44307035 910796775793490 1042831910738329600 n
Articles hair
ผม

หนาวนี้หัวไม่ฟู!! วิธีดูแลเส้นผม หน้าหนาว ไม่ให้ฟู เป็นไฟฟ้าสถิต

เข้าหน้าหนาวทีไร ผมชี้ ฟู เป็นไฟฟ้าสถิตทุกที ปัญหานี้มีวิธีแก้ จะทำอย่างไรดีนั้น เรามาดูกันค่า


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ครีมนวด ทำทรีทเม้นท์

  • 2. เล็มปลายผม

  • 3. ฉีดสเปรย์

  • 4. ไม่ไดร์ผมด้วยความร้อน

  • 5. ใส่น้ำมันผม

  • 6. ใช้ครีม หรือ โลชั่น

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  อากาศหนาว ๆ แห้ง ๆ แบบนี้สาว ๆ หลาย ๆ คนที่มีผมชี้ฟู เสีย เป็นทุนเดิมอยู่แล้วยิ่งต้องปวดหัวหนักขึ้นไปอีกแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะพอผมขาดน้ำหนัก ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต ผมชี้ ติดหวี ติดมือ ดูสุขภาพผมเสียไม่ดีเลย ถึงแม้จะดูเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่ก็เป็นปัญหาที่กวนใจ ทำให้เรารำคาญได้

  ดังนั้นวันนี้เราเลยมี วิธีแก้ และป้องกันเส้นผมไม่ให้ฟู เป็นไฟฟ้าสถิต ในหน้าหนาวนี้มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
   

  1. ใช้ครีมนวด ทำทรีทเม้นท์

  สาว ๆ หลาย ๆ คนต้องเป็นกันแน่ ๆ เลยค่ะ เวลาที่สระผมแต่ละที ก็ใช้แต่แชมพูในการสระผม แต่ไม่ชอบลงครีมนวดทุกที เพราะกลัวผมมัน ลีบแบนจนเกินไป จริง ๆ แล้วอย่ากลัวไปเลยค่ะสาว ๆ  เพราะการที่เรานวดผมด้วยครีมนวดหลังสระผมนั้น เป็นเหมือนตัวที่ช่วยเคลือบเส้นผมให้ดูดีมีน้ำหนักมากขึ้น โดยเฉพาะ การเลือกครีมนวดผม ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ก็จะช่วยปิดเกล็ดผม กักเก็บความชุ่มชื้มของเส้นผมไว้ได้ เพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่ม สุขภาพแข็งแรง เพื่อน ๆ อาจจะทำทรีทเม้นท์ควบคู่กันไปด้วยก็ได้อย่างน้อย สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะทำให้ผมไม่แห้ง ไม่ชี้ฟูแล้วล่ะคะ
   

  2. เล็มปลายผม

  สาเหตุอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ผมชี้ฟู นั้นก็คือ การแห้งเสียของเส้นผม ดังนั้น เมื่อเราเห็นว่าปลายผมของเรามีความแห้งแตกปลาย อาจเกิดจากที่อาหารเส้นผมลงไปเลี้ยงได้ไม่เต็มที่ล่ะก็ ให้หมั่นเล็มปลายผมที่เสีย ๆ นั้นออก แล้วเลี้ยงค่อยเลี้ยงผมที่งอกใหม่ ก็จะช่วยทำให้ผมกลับมานุ่มสลวย ยาวเงางามเหมือนเดิม
   

  3. ฉีดสเปรย์

  จริง ๆ แล้วในปัจจุบันมีสเปรย์ผมสำหรับลดไฟฟ้าสถิตออกมาวางขายกันบ้างแล้ว ซึ่งจะสามารถช่วยลดความเป็นประจุในเส้นผม ไม่ให้ไปดึงดูดกับประจุในอากาศ โดยเพื่อน ๆ สามารถลองหาซื้อมาใช้กันได้ แต่ถ้าใครหาซื้อยาก ยังไม่มีล่ะก็ สามารถใช้สเปรย์เซ็ทผม ฉีดลงบนหวี แล้วนำมาหวีผมก่อนออกจากบ้าน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่คาดว่าจะทำให้ผมเกิดไฟฟ้าสถิตได้ เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เลย
   

  4. ไม่ไดร์ผมด้วยความร้อน

  การทำให้ผมแห้งด้วย การเป่าไดร์ด้วยความร้อนนั้น เป็นการทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น แห้ง หยาบ และชี้ฟูได้ง่าย ๆ  ดังนั้น เมื่อสระผมเสร็จแล้วสาว ๆ ควรผมเช็ดด้วยผ้าขนหนูเบา ๆ และปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติ หรือ เปิดพัดลมเป่าผมให้แห้ง โดยไม่ให้ไดร์ลมร้อน  รวมถึงหลีกเลี่ยง การทำผมด้วยเครื่องหนีบผมต่าง ๆ ด้วย 
   

  5. ใส่น้ำมันผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe