1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

8 สิ่งที่ 'ผ้าอนามัยแบบสอด' ทำได้ แต่สาวๆ อาจไม่เคยรู้!!! #มีดีมากกว่าซับเลือด ♡

ผ้าอนามัยแบบสอด (Tampons) ที่สาวๆ หลายคนไม่กล้าใช้เพราะกลัว, ซื้อมาเยอะแล้วใช้ไม่ทัน, etc. ไม่ต้องกลัวเสียของ! เพราะนอกจากซับเลือดแล้ว ยังเอาไปประยุกต์ใช้ทำอย่างอื่นได้มากมาย แต่จะทำอะไรได้บ้าง เรามาดูกันดีกว่าค่า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'แต่งหน้า' ได้แทนสำลี

  • 2. ชุบน้ำยาล้างเล็บ เพื่อ 'ล้างสีเล็บ' ออกได้

  • 3. สอดไว้ระหว่างเล็บ ตอนทาเล็บ สีจะได้ไม่เลอะ!

  • 4. ดัดลอนช่อผมแทน 'โรลม้วนผม' ได้

  • 5. ใช้แทน 'ผ้าก๊อซพันแผล' ได้ยามฉุกเฉิน!

  • 6. ใช้เป็น 'ที่อุดหู' กันเสียงดังรบกวน

  • 7. ช่วย 'กรองน้ำในขวด' ก็ได้นะ!

  • 8. (แถม) เป็น 'ของเล่นน้องเหมียว' ได้ดีสุดๆ!


  ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (*¯ ³¯*)♡

  เกิดมาเป็นเพศหญิง ร้อยทั้งร้อยก็ต้องเผชิญกับเจ้าสิ่งนี้กันทุกคน ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม! ' ประจำเดือน ' นั่นเอง เรียกว่าเป็นความทรมานที่มาบ่อยที่สุดในชีวิตผู้หญิงก็ว่าได้ เพราะมาทุกเดือน -_- ทั้งอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว ปวดท้อง หงุดหงิด ฮอร์โมนเหวี่ยง เดี๋ยวก็โกรธ เดี๋ยวก็เศร้า ยังไม่นับความรู้สึกเหนียวตัว อับชื้นที่น้องสาวตลอดเวลาอีก TT_TT จนมีผู้คิดค้นนวัตกรรมที่เรียกว่า ' ผ้าอนามัยแบบสอด ' ปัญหาต่างๆ ก็หายไป!

  ผ้าอนามัยแบบสอด ต่างกับแบบแผ่นตรงที่ เราต้องใส่เข้าไปในช่องคลอดตรงๆ ซึ่งแน่นอนว่าค่อนข้างน่ากลัว ทำให้ไม่นิยมเท่าไหร่ในประเทศไทย แต่ถ้าไปสายฝ. บอกเลยว่าฮิต! เพราะหากใส่ถูกวิธี จะรู้สึกสบายตัว ไม่เปียก ไม่เหนียว ทำกิจกรรมทางน้ำได้ชิลล์ๆ เหมือนไม่เคยมีประจำเดือนมาก่อนเลยค่า ^_^ 


  แต่สำหรับสาวๆ ที่ซื้อ ' ผ้าอนามัยแบบสอด ( Tampons ) ' มาแล้วไม่กล้าใช้, มีเยอะเกินใช้ไม่ทัน หรืออยากลองเอาไปทำอย่างอื่นบ้างล่ะก็ เธอคลิกเข้ามาถูกบทความแล้ว! เพราะที่จริง ไอเทมนี้ค่อนข้างจะสารพัดประโยชน์เลยนะ อย่าไปคิดว่าสกปรก เพราะจริงๆ แล้ว มันก็คือสำลีอัดแท่งธรรมดา ที่สะอาดและปลอดภัย จะใช้ชุบ ใช้เช็ด ใช้กรองสิ่งสกปรกอะไรก็ได้ All in One มากเวอร์!!

  ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ว่าจะเอาสำลีอันนี้ไปทำอะไรดี ก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างเล้ย!

  1. ใช้ 'แต่งหน้า' ได้แทนสำลี

  สายเมคอัพฟังทางนี้! อาจรู้สึกหยึยๆ เล็กน้อยในตอนแรก แต่ผ้าอนามัยแบบสอด สามารถเอามาใช้แต่งหน้าได้ค่ะ มีบิวตี้บล็อกเกอร์สายฝ. ใน Cosmopolitan นิตยสารความงามชื่อดัง ลองทำสำเร็จมาแล้ว! ซึ่งในคลิป บล็อกเกอร์สาวดึงสำลีออกมาจากผ้าอนามัย หยดรองพื้นลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่วหน้า คล้ายการใช้ฟองน้ำหรือแปรงนั่นเอง ซึ่งได้ผลพอสมควร

  แต่ที่จริงก็มีข้อเสียอยู่ เพราะสำลีมีคุณสมบัติดูดซับของเหลว ( เช่นประจำเดือน ) จึงอาจกินเนื้อรองพื้นเยอะโดยใช่เหตุ ถ้าไม่อยากเสี่ยงก็ลงรองพื้นด้วยนิ้วจะดีกว่า แต่ถ้าใครอยากลองวิธีใหม่ๆ ที่ได้ผลต่างจากเดิม หรือแค่เอามาเกลี่ยเนื้อครีม เนื้อคุชชั่นบนหน้า ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจค่ะ

  หนึ่งในคลิปที่ทดลองทารองพื้นด้วย 'ผ้าอนามัยแบบสอด' ค่ะ ดูจบแล้วอยากลองทำตามกันมั้ยเอ่ย....

   

  2. ชุบน้ำยาล้างเล็บ เพื่อ 'ล้างสีเล็บ' ออกได้

  ไหน ใครชอบทาเล็บบ้าง! รับรองว่าวิธีนี้ใช้ได้บ่อยๆ แน่นอน นั่นคือการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ชุบน้ำยาล้างเล็บให้ชุ่ม เพื่อล้างสีเล็บเก่าให้สะอาดค่ะ! อย่างที่บอกไปว่า สำลีมีคุณสมบัติดูดซับ และยังมีลักษณะเป็นสำลีอัดแท่ง จึงจุ่มลงไปในขวดน้ำยาได้ง่าย ไม่เปื้อนมือ ดูดซับน้ำยาได้เยอะ ( จุ่มแค่รอบเดียวก็พอ ) และยังถูพื้นที่เล็กๆ อย่างเล็บได้ดี ถูปื๊ดสองปื๊ดก็ออกเกือบหมดแล้วค่ะซิส! 

  ถ้าจะมีข้อเสีย คงเป็นข้อเดียวคือ ' ราคา ' เพราะไอเทมแบบนี้แพงกว่าสำลีแบบแผ่นแน่นอน แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการความรวดเร็ว ถูออกไว ถือสะดวกเหมือนใช้ปากกา ผ้าอนามัยแบบสอดนี่แหละ ตอบโจทย์สุดๆ!

  3. สอดไว้ระหว่างเล็บ ตอนทาเล็บ สีจะได้ไม่เลอะ!

  เวลาทาเล็บ พอทาเสร็จครบทุกนิ้ว ก็ต้องวางมือนิ่งๆ รอให้เล็บแห้งใช่ไหมคะซิส เจ้าผ้าอนามัยแบบสอดนี้ก็ช่วยได้เช่นกัน! ถ้าสาวๆ มีไอเทมนี้ที่เริ่มเก่า หรือพัง ใช้ไม่ได้แล้ว สามารถดึงเนื้อสำลีออกมา บิเป็นก้อนเล็กๆ แล้วอุดระหว่างนิ้วมือ / นิ้วเท้า กันสีเลอะ แทนโฟมแยกเล็บที่มีขายในร้านเสริมสวยทั่วไปได้ค่ะ

  ข้อเสียคือ ใช้ไม่คุ้ม! ถ้าใช้เสร็จแล้วจะเอากลับมาใช้ซ้ำไม่ได้อีก เพราะจะเปื่อยยุ่ยเกินไป ต่างกับโฟมแยกเล็บที่ใช้ซ้ำได้ แต่ถ้าผ้าอนามัยชิ้นนั้นเป็นของที่จะทิ้งอยู่แล้ว รีไซเคิลด้วยการทาเล็บก็ไม่เสียหายค่ะ

  4. ดัดลอนช่อผมแทน 'โรลม้วนผม' ได้

  ข้อนี้ก็ค่อนข้างหลุดโลกไปนิดนึง... แต่มีช่วงหนึ่งที่กระแสม้วนผมด้วยผ้าอนามัยแบบสอด ฮิตเวอร์ๆ ใน Youtube จนมีบิวตี้บล็อกเกอร์สาวทำตามมากมาย ( ซึ่งมันก็ดัดลอนได้จริงซะด้วยสิ ถ้าไม่เชื่อพิสูจน์ได้ในคลิปด้านล่างเลยค่ะ เราแปะไว้ให้แล้ว =w=b! ) 

  ซึ่งจริงๆ ก็ไม่แปลกอะไร เพราะผ้าอนามัยแบบสอด มีลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอก ซึ่งคล้ายๆ โรลม้วนผมที่ขายกันทั่วไปอยู่แล้ว แต่นั่นแหละ...ถ้าจะใช้ม้วนทั้งหัว ก็ต้องใช้หลายแท่งพอสมควร ถ้าใครอยากลองลอนผมที่ต่างจากการถักเปีย, ใช้โรล หรือใช้แกนไฟฟ้า ก็ลองทำดูก็ได้ค่ะ ไม่เสียหาย ( แต่เสียเงินเด้อ Y^Y )

  มาลองม้วนผมกันดูมั้ยคะซิส?

   

  5. ใช้แทน 'ผ้าก๊อซพันแผล' ได้ยามฉุกเฉิน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe