1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

#พูดไม่ค่อยเก่ง ก็ไปเที่ยวคนเดียวได้ กับ 5 เคล็ดลับเที่ยวคนเดียว ตามแบบฉบับสาวขี้อาย!!

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสาวที่พูดไม่ค่อยเก่ง จะไปเที่ยวคนเดียวได้อย่างไร


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้าร่วมกลุ่มใน Facebook เกี่ยวกับการท่องเที่ยว

  • 2. ศึกษาข้อมูลก่อนล่วงหน้ามากๆ

  • 3. ลองไปฝึกเที่ยวคนเดียวในที่ใกล้ๆ ก่อน

  • 4. เริ่มต้นจากรอยยิ้ม

  • 5. อย่าไว้ใจคนง่าย


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
  ใครเป็นสาวพูดไม่ค่อยเก่ง ยกมือขึ้นกันหน่อยค่ะ ขอบอกว่าสาวๆ ที่พูดไม่ค่อยเก่งหลายๆ คนก็คงจะกลัวกับการเริ่มต้นไปเที่ยวคนเดียวใช่ไหมคะ ก็แหม ขนาดไปใกล้ๆ ยังขี้อายเลย แล้วแบบนี้เวลาไปเที่ยวไกลๆ จะให้กล้าพูด กล้าถามได้อย่างไรกันล่ะเนอะ แต่ช้าก่อนค่ะ ก่อนที่จะกลัวไปก่อนหน้า เรามาส่องกันดีกว่าว่าสาวที่ขี้อายจะมีวิธีรับมือกับการไปเที่ยวคนเดียวอย่างไร

  1. เข้าร่วมกลุ่มใน Facebook เกี่ยวกับการท่องเที่ยว


  สิ่งสำคัญที่จะทำให้สาวๆ สามารถไปเที่ยวได้อย่างมีความสุขและปลอดภัยนั้นก็คือการเข้าร่วมกลุ่มการท่องเที่ยวใน Facebook นั่นเองค่ะ สำหรับกลุ่มการเที่ยวใน Facebook นั้นจะมีข้อดีก็คือว่าเวลาเราสงสัยอะไรก็จะได้โพสต์ถามไปได้เลย แล้วแป๊บเดียวก็จะมีคนมาตอบให้เรารู้แบบไม่ต้องรอเลยเชียวค่ะ จะเห็นได้ว่าการร่วมกลุ่มกับคนใน Facebook ก็มีข้อดีเหมือนกันนะเนี่ย

  2. ศึกษาข้อมูลก่อนล่วงหน้ามากๆ


  การศึกษาข้อมูลก่อนล่วงหน้าไปมากๆ คือข้อได้เปรียบของเรา ขอแนะนำว่าสาวๆ ควรเลือกอ่านบทความรีวิวไปเที่ยวคนเดียวในที่ๆ เราอยากจะไป หากพิมพ์ข้อมูลลงไปว่า ' ไปเที่ยวคนเดียว เกาหลีใต้ ' เชื่อสิคะว่าข้อมูลจะพรั่งพรูออกมาให้คุณได้ศึกษาจำนวนมากเลยเชียวค่ะ ซึ่งเราก็สามารถเลือกศึกษาข้อมูลในหลายๆ รีวิวที่ได้อ่าน การอ่านมากๆ จะทำให้เราเก็บข้อมูลได้ว่า คนที่ไปเที่ยวคนเดียว เลือกพักที่โรงแรมไหน โฮสเทลอะไร ถึงจะปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่ไปเที่ยวคนเดียวมากที่สุด ลองเลือกดูนะคะ

  3. ลองไปฝึกเที่ยวคนเดียวในที่ใกล้ๆ ก่อน


  สาวๆ บางคนเมื่อเริ่มไปเที่ยวคนเดียวก็ลองไปที่ไกลๆ เลย ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วการฝึกไปเที่ยวคนเดียว ควรฝึกใกล้ๆ ก่อน โดยเริ่มจากไปเที่ยวแค่ 2 วัน 1 คืน ดูว่าเราสามารถทนกับความเหงาได้หรือเปล่า เพราะบางคนอยู่ไม่ได้จริงๆ ถ้าหากว่าไม่มีเพื่อนคุย เพื่อนที่แชร์ความคิดของเราเอาไว้ด้วย แต่หากวาคุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงอยู่แล้ว เรื่องนี้ก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไรนักหรอกค่ะ เพราะว่าเราสามารถอยู่กับตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องมีใครมาคุยด้วย อ่านหนังสือ ฟังเพลง แค่นี้ก็พอแล้วเนอะ


  4. เริ่มต้นจากรอยยิ้ม


  ต่อให้คนที่ขี้อายแค่ไหน รับรองเลยว่าต้องยิ้มเป็นอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับสาวๆ ขี้อายที่เพิ่งเริ่มต้นไปเที่ยวคนเดียวครั้งแรก ให้ลองเลือกยิ้มผูกใจเพื่อนร่วมโฮสเทลกันไว้ก่อน จะเซย์ฮัลโหล เซย์ไฮ อะไรก็ได้เช่นกันค่ะ สาวๆ Sis ที่ขี้อายอย่าได้กลัวกันไปเลยนะคะ เริ่มต้นจากการที่เรานั้นเลือกยิ้มเสียก่อน รอยยิ้มจะเปิดรับมิตรภาพใหม่ๆ ที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยนะคะ

  5. อย่าไว้ใจคนง่าย


  เราเชื่อนะคะว่าสาวซิสที่กำลังจะไปเที่ยวคนเดียว คงจะตระหนักถึงข้อระมัดระวังข้อนี้อยู่แล้ว แต่ก็อยากจะย้ำเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่ขี้อาย ขี้เกรงใจ เวลาใครมาชวนไปไหนบางทีอาจจะไปด้วย เพราะความเกรงใจและพูดปฏิเสธไม่เป็น ยกตัวอย่างเช่น เพื่อนร่วมโฮสเทลชวนไปดื่ม ก็อยากให้ตอบเลี่ยงๆ ไปก่อนดีกว่า เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าเราจะควบคุมตัวเองได้แค่ไหนเมื่อแอลกอฮอล์เข้าปากแล้วนั่นเองค่ะ

  และนี่ก็คือทริคเด็ดๆ สำหรับหญิงสาวที่กำลังจะออกไปแตะขอบฟ้า ลองเที่ยวคนเดียวดูสักครั้งนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากไปเที่ยวคนเดียว ลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนขี้อาย ลองนำไปใช้โดยด่วน แล้วคุณจะรู้ว่าคนพูดไม่เก่งก็สามารถไปเที่ยวคนเดียวได้นะเนี่ย สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย บายค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe