Articles hair
ผม

เลือกสีที่แมทช์กับผิว! ชวนมาดู 'เฉดสีผม' ที่เหมาะกับ 'สีผิว' แต่ละโทนของซิสกัน

เปลี่ยนสีผมทั้งทีเลือกสีดี ๆ โดน ๆ ไปเลยสิคะซิส ! วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาว ๆ ไปเลือกแมทช์ ' เฉดสีผม ' ให้เหมาะกับ ' สีผิว ' แต่ละโทนกัน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ~ สาวผิวขาวอมชมพู ( White Pink ) ~

  • ~ สาวผิวขาวอมเหลือง ( Ivory Peach ) ~

  • ~ สาวผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง ( Golden Beige Amber ) ~

     
  ฮัลโหลววว วันนี้แวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยน้า (っ´∀`)っ

  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะชอบเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์แบบไม่ซ้ำกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็ผู้หญิงอย่างเราพอมีเทรนด์อะไรใหม่ ๆ ก็อยากจะอัปเดตลองทำก่อนใครเพื่อไม่ให้เอ้าท์กันทั้งนั้น นอกจากเทรนด์เมคอัพและแฟชั่นเสื้อผ้าที่จะช่วยแแปลงโฉมให้เราดูเปลี่ยนไปได้แล้ว ' สีผม ' ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยปรับลุคให้สาว ๆ ดูสวย เปล่งประกายมีออร่าขึ้นได้เหมือนกัน

  1541679461

  เลือก ' สีผม ' ที่แมทช์กับผิว มันก็จะมีความมั่นใจประมาณนี้แหละค่ะซิส

  แต่พูดตรงนี้เลยว่าการเปลี่ยน ' สีผม ' แต่ละครั้ง ไม่ใช่เรื่องที่จะตัดสินใจทำกันได้ง่าย ๆ แบบรวดเร็วทันใจหรอกนะคะ ก็กว่าจะเลือกโทนสีผมที่ใช่และตรงกับที่ใจต้องการน่ะเป็นเรื่องยากสุด ๆ ก็แหม เปิดดู Reference จากนางแบบทีไร ก็มองว่าสีนู้นดี สีนี้น่าทำไปทั้งนั้นเลยนี่นา แถมถ้าเลือกสีผมผิดไม่เข้ากับตัวเองขึ้นมา ก็คงจะเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาไปแบบฟรี ๆ เลย #แบบนี้ก็แย่น่ะสิ

  แบบนี้ถ้าสาว ๆ ไม่อยากจะพลาด #เลือกสีผมผิดชีวิตเปลี่ยน ก็ต้องตามเรามา เลือกสีที่แมทช์กับผิว! กับ ' เฉดสีผม ' ที่เหมาะกับ ' สีผิว ' แต่ละโทนของซิส กัน เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยเลือกสีผมที่ใช่กันได้เลย

     

  ~ สาวผิวขาวอมชมพู ( White Pink ) ~

  เริ่มต้นกันด้วยสีผิวที่สาว ๆ ทุกคนอิจฉาและใฝ่ฝันถึงอย่างสาว ' ผิวขาวอมชมพู ' กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งสาวที่มีผิวขาวอมชมพูดูมีเลือดฝาดตามสไตล์สาวสุขภาพดีแบบนี้สามารถทำสีผมได้หลากหลายโทนสีเชียวล่ะ #ผิวดีไม่พอผมยังสวยอีก แต่ ' สีผม ' ที่แมทช์กับสาวผิวนี้มากที่สุด ก็ต้องเป็นสีผมโทนสว่าง ๆ อย่าง สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลแดง น้ำตาลอมส้ม บลอนด์ทอง หรือบลอนด์ประกายหม่น เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยขับผิวขาวอมชมพูให้ดูมีออร่าและไม่ได้ดูซีดจางนั่นเอง

  ส่วน สีผมที่สาว ' ผิวขาวอมชมพู ' ไม่ควรทำก็คือสีเข้มอย่าง ผมสีดำ ยังไงล่ะคะ เพราะว่าโทนสีนี้จะทำให้หน้าของสาว ๆ ดูหม่นลงได้ แล้วถ้าอยากกัดสีผมให้สว่างมากจริง ๆ ก็อย่าลืมใช้เมคอัพเข้ม ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าดูไม่ซีดเกินไปด้วยล่ะ

  1541680511

  ผมสีน้ำตาลอ่อนแบบเป็นธรรมชาติ จะช่วยขับผิวขาวอมชมพูของคุณสาว ๆ ให้เปล่งประกายมีออร่า แถมยังอัพลุคให้ดูหวานขึ้นได้เหมือนกันนะ

  1541680582

  ส่วนสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าสาวหวานคงไม่ใช่ทางของเรา ก็ต้องลองทำผมสีน้ำตาลแดงแบบนี้ดูนะคะ รับรองได้ว่าได้ลุคสวยปนแซ่บนิด ๆ ถูกใจแน่นอน

  1541680760

  อยากเพิ่มความแบ๊วให้หน้าดูเด็กลงก็ต้องเลือกเป็นผมสีน้ำตาลอมส้มแบบนี้เท่านั้นเลย นอกจากจะขับผิวให้ดูใสขึ้นแล้วยังช่วยลดอายุได้อีกด้วยนะ

  1541680817

  เทรนด์สีผมยอดฮิตประจำปี 2018 ก็ต้องยกตำแหน่งให้เทรนด์ Ash Hair Color ไปเลย ซึ่งสาวผิวขาวอมชมพูของเราก็เหมาะกับผมสีบลอนด์ประกายหม่นแบบนี้เหมือนกันนะ

     

  ~ สาวผิวขาวอมเหลือง ( Ivory Peach ) ~

  ตามมาดูต่อกับสาวกลุ่มที่สองที่มีลักษณะผิวสวย โดดเด่น มีเอกลักษณ์อย่างสาว ' ผิวขาวอมเหลือง ' บ้างดีกว่า ด้วยความที่ผิวของสาว ๆ กลุ่มนี้มีพิกเมนต์สีเหลือง เลยอาจทำให้ผิวดูซีดเซียวไม่สดใส ดังนั้น ' สีผม ' ที่จะช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูเฟรชได้ ก็คือผม สีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลมะฮอกกานี ดาร์กช็อกโกแลต และสีประกายม่วงเหลือบแดง ซึ่งโทนสีเหล่านี้จะช่วยเบรคความเหลืองให้หน้ากระจ่างใส ดูมีเลือดสาด เอ๊ย ! เลือดฝาดขึ้นได้

  ส่วน ' สีผม ' ที่เราแนะนำ... ให้สาว ' ผิวขาวอมเหลือง ' หลีกเลี่ยงไปให้ห่างก็คือโทนสีผมสว่างมาก ๆ อย่าง สีบลอนด์ทอง หรือสีน้ำตาลอ่อน นั่นเองค่ะ เพราะโทนสีผมสว่างแบบนี้จะยิ่งเน้นความเหลืองและทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสยังไงล่ะ #เหลืองเกินไปแบบนี้พี่ไม่โอเค

  1541681652

  ผมสีน้ำตาลคาราเมลสุดฟรุ้งฟริ้งแบบนี้จะช่วยลดดีกรีความเหลืองของผิวหน้า แถมยังอัพลุคให้ดูสวยแบ๊วกระชากใจได้อีกด้วย

  1541681872

  ส่วนซิสคนไหนที่อยากเป็นสาวหวานแอบแซ่บ ก็ต้องลองทำผมสีน้ำตาลมะฮอกกานีดูนะคะ เพราะผมสีนี้น่ะเป็นสีน้ำตาลที่ประกายเหลืองแดง ได้ลุคสวยแพงแต่ไม่แรงเกินไป

  1541681965

  ถ้าสาวผิวขาวอมเหลืองคนไหนอยากได้สีผมสวยแบบเป็นธรรมชาติ ก็คงจะเหมาะกับผมสีดาร์กช็อกโกแลตสีนี้เลย เพราะถึงจะเป็นโทนสีเข้ม ๆ แต่ก็มีประกายสว่างนิด ๆ แซมอยู่ด้วยนั่นเอง

  1541681781

  สาว ๆ คนไหนที่มีคติประจำใจว่า ' จะถูกจะแพงก็ขอแดงไว้ก่อน ' ต้องถูกใจผมสีประกายม่วงเหลือบแดงแบบนี้แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe