1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

เปลี่ยนลุคให้ดูหวาน ! 5 เทคนิค ' แต่งหน้า ' สำหรับสาวหน้าดุ

สาว ' หน้าดุ ' เชิญทางนี้... เพราะวันนี้เราจะชวนมาเปลี่ยนลุคให้ดูหวานด้วย 5 เทคนิค ' แต่งหน้า ' สำหรับสาวหน้าดุกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเทคนิคไหนน่าลองบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รองพื้นบางเบางานเผยผิว

  • 2. เขียนคิ้วตรง ๆ ทรงเกาหลี

  • 3. แต่งตาโทนสดใส ไม่คัดเบ้า

  • 4. ปัดแก้มโทนชมพูดูระเรื่อ

  • 5. ทาปากโทนอ่อนแบบไล่สี

      
  เกิดมาเป็น ' สาวหน้าดุ ' นี่มันลำบากจริง ๆ ว่ามั้ยคะซิส !?

  แค่ทำหน้านิ่ง ๆ ไม่สุงสิงกับใคร ก็โดนเหมารวมว่าหยิ่งบ้าง ขี้เหวี่ยงขี้วีนบ้าง ดึงหน้าบ้าง... โอ๊ยยย อยากจะร้องดัง ๆ ว่าที่เห็นหน้าแบบนี้เนี่ย #ไม่ได้ดึงมันตึงเอง จ้า T^T นอกจากสาวหน้าดุอย่างเราจะโดนคนรอบตัวร้องยี้แอนตี้ใส่แล้ว พออยากจะแต่งหน้าเสริมความสวยขึ้นมา เติมนั่นนิด เติมนี่หน่อย ก็ยิ่งทำให้ใบหน้าดูดุยกกำลังสิบไปอีกนะตัวเธอ เห้อ ! แล้วแบบนี้จะทำยังไงได้บ้างนะ ?

  มาค่ะ ! ในเมื่อซิสถามหาเราก็จัดให้... เพราะวันนี้เรามี 5 เทคนิค ' แต่งหน้า ' สำหรับสาวหน้าดุ มาให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปใช้เปลี่ยนลุคให้ดูหวานขึ้นกัน พูดเลยว่าทำตามง่าย ไม่ต้องใช้เวลาเยอะ แต่สวย เป๊ะ หวานละมุนขึ้นแน่นอนจ้า

     

  1. รองพื้นบางเบางานเผยผิว

  ซิสคะ ! ถ้าอยากจะแก้ปัญหาหน้าดุให้ดูหวาน ก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่สเต็ปแรกของการแต่งหน้าเลยนะ แบบนี้สาว ๆ เลยต้อง เลือกรองพื้นเนื้อบางเบา เท่านั้นเลย ก็เพราะว่าถ้าเรายิ่งลงรองพื้นหนาเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใสแถมยังไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วยนะ

  ซึ่งเทคนิคที่จะช่วยทำให้ผิวของสาวซิสดูสวยใสแบบ Natural สุด ๆ ก็คือ การใช้อุปกรณ์เสริมอย่างแปรงหรือฟองน้ำมาเป็นตัวช่วย เพราะว่าเจ้าสองไอเทมนี้จะช่วยให้รองพื้นเรียบเนียนสนิทไปกับผิวหน้า แบบนี้ผิวของสาว ๆ ก็จะดูสวย ใส ไม่หมอง น่ามองสุด ๆ ไปเลย
     

  2. เขียนคิ้วตรง ๆ ทรงเกาหลี

  อย่างที่เค้าพูดกันว่า ' คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ' แบบนี้สาวหน้าดุอย่างเราเลยต้องให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วไม่แพ้เมคอัพสเต็ปอื่น ๆ เชียวล่ะ สาวคนไหนที่เคยเขียนคิ้วโก่ง ๆ เส้นหนาคมชัด ก็คงจะต้องยอมตัดใจแล้วเปลี่ยนสไตล์มา เขียนคิ้วตรง ๆ ทรงเกาหลี แทนแล้วล่ะค่ะ

  เพราะว่าคิ้วทรงตรงแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูอ่อนเยาว์ ได้ลุคใส ๆ  ดูหวานละมุนขึ้นนั่นเอง แถมคิ้วทรงนี้ยังเขียนง่ายถึงจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าก็มีคิ้วสวยเป๊ะได้ไม่ยาก แค่ใช้ดินสอวาดเส้นกรอบคิ้วทรงตรง จากนั้นก็ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเติมคิ้วให้เต็ม แล้วที่สำคัญอย่าลืมเบลนด์หัวคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ ด้วยนะคะ จะได้ดูคิ้วท์ขั้นสุดกันไปเลย
     

  3. แต่งตาโทนสดใส ไม่คัดเบ้า

  สาวหน้าดุคนไหนที่เป็นสายบิวตี้ เวลาแต่งหน้าแต่ละทีก็คงจะเน้นคัดเบ้า กรีดอายไลเนอร์แบบจัดหนักจัดเต็มกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ถึงเมคอัพแบบนี้จะสวยโดนใจก็จริง แต่ยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูดุขึ้นกว่าเดิมอีก แถมยังเพิ่มให้ลุคดูโตกว่าวัยด้วยนะจ๊ะ

  ทางที่ดีสาว ๆ ควรจะเลือก แต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีอ่อน มีประกายชิมเมอร์วิ้งค์ ๆ แค่สีเดียวก็พอแล้วล่ะ เพราะว่าอายแชว์โดว์โทนสีแบบนี้จะช่วยทำให้ดวงตาดูสดใส ไม่หมอง แต่ถ้าอยากเพิ่มมิติให้ดวงตาน่ามองก็สามารถใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนขอบตาแบบเบา ๆ เท่านี้ก็สวยเป๊ะ เอาอยู่แล้วล่ะ
     

  4. ปัดแก้มโทนชมพูดูระเรื่อ

  สาวซิสหลายคนคงมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่าถ้าอยากได้เมคอัพสวย ๆ แบบใส ๆ ก็ต้องใช้บลัชออนสีสดใสปัดเน้นลงไปบนแก้มแบบจัดเต็ม ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จริ๊งไม่จริง เพราะถ้าเราปัดบลัชออนแบบหนักมือมากเกินไป ก็จะทำให้สีแก้มดูโดด ไม่เป็นธรรมชาติ จนคนรอบข้างนึกว่าที่แก้มแดงเบอร์นี้เพราะแพ้เครื่องสำอางรึเปล่าเนี่ย ?

  ถ้าสาว ๆ อยากจะปัดแก้มให้หน้าดูหวานใสไม่ดุ ก็แค่เลือก บลัชออนเนื้อครีมสีอ่อน อย่างสีส้มอมพีชหรือสีชมพูนม ๆ มาแต้มลงบนแก้มแล้วใช้นิ้วเบลนด์จนเนียนสนิทไปกับผิวหน้า ก็จะช่วยทำให้แก้มของสาวซิสดูมีเลือดฝาดสไตล์สาวสุขภาพดีเฮลท์ตี้มากเวอร์แล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe