Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธีอยู่คนเดียวแบบสุขๆ เป็นโสดก็สวย และมีความสุขได้ โดยไม่ต้องง้อผู้ชาย

5 วิธีอยู่คนเดียวแบบสุขๆ ใครว่าเป็นโสดแล้วต้องเหงา
เป็นโสดก็สวย และมีความสุขได้ โดยไม่ต้องง้อผู้ชาย #สาวโสด


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การเป็นอาสาสมัคร

  • #2 รู้จักให้คนใกล้ตัวมากขึ้น

  • #3 หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่คู่รักไป

  • #4 โฟกัสที่ตัวคุณเอง

  • #5 หางานอดิเรกทำ


  ฮาโหลสาวๆ

  เดี๋ยวนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่รักความโสด หวงความอิสระ ทำให้มีผู้หญิงสวยๆ ( แบบเรา อิอิ ) หลายๆ คนถึงไม่ยอมมีแฟน แต่ก็ยังมีผู้หญิงอีกจำนวนมากที่ทุกข์ระทม ทั้งเศร้าเหงากับการไม่มีหนุ่มๆ มาอยู่ข้างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้เข้าสู่เดือน พ.ย. ใกล้เดือน ธ.ค. นั้น เป็นเดือนแห่งวันหยุดและเข้าสู่ปีใหม่!! ดังนั้นสาวโสดหลายคนจึงคิดไม่ตก และต้องรีบหาแฟนให้ได้ 

  แต่ในความเป็นจริงการเป็นโสดนั้นไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การมีแฟนแล้วทุกข์ใจนั้นสิที่เลวร้ายยิ่งกว่า ดังนั้นวันนี้เรามีเทคนิคในการใช้ชีวิตแบบสาวโสดให้มีความสุขกัน รับรองว่าเธอจะรักตัวเองมากขึ้นจนแทบไม่อยากมีใครมาอยู่ข้างกายเลยค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

   

  #1 การเป็นอาสาสมัคร


  เทคนิคแรกก็คือการทำตัวให้มีประโยชน์ แทนที่จะนั่งอยู่บนโซฟาในแต่ละวัน และปล่อยให้เวลาว่างๆ ของเราไปอย่างเสียเปล่าด้วยการวาดฝันถึงหนุ่มๆ ในสเปค เราเอาเวลาเหล่านั้นไปทำสิ่งดีๆ ดีกว่าค่ะ ไปช่วยเหลือคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ จะดีกว่า ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายองค์กรมาก อาจจะบริจาคเป็นเวลาหรือเงินก็ได้ หรือจะทำอาหารไปเลี้ยงเริ่ดนะคะ ลองหาข่าวสารตามออนไลน์นะคะ  วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้คุณไม่ฟุ้งซ่าน หมกมุ่นจนเกินเหตุแล้วยังช่วยให้จิตใจของคุณรู้สึกดี และเห็นคุณค่าของคนอื่นมากขึ้นด้วยนะคะ

   

  #2 รู้จักให้คนใกล้ตัวมากขึ้น


  เป็นความจริงที่ว่า "คนโสด" ส่วนใหญ่ต้องการหาคนพิเศษมาร่วมแบ่งปันความสุข และใช้วันหยุดร่วมกัน ซึ่งเป็นเรื่องเข้าใจได้ และเป็นข้อดีของคนที่มีคู่ แต่คนที่พิเศษในชีวิตของเราไม่ได้มีแค่หนุ่มๆ เท่านั้น แต่อาจจะเป็นเพียงคนที่อยู่ในชีวิตของคุณตลอดเวลาอย่าง พ่อแม่ พี่ หรือญาติ ดังนั้นอาจจะถึงเวลาแล้วที่เราต้องให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวของเราบ้างจริงๆ

   

  #3 หลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่คู่รักไป


  ในความเป็นจริงเรามักจะทุกข์เพราะรู้สึกอิจฉาคนที่มีคู่มากกว่าที่จะทุกข์เพราะการเป็นโสด เพราะความโดสนั้นไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่เมื่อเราเอาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่มีคู่รักเยอะๆ ก็ก่อให้เราเกิดความอิจฉา ทุกข์ จนแล้วจนรอดก็อยากมีแฟน ดังนั้นคุณก็ควรที่จะควบคุมความรู้สึกของคุณเองให้ได้ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ลองหลีกเลี่ยงสถานที่เหล่านั้นซะ งดการเล่นโซเชียลมีเดียบ้าง แค่นี้คุณก็อาจจะแปลกใจไม่ได้รู้สึกทุกข์เท่าเดิม และแบบที่เคยเป็นแล้วค่ะ 

   

  #4 โฟกัสที่ตัวคุณเอง


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะคนที่มีแฟนแล้วมักจะลืมข้อนี้นั้นก็คือการให้ความสำคัญกับตัวเอง เอาจริงๆแล้วการที่เรามีความหยุดก็เพื่อทำบางสิ่งบางอย่างสำหรับตัวเองคุณ เพื่อใช้ความสุข สำหรับการทำงานหนักมาตลอดทั้งปีนั้น ดังนั้สิ่งที่เราควรทำก็คือใช้เวลาในการทำสิ่งที่คุณต้องการ หรือชาร์จพลังด้วยการพักผ่อนยาวๆ แบบไร้ความกังวลใดๆ

  ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน ไปเที่ยวคนเดียว การซื้อ iPhone เครื่องใหม่ เพียงแค่โฟกัสที่ความต้องการของตัวเองเท่านั้น แค่นี้คุณก็จะมีความสุขแล้วค่ะ เพราะนี่เป็นเวลาที่ของคุณ คุณไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเวลากับคนที่ไม่สมควรจะได้รับและไม่ต้องการนะคะ

   

  #5 หางานอดิเรกทำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe