1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

คนมีแพชชั่นเค้าว่ามีเสน่ห์ ! 5 สเต็ป ' ค้นหาตัวเอง ' ให้เจอง่าย ๆ ในโมเม้นต์ที่รู้สึก #หมดpassion

รู้รึเปล่าคะว่าแค่มีแพชชั่นก็ช่วยเสริมให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ ! แบบนี้เลยต้องรีบตามเรามาดู 5 สเต็ป ' ค้นหาตัวเอง ' ให้เจอง่าย ๆ ในโมเม้นต์ที่รู้สึก #หมดpassion กัน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ลองลิสต์ความสามารถหรือสิ่งที่ตัวเองถนัดออกมาสิ 】

  • 【 บางครั้งแพชชั่นก็มาจากคนที่เรารู้สึกอิจฉา 】

  • 【 ย้อนกลับไปถึงความฝันในวัยเด็ก 】

  • 【 นึกถึงอะไรที่เราทำแล้วสนุก มีความสุขกับมัน 】

  • 【 อย่าเลือกเพราะคนอื่นบอกว่า ‘ ใช่ ’ แต่ฟังเสียงใจของตัวเอง 】

     
  ~ พอดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ต้องมาเขิน ฉันพูดจริงๆ
  เธอมีเสน่ห์มากมาย จะน่ารักไปไหน อยากจะได้แอบอิง ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ ~

  ขอถามความเห็นของสาว ๆ หน่อยสิคะว่าเวลามองว่าผู้หญิงคนไหนมีเสน่ห์เค้าตัดสินกันจากตรงไหน ? บอกเลยว่าสมัยนี้น่ะไม่จำเป็นต้องสวย ต้องสูง ต้องขาว หรือต้องผอมเท่านั้นหรอกนะคะ เพราะว่าเทรนด์ Smart is the New Sexy เนี่ยกำลังมาแรง ถึงจะไม่ได้เป็นผู้หญิงสวยโดดเด่นระดับนางฟ้า ขอแค่มีแพชชั่นในหัวใจก็ดูมีเสน่ห์ขึ้นได้เหมือนกันนะเออ

  แล้วสำหรับสาวซิสคนไหนที่กำลังหลงทางหรือตกอยู่ในโมเม้นต์ที่ใจ #หมดpassion วันนี้เราก็มี 5 สเต็ป ' ค้นหาตัวเอง ' ให้เจอง่าย ๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ให้สาวซิสดูเป็นผู้หญิงที่น่าหลงใหลและมีแรงบันดาลใจในตัวเองกัน เอาล่ะค่ะ ! อย่ามัวรอช้า รีบตามไป Find Your Passion แล้วเติมไฟให้ตัวเองได้เลย
     

  【 ลองลิสต์ความสามารถหรือสิ่งที่ตัวเองถนัดออกมาสิ 】

  มาเริ่มต้นค้นหาตัวเองแบบง่าย ๆ ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะสาวซิส ซึ่ง สเต็ปแรกที่จะช่วยทำให้เราหาแพชชั่นของตัวเองเจอก็คือการ ลองลิสต์ความสามารถหรือสิ่งที่ตัวเองถนัด ออกมาดูสิคะ แทนที่จะคิดกับตัวเองว่า ‘ ชั้นไม่ดีอย่างนั้น ’, ‘ ชั้นสู้คนอื่นเค้าไม่ได้อย่างนี้ ’ เปลี่ยนมามองเห็นข้อดีที่เรามีอยู่จะดีกว่านะ

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างความสามารถในการทำกับข้าว เย็บผ้า วาดรูป ปลูกต้นไม้ งานไหนหรือกิจกรรมอะไรที่เราทำแล้วรู้สึกถนัดมากที่สุด นั่นอาจจะเป็นแพชชั่นที่ซ่อนอยู่ในตัวเราก็ได้นะ
     

  【 บางครั้งแพชชั่นก็มาจากคนที่เรารู้สึกอิจฉา 】

  เคยมั้ยคะเวลาที่เห็นใครสักคนประสบความสำเร็จ แล้วรู้สึกตะหงิด ๆ ในหัวใจ จะเกลียดก็ไม่ใช่ แต่จะให้แสดงความยินดีก็พูดได้ไม่เต็มปาก… ความรู้สึกแบบนี้เค้าเรียกว่า ‘ ความอิจฉา ’ ยังไงล่ะคะสาวซิส

  อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งรู้สึกเกลียดตัวเองที่ทำตัวไม่น่ารักกับคนอื่นแบบนี้ เชื่อเถอะค่ะว่าความรู้สึกอิจฉากับมนุษย์น่ะมันเป็นของคู่กัน แต่ถ้าสาว ๆ รู้จัก เอา ‘ ความอิจฉา ’ เหล่านั้นมาเปลี่ยนเป็นแรงผลักดัน ให้ตัวเองอยากประสบความสำเร็จเหมือนคนอื่นบ้าง เพียงเท่านี้ได้แพชชั่นแถม Life Goal เพิ่มมาอีกหนึ่งอย่างแล้วล่ะ
     

  【 ย้อนกลับไปถึงความฝันในวัยเด็ก 】

  ‘ โตขึ้นหนูอยากเป็น... ’ สาว ๆ ยังจำคำตอบของตัวเองได้อยู่รึเปล่าคะว่าโตขึ้นแล้วอยากเป็นอะไร อยากทำอาชีพอะไร อยากเป็นผู้ใหญ่แบบไหน ก็ ถ้าในช่วงชีวิตเวลานี้ของสาวซิสตกอยู่ในโมเม้นต์ #หมดpassion ก็ลอง ย้อนกลับไปถึงความฝันวัยเด็ก ของตัวเองดูสิว่าในตอนนั้นเราอยากทำอะไร

  ก็พอเราโตขึ้นมาแล้วต้องเจอกับความกดดันและภาระต่าง ๆ มากมายที่แบกรับเอาไว้ อาจทำให้แพชชั่นที่เคยมีหล่นหายไป ซึ่งความฝันในวัยเด็กที่เคยคิดเอาไว้ว่าอยากทำหรืออยากเป็นอะไรนี่แหละค่ะที่เป็นความคิดที่บริสุทธิ์และความต้องการของตัวเราเองจริง ๆ
     

  【 นึกถึงอะไรที่เราทำแล้วสนุก มีความสุขกับมัน 】

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าการที่ได้ทำอะไรที่ทำให้เราสนุก ก็รู้สึกเหมือนเวลาผ่านไปไวกว่าปกติทุกที ไม่ว่าจะเป็นการได้อ่านหนังสือเล่มที่ชอบ ได้ฟังเพลงแนวที่ใช่ เราก็มักจะใช้เวลาอยู่กับมันได้แบบยาว ๆ ไม่มีเบื่อ

  วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยค้นหาว่าอะไรคือ สิ่งที่ทำให้สาวซิสรู้สึกเอ็นจอยและมีความสุข ไปกับมันได้ ก็ ลองสังเกตดูสิคะว่าเวลาเราทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วสามารถทำต่อไปได้แบบเรื่อย ๆ โดยไม่ต้องเงยหน้าขึ้นมองเข็มนาฬิกาว่าผ่านไปกี่ชั่วโมงแล้ว หรือต้องคอยคิดว่าเมื่อไหร่จะจบสิ้นซะที ไม่แน่สิ่งนี้อาจจะเป็นแพชชั่นของสาว ๆ ก็ได้นะ
     

  【 อย่าเลือกเพราะคนอื่นบอกว่า ‘ ใช่ ’ แต่ฟังเสียงใจของตัวเอง 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe