Articles love2
ความรัก

💗 แค่นี้ก็สุขใจแล้ว ! 7 ข้อดีของการ 'แอบรัก' ถึงแม้ไม่ได้บอก แต่ยังไง #ฉันก็ชอบเธออยู่ดี 💑

" ความรักที่ไม่ได้ครอบครอง แค่ได้แอบมองก็สุขใจแล้ว " กับ 7 ข้อดีของการ ' แอบรัก ' ถึงไม่ได้บอก แต่ยังไง #ฉันก็ชอบเธออยู่ดี


» » - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แค่ได้เจอกัน หรืออยู่ใกล้ๆ ก็มีความสุขแล้ว

  • #2 ทำให้เรามีแรงที่จะทำสิ่งต่างๆ และทำตัวให้ดีขึ้น

  • #3 ฟินได้ง่ายๆ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  • #4 ไม่ต้องทะเลาะ - เลิกรา ไม่สูญเสียมิตรภาพ

  • #5 รักมาก หรือหมดรัก เราสามารถเลือกเองได้

  • #6 รู้จัก ' รัก ' แบบเสียสละ ไม่จำเป็นต้องครอบครอง

  • #7 โชคดีหน่อย ! อาจจะได้ ' แฟน ' แบบไม่รู้ตัว


  ฮายยยค่ะซิส

  ' การแอบชอบ ' คือ ' ความรัก ' ที่เคยเกิดขึ้นกับคนทุกคนบนโลกใบนี้ บ้างก็บอกว่าดี บ้างก็บอกว่าไม่ดี อยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้เพื่อน หรือพี่ชาย บลาๆ จริงๆ แล้วเปอร์เซ็นต์ความเห็นต่างของคนเราก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ในทางกลับกัน ... ถ้าเรามองไปในทางที่สร้างสรรค์ เราก็อาจจะไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลังก็เป็นได้ หรือลองปรับทัศนคติเชิงบวกดูบ้าง ' การแอบรัก - แอบชอบ ' ก็ไม่จำเป็นจะต้องเศร้า เคล้าน้ำตาเสมอไป กับบทความนี้เลยจ้า >>>

  แค่นี้ก็สุขใจแล้ว ! 7 ข้อดีของการ ' แอบรัก ' ถึงแม้ไม่ได้บอก แต่ยังไง #ฉันก็ชอบเธออยู่ดี


  #1 แค่ได้เจอกัน หรืออยู่ใกล้ๆ ก็มีความสุขแล้ว


  ' การแอบชอบใครสักคน ' ซิสขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากการมีแฟน หรือคนรัก แต่มันเป็นความรู้สึกที่ทำให้หัวใจพองโต และมีความสุขโดยที่ไม่มีเหตุผล เพียงแค่ขอให้ได้เจอเขา หรือเธอในทุกๆ วัน อาจจะอยู่ใกล้ๆ กัน หรือทำได้แค่มองอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นความรู้สึกดีๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องเผยออกไป


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #2 ทำให้เรามีแรงที่จะทำสิ่งต่างๆ และทำตัวให้ดีขึ้น


  ถ้าเปรียบ ' การแอบรัก ' เป็นพลังงานอะไรสักอย่าง ซิสก็คงจะเรียกพลังงานนั้นว่า ' พลังงานแห่งรัก ' อย่างแน่นอน แล้วสาวๆ ล่ะ เชื่อหรือไม่ ? ว่าการที่เราแอบรักใครสักคน มันส่งผลให้เรามีแรงที่จะทำสิ่งต่างๆ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องทำงาน เรื่องนิสัย หรือเรื่องอื่นๆ ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเรื่องใดๆ ก็ตาม เราก็อยากจะเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมให้มากๆ เพื่อให้เขามองเห็นเราในสายตา เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #3 ฟินได้ง่ายๆ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ


  เรื่องเล็กๆ น้อยๆ เราก็สามารถมีความสุข และหัวใจพองฟูได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจอกันโดยบังเอิญ เขายิ้มให้ เขาพูดด้วย หรือเขาสบตามาที่เราก็ตาม การมโนก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะอย่างน้อยการที่เราได้ ' แอบชอบ ' เขาอยู่อย่างนี้ ก็ทำให้วันธรรมดาๆ กลายเป็นวันสนุกๆ แสนพิเศษ ที่เราสามารถลุ้น และฟินได้ตลอดทั้งวัน อย่างไม่มีเบื่อเลยล่ะ >.<

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #4 ไม่ต้องทะเลาะ - เลิกรา ไม่สูญเสียมิตรภาพ


  สิ่งหนึ่งของการเป็นแฟนกัน คือ การเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่นานวันเข้าความไม่เข้าใจก็ย่อมต้องเกิด การทะเลาะ การเลิกรา นำมาซึ่งปัญหาของการเข้าหน้ากันไม่ติด สูญเสียมิตรภาพ สูญเสียความทรงจำที่ดี แต่ถ้าเรา ' แอบรัก ' เราอาจจะเสียใจบ้างในบางครั้ง แต่เราจะไม่สูญเสียความเป็นเพื่อนที่ดี เพราะบางทีเรากับเขาอาจจะเข้ากันไม่ได้จริงๆ ดังนั้นการแอบรักถึงแม้จะน่าอึดอัด แต่ก็ยังสบายใจกว่า แล้วสาวๆ ละคิดว่ายังไง ?

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #5 รักมาก หรือหมดรัก เราสามารถเลือกเองได้


  วันหนึ่งถ้าหากเรา หรือเขา จะไม่ได้เจอกันอีก ! เช่น ไปทำงานที่อื่น ไปเรียนต่อ หรือเหตุผลที่เจ็บมากๆ ก็คือ " เขามีแฟนแล้ว และก็กำลังจะแต่งงาน " อย่างน้อยความเศร้านั้น เราก็ขอเลือกรับไว้คนเดียว เพราะตอนที่มีความสุข เราก็เลือกที่จะเก็บไว้ในใจ หรือถ้าวันหนึ่งที่เรามีคนดีๆ เข้ามา และอยากจะเริ่มต้นกับคนๆ นั้น ต่อให้รักมาก หรือหมดรักในตัวคนที่ ' แอบชอบ ' เราก็สามารถเลือกออกมาเองได้ โดยที่ไม่ได้ทำร้ายใครสักคน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe