Articles food
อาหาร

เบื่อแล้วไข่มุก! อย่างอื่นก็มีนะ ที่ใส่ในชาได้ แถมอร่อยไม่แพ้กัน

สั่งชานมไข่มุกทีไร ก็ใส่กันแต่ไข่มุก แรกๆ กินไปก็คงไม่คิดอะไรมาก แต่พอเจอหลายครั้งเข้า เบื่อไข่มุก แต่ไม่เบื่อน้ำ... ลองมาดูอย่างอื่นที่ใส่กับชานมแล้วเข้ากันเถอะ!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + บุก +

  • + ไอศกรีม +

  • + เฉาก๊วย +

  • + พุดดิ้ง +

  • + ผลไม้ +

  • + เยลลี่ +


  " มายเฟรนด์: เบื่อไข่มุกแล้ว เอาท็อปปิ้งอะไรใส่ชานมแทนดี?

  ตัวฉันเอง: ก็มีหลายอย่างอยู่นะ เอาเป็นว่า... ลองมาดูเองก็แล้วกัน! "

  พูดจาเหมือนไร้ความผิดชอบสิ้นดีเลย บอกเพื่อนให้ไปดูเองเสียอย่างนั้น แต่เราไม่ได้คิดแกล้งเพื่อนเลยนะคะ ที่บอกให้ไปดูเอาเองอะ มันเป็นเพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง สิ่งที่ทำได้ก็เพียงแค่แนะนำนู้นนี้นั้น เอาไว้เป็นไอเดียไปทดลองหาท็อปปิ้งอื่นมาใส่กับชานมค่ะ 

  ปรับความเข้าใจกันเรียบร้อย สาวซิสก็น่าจะเห็นด้วยกับเราแล้วเนอะ ถ้าอย่างนั้นก็ลองไปส่องดูแต่ละท็อปปิ้ง ที่เหมาะเอาไปใส่ในชานมแทนไข่มุกกันโลด!

  + บุก +

   


  " สีขาวสวยของบุก ลอยล่องอยู่ในชานมสีน้ำตาล "

  เบื่อไข่มุกสีดำๆ น้ำตาลๆ ที่ลอยอยู่ในแก้วกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นก็ลองมาเปลี่ยนอารมณ์ตัวเองโดยการใส่ " บุก " เข้าไปแทนสิ นอกจากจะช่วยทำให้แก้วชานมไข่มุกของเรามีสีสันสวยขึ้นแล้ว ด้านประโยชน์ที่มอบให้กับร่างกาย โดยเฉพาะคนที่ลดความอ้วนอยู่เองก็มีนะคะ เนื่องจากบุกอุดมไปด้วยเส้นใยเป็นจำนวนมาก เมื่อทานเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานค่ะ นอกจากนี้บุกก็ยังไม่มีรสชาติด้วย แต่เคี้ยวเพลินดีด้วย รสชาติของชาจึงไม่เพี้ยนไปค่ะ

  + ไอศกรีม +

   

  " หวานเย็นแบบคูณสองด้วยไอศกรีม "

  ท็อปปิ้งนี้อาจจะไม่ค่อยมีให้เห็นตามร้านชานมไข่มากนัก แต่เราเคยกินแบบนี้มาครั้งหนึ่งค่ะ ปรากฏว่ารสชาติมันก็อร่อยกันดีไปอีกแบบนะ โดยเฉพาะวันไหนที่มีอากาศร้อนเป็นพิเศษ ดื่มชานมเย็นๆ สักแก้วที่มีไอศกรีมปนไปด้วยกัน เรียกความสดชื่นขึ้นสู่ร่างกายเป็นที่สุดเลยค่ะ 

  + เฉาก๊วย +

   

  " กลิ่นหอมหวาน คลายร้อน ใส่เฉาก๊วยลงไปเลย! "

  ใจอยากให้ชานมไข่มุกคงภาพลักษณ์เดิมเอาไว้ นั่นก็คือน้ำออกโทนสีน้ำตาลอ่อน พอมองผ่านทะลุแก้วใส่เข้าไปด้านในก็เห็นอะไรดำๆ ลอยอยู่เบื้องล่าง แต่อีกใจก็ดันเบื่อเจ้าไข่มุกนี้แล้ว... งั้นก็หันมาใช้เฉาก๊วยแทนก็ได้ค่ะ ฟีลเดียวกันแถมเวลากินเข้าไปแล้ว ก็มีกลิ่นหอมหวานของเนื้อเฉาก๊วยอีกด้วยนะ นอกจากนี้ด้านประโยชน์ที่มอบให้ ก็ช่วยคลายร้อนได้ด้วยค่ะ

  + พุดดิ้ง +

   

  " ขนมหวานแสนอร่อย นำมาใส่ในชานมไข่มุก "

  พุดดิ้ง... พูดถึงแล้วก็คงจะนึกถึงเจ้าก้อนสีเนื้อๆ ด้านบนราดไปด้วยน้ำตาลสีเข้มกันสินะคะ โดยปกติแล้วก็คงเลือกกินกันในถ้วย ไม่ก็ใส่เครื่องเป็นพวกผลไม้เพิ่มกันเข้าไป งั้นคราวนี้ลองเอามากินกันแบบใหม่ดูค่ะ นำพุดดิ้งมาเป็นหนึ่งในท็อปปิ้งใส่ในชานมไข่มุกไปเลย รสชาติที่ออกมาก็คงอร่อยกันไปอีกแบบ เนื้อนุ่มๆ ของพุดดิ้ง ละลายไปพร้อมกับชานมแสนอร่อย ฟังแล้วก็น่าลองโดนดีเนอะ

  + ผลไม้ +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe