Articles makeup
ความงาม

มาแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup กันดีกว่า จะหน้าหนาวทั้งที มาโชว์ผิวใสกันหน่อย!

มาแต่งหน้าแบบ no makeup กันดีกว่า จะหน้าหนาวทั้งทีก็มาโชว์ผิวใสกันสักหน่อย
แต่งหน้าไปเรียนง่ายๆ แบบที่ครูจับไม่ได้ว่าแต่งหน้า #makeup no makeup


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Blend, blend, blend

  • #2 ใช้สีตาธรรมชาติดูเด็กลง

  • #3 สร้างผิวแทนให้ธรรมชาติ

  • #4 ใช้ไพร์เมอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

  • #5 เลือกทาริมฝีปาก 2 สี


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องการแต่งหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักความหน้าเงา หน้าเกาหลีนั้น เรื่อง makeup no makeup นั้นเป็นสิ่งที่เราต้องการมากๆ เพราะสาวเกาหลีนั้นมีผิวดีมากเวอร์ การโชว์ผิวนั้นก็ไม่ผิดใช่ไหมค่ะ แหม...เป็นเราก็โชว์ค่ะ ถ้าหน้าสดรอด

  แต่ถ้าเราไม่ได้มีหน้าดีเหมือนสาวเกาหลีล่ะ ต้องทำยังไง วันนี้เราจึงเอาทริคดีๆ ในการแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้ามาฝากกันค่ะ ซึ่งรับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตามแล้วไปโรงเรียนครูจับไม่ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 Blend, blend, blend


  เรื่องการเกลี่ยเนื้อรองพื้น คุชชั่น บลาๆ ลงในผิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งหน้า no makeup เพราะมันจะทำให้เราโชว์หน้าเนียนใสแบบไม่มีโป๊ะ โดยแนะนำให้เทผลิตภัณฑ์ออกมาทีละน้อยๆ เกลี่ยเบาๆ ส่วนไหนที่เป็นสิวเป็นสิวก็ค่อยเพิ่มเนื้อรองพื้นเข้าไป แล้วเกลี่ยเพิ่มนะคะ อย่าโบกทีเดียวเยอะๆ ไม่อย่างนั้นโป๊ะ แตกเป็นร่องแน่นอนค่ะ นอกจากนี้เรื่องความเงาของหน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก แนะนำให้ลงไฮไลท์เนื้อครีมเพื่อจะได้ดูเป็นธรรมชาตินะคะ 

   

  #2 ใช้สีตาธรรมชาติดูเด็กลง


  ถ้าเธอกำลังมองหาความเป็นธรรมชาตินั้นสีที่เธอต้องเลือกใช้ก็คือ สีที่เป็นกลางสีดูดูธรรมชาติ โดยเฉพาะสีที่ตานั้นควรทาสีน้ำตาล ซึ่งจะช่วยขับผิวของคุณให้สวยขึ้น อีกทังยังเหมาะกับสาวทุกสีผิว ซึ่งแม้ว่าความจริงที่ว่าการทาตาสีม่วงนั้นจะทำให้ดวงตาของเธอดูเริ่ดมากขึ้น แต่สีธรรมชาติๆ อย่างสีน้ำตาล สีครีมก็จะทำให้ดูสดใสมากขึ้นนะคะ และดูเด็กลง ในส่วนแก้มนั้นก็ทาสีพีชและกุหลาบ ดูตามความธรรมชาติเป็นวำคัญนะคะ

   

  #3 สร้างผิวแทนให้ธรรมชาติ


  สำหรับสาวเอเชียอย่างเรานั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยนะคะ เพราะมันอาจจะไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่อยากมีผิวแทนโกลวๆ นั้นก็ลองเอาไปทำตามดูนะคะ โดยวิธีการก็ง่ายๆ แค่ผสมกับบลอนเซอร์กับบำรุงผิวของคุณ แต่ก็ต้องเป็นอัตราส่วนที่ไม่มากจนเกินไปนะคะ โดยมันจะทำให้สีเข้มๆ นั้นเจือจางสีลงและช่วยกระจายตัวได้อย่างง่ายขึ้น ซึ่งมันจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และรับรองว่าไม่ต้องทนกับกลิ่นของการใช้ Suntan Cream ด้วยนะคะ

   

  #4 ใช้ไพร์เมอร์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด


  สาวๆ หลายคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการใช้ไพร์เมอร์นั้นช่วยให้เราแต่งหน้าติดทนมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้หน้าของเราดูเรียบเนียนมากขึ้นด้วย เพียงแค่ลงมันก่อนที่จะทารองพื้น แต่อีกหนึ่งประโยชน์ที่สาวๆ หลายคนยังไม่รู้ก็คือ เมื่อคุณทาไพรเมอร์ลงบนที่เปลือกตาของคุณ มันก็จะช่วยลอรอยพับที่อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน!! ดังนั้นก่อนทาตาทุกครั้ง เราแนะนำให้ทาไพร์เมอร์ลงไปก่อนนะคะ แค่นี้ตาของเธอก็จะสวยแบบธรรมชาติแล้วค่ะ
   
   

  #5 เลือกทาริมฝีปาก 2 สี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe