0d877386efe84a8fff6a05c855259fc4
Articles makeup
ความงาม

5 สเต็ปเทพที่จะทำให้รองพื้นเริ่ดทั้งวัน และทำได้ทุกครั้งที่แต่งหน้า #สวยเป๊ะเตะตาหนุ่มๆ

5 สเต็ปเทพที่จะทำให้รองพื้นเริ่ดทั้งวัน ทำตามแล้วสวยเริ่ด
สวยได้ทุกครั้งที่แต่งหน้า #สวยเป๊ะเตะตาหนุ่มๆ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลี่ยงรองพื้นผิดเบอร์

  • #2 ใช้รองพื้นแค่บางจุดก็ได้

  • #3 ทำให้หน้าฉ่ำวาว

  • #4 ทาใต้ตาด้วยสีอมเหลือง

  • #5 ใช้ฟองน้ำในการเกลี่ย


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าการแต่งหน้านั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการรองพื้นให้เป๊ะ! เพราะมันเป็นพื้นฐาน และเป็นสิ่งแรกที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง เรียกว่าเป็นปราการด่านแรกก็ว่าได้ ถ้ารองพื้นไม่ดีก็จบตั้งแต่เริ่มต้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกวันที่เราจะมีเวลาว่างมานั่งเกลี่ย นั่งทาหรือให้ความสนใจกับมันใช่ไหมคะ วันไหนตื่นสายเนี่ยถือว่าลั่นสุดๆ เพราะนอกจากจะไม่เนียนแล้วการเกลี่ยรองพื้นไม่เป๊ะยังทำให้เกิดคราบและเน้นริ้วรอย สิว หรือสิ่งที่เราต้องการที่จะปกปิดอีกด้วย 

  ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูเทคนิคในการแต่งหน้า โดยเฉพาะการเกลี่ยรองพื้นกันดีกว่า ซึ่งรับรองได้ว่าสาวๆ ทำตามได้ทุกวัน ไม่เว้นแม้วันที่ขี้เกียจหรือตื่นสาย เอาละค่ะ ถ้าเราพร้อมแล้ว เรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

   

  #1 เลี่ยงรองพื้นผิดเบอร์


  หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่หลายคนเผลอทำแบบไม่ตั้งใจก็คือการเลือกรองพื้นที่สีผิด สีตรงกับสีผิวของคุณทำให้ลำคอ กับใบหน้านั้นมีสองสีที่แตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่คือหน้าจะขาวกว่าคอ และหลายคนคิดว่าเราจะใช้รองพื้นสีเดียวไปตลอด ซึ่งเราขอบอกว่ามันไม่ถูกต้องนักนะคะ เพราะบางครั้งเพียงแค่คุณทากันแดดเป็นประจำ หน้าของเธอก็อาจจะสว่างขึ้นแล้ว สีผิวของเรามักจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แบบที่เราแทบจะไม่รู้ตัว ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหานั้นเราแนะนำให้คุณไปขอความช่วยเหลือจากช่างแต่งหน้า หรือพี่ๆ ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง เพื่อช่วยให้คุณค้นหาเฉดสีที่เหมาะสมหรือทำแบบทดสอบสีบนใบหน้าของคุณเพื่อดูว่าสีไหนที่สามารถกลมกลืน ได้  อีกทั้งยังต้องเลือกสีที่แน่ใจว่าจะทำให้เธอดูสดใสขึ้น ( แต่ก็ต้องไม่ลอย หรือวอกจนเกินไปนะคะ ) นอกจากนี้หากคุณมีรอยแดงหรือรอยขุยที่ไม่สม่ำเสมอ มีรูขุมขนที่มองเห็นได้ชัด ก็ต้องหาไพร์เมอร์มาทาก่อนที่จะลงรองพื้นด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียนและเป็นธรรมชาติด้วย แต่ทั้งนี้หากสาวๆ ขี้เกียจ ก็อาจจะหาครีมที่มีชุ่มชื้น หรือครีมที่มีการผสมไพรเมอร์อยู่แล้วนะคะ แค่นี้ก็ลดขั้นตอนได้แล้วค่ะ

   

  #2 ใช้รองพื้นแค่บางจุดก็ได้


  ความเข้าใจผิดอีกอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่คิดก็คือต้องลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ผสมผสานและเกลี่ยมันให้ทั่ว แต่ในความเป็นจริงคุณไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งใบหน้าก็ได้ หากคุณไม่ได้ต้องการการปกปิดที่แน่นหรือมีรอยสิว ริ้วรอยที่ต้องปกปิดมากนัก การลงรองพื้นไม่ควรจะทำให้เรารู้สึกเหมือนใส่หน้ากากหรือหนักหน้าจนเกินไป อาจจะใช้เป็นเพียงบ้างจุดก็ได้นะคะ หรืออาจจะลองใช้คุชชั่น หรือแบบที่เป็นแท่งแทนก็ไม่ผิดนักนะคะ


  แต่ข้อสำคัญคือรองพื้นที่ใช้นั้นจะต้องมีสีเดียวกับผิวนะคะ เพื่อกลบจุดบกพร่องต่างๆ หาดมีสีสว่างเกินไปล่ะก็ อาจจะทำให้เป็นการเน้นสิ่งเหล่านั้นแทนนะคะ ถือว่าเป็นการพักหน้าไปด้วยในตัวก็ได้นะคะ เทคนิคเหล่านี้ยังเหมาะกับคนที่ชอบงานเกาหลี เพราะเป็นการโชว์ผิว ที่สำคัญยังเพิ่มความฉ่ำวาวได้อีกด้วย

   

  #3 ทำให้หน้าฉ่ำวาว


  เพื่อให้ผิวหน้าของเราเป็นประกาย และดูฉ่ำวาวก็มีขั้นตอนง่ายๆ โดยก่อนอื่นให้เริ่มต้นด้วยการลดจำนวนการใช้รองพื้นลง อาจจลงไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งบำรุงครีมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มความความชุ่มชื่น ส่วนเคล็ดลับในการแต่งหน้าก็คือใช้ไฮไลต์เนื้อครีมลงให้ทั่วผิวก่อนที่จะทารองพื้นเพื่อเป็นฐานที่เพิ่มประกายความวาวนะคะ โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะทำงานได้ดีที่สุดกับแปร นะนำให้ทาลงแก้ม โหนกแก้มนะคะ แค่นี้ก็สวยเริ่ดแล้ว

   

  #4 ทาใต้ตาด้วยสีอมเหลือง


  เรื่องใต้ตาก็เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคน โดยโทนผิวที่สีเข้มขึ้น การใช้รองพื้นสีออกอมเหลืองจะช่วยให้ผิวสว่างขึ้น และทำให้ดูดีขึ้น เรียกว่ากลบใต้ตามิด ไม่เป็นแพนด้าอีกต่อไป นี่เป็นเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมในการตรวจสอบสีที่ต่างกันเนื่องจากเห็นได้ชัดว่ารองพื้นส่วนใหญ่นั้นจะติดโทนแดงมากกว่าโทนส้มและอื่น ๆ นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe