมือนกลับว่าเราได้ย้อนเวลาไปเป็นเด็กอีกครั้ง ซึ่งเมื่อคุณมีแฟน แฟนคุณอาจอยากไปร่วมทริปด้วย ดังนั้นบอกได้เลยว่าชีวิตที่เป็นโสดนั้นมันมีความสุขจริงๆ 

   

  #5 เป็นคนที่ดีมากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe