Articles love2
ความรัก

แอบส่องความคิดหนุ่มๆ 4 สัญญาณที่แปลว่าเขา 'ยัง' ไม่เปิดใจ #รู้เขารู้เรา

แอบส่องความคิดหนุ่มๆ 4 สัญญาณที่แปลว่าเขายังไม่เปิดใจ #รู้เขารู้เรา
รู้แล้วก็ต้องเลือกว่า ' จะไปต่อ ' หรือ ' ตัดใจ ' รีบตัดสินใจก่อนนก


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เขามักจะเงียบและไม่พูดอะไรเลย

  • #2 เขาไม่สบายใจกับอารมณ์ของคุณ

  • #3 เราแทบจะไม่รู้เรื่องของเขา

  • #4 เขาเลือกที่จะปล่อยเบลอเรา


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเรื่องความรักต้องอาศัยหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งความรัก ความเชื่อมั่น ความซื่อสัตย์ การเคารพซึ่งกันและกัน บลาๆ ที่สำคัญคือปัญหาจะไม่เกิดขึ้น ถ้าหากเรารู้ใจคุณผู้ชาย  รู้ว่าเขาคิดอะไรอยากไปต่อกับเรา หรือว่ายังไม่ชอบเรา รู้แล้วจะได้รู้ว่าควรทำยังไง เฮ้อ พูดแล้วก็เซ็งจะมากั๊กๆ แบบนี้ไม่ได้นะ

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าหนุ่มๆ นั้นปิดใจอยู่ มาฝากกันค่ะ รับรองแล้วว่าอ่านแล้วเข้าใจคุณผู้ชายมากขึ้น ลดอัตราเสี่ยงใน ' ความนก ' ได้มากขึ้น เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย 

   

  #1 เขามักจะเงียบและไม่พูดอะไรเลย


  หนึ่งในอาการที่พบมากที่สุดเมื่อหนุ่มๆ อารมณ์ไม่ดีคือเขาจะเงียบและไม่ได้เปิดเผยหรือแสดงความรู้สึกที่แท้จริงของเขาออกมาให้เราได้เห็น ในขณะที่เราอาจจะต้องการให้เขาพูด อธิบายหรือระบายในสิ่งที่เขาคิดออกมาเพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่หากเขาไม่ได้ชอบเธอ สำหรับเขาแล้วอาจจะมองว่าเสียเวลา และไม่อยากคุยด้วย ดังนั้นเขาจึงเลี่ยงและเดินหนีไปให้ไกล ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเขามีปัญหาแทนที่จะพูดคุย หรือระบายให้เราเกี่ยวกับวันแย่ๆ ที่เกิดขึ้นในทำงานของเขา แต่เขากลับเลือกที่จะไปออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แทน 


  มันอาจจะเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่เขาเลือกที่จะเก็บความรู้สึกของเขาไว้ในใจ และพยายามกลบเกลือน ไม่ได้แสดงให้เราเห็นถึงสิ่งที่เขาคิด เพราะนั้นแสดงว่าเขายังไม่ไว้ใจเรามากพอ อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความซับซ้อนและอ่านยาก ดังนั้นถ้าคุณอยากให้เขาเปิดใจ ก็อย่าไปพยายามคาดคั้นเขานะคะ เชื่อเถอะว่าความเข้าใจและเวลาจะช่วยเปิดใจเขาได้เอง

   

  #2 เขาไม่สบายใจกับอารมณ์ของคุณ


  คนที่ยังไม่เปิดใจกับเรามักจะรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเราแสดงความรู้สึกที่มีต่อเขาอย่างชัดเจน ตัวอย่างเช่น ถ้าเขาจะรู้สึกอึดอัดใจ หรือหงุดหงิดเมื่อคุณเลือกที่จะเปิดเผยว่ากำลังคุยกัน มันเป็นเหมือนการ " จอง " เข้าไว้ ซึ่งสำหรับเขาแล้ว เมื่อเขายังไม่เปิดใจ เขาก็มองว่าสิ่งนั้นเป็นการกระทำที่ไม่น่ารัก และเป็นการผูกมัดเขาอย่างที่เขาไม่ต้องการ มันจึงทำให้เขาอึดอัดและอยากหนีคุณให้ห่างนั้นเอง

   

  #3 เราแทบจะไม่รู้เรื่องของเขา


  นอกจากนี้ผู้ชายประเภทนี้ยังแทบจะไม่เคยเปิดเผยหรือเล่าเรื่องของเขาอย่างตรงไปตรงมาให้คุณฟังเลย ทั้งเรื่องในอดีต เรื่องครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องเพื่อน ในทางกลับกันคุณกลับเล่าเรื่องทุกอย่างให้เขารู้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่เธอต้องจำไว้ก็คือ ความรักที่ดีนั้นหมายความว่าคุณและคู่ของคุณต้องเปิดเผยเรื่องราวของกันและกันอย่างลึกซึ้ง แชร์ทั้งด้านร้ายและด้านดี ดังนั้นถ้าเขาไม่เล่าเรื่องของเราเลยเธอเองก็อาจจะต้องค่อยๆ ถอยห่างออกมาบ้างนะคะ
   
   

  #4 เขาเลือกที่จะปล่อยเบลอเรา


  คนที่ไม่มีความรู้สึกกับเรามักจะไม่เต็มใจที่จะบอกตัวตนที่แท้จริงกับเรา ผู้ชายประเภทนี้มักจะทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายๆ สบาย ๆ และไม่นิยาม หรือกำหนดกฎเกณฑ์อะไร เพื่อไม่ให้เกิดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งและทำให้เราเกิดความเข้าใจผิด พูดง่ายๆ ก็คือเขาพร้อมที่จะเทคุณได้ตลอดเวลา เพราะเขาไม่ต้องลงทุนเสียเวลาหรือทุ่มเทกับเราอย่างเต็มที่ ดังนั้นใครที่เจอคุณผู้ชายที่ปล่อยเบลอบ่อยๆ ก็ให้รู้ตัวไว้นะคะว่าเธอมีโอกาส " นก " สูงมากทีเดียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe