Articles health
สุขภาพ

ไปเที่ยวก็ฟิตได้ ท่าออกกำลังง่ายๆ ที่เหมาะกับการไปเที่ยว!

ไปเที่ยวก็ฟิตได้ ท่าออกกำลังง่ายๆ ที่เหมาะกับการไปเที่ยว!
อยากมีหุ่นเป๊ะ ไว้ดึงดูดหนุ่มก็ต้องออกกำลังกายทุกวัน ไม่เว้นวันเที่ยว


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Total Body Tone

  • #2 Energizing Glow Yoga

  • #3 The Calorie-Burner

  • #4 Full-Body Yoga

  • #5 No-Equipment-Necessary CrossFit


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าการเข้าคลาสออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ดีและยอดเยี่ยม แต่บางครั้งเมื่อเราต้องไปเที่ยว ใช้ชีวิตอยู่ในห้องพักของโรงแรม การออกกำลังกายของเราจึงค่อนข้างที่จะจำกัด อีกทั้งการต้องทนอยู่บนเครื่องบินหลายๆ ชั่วโมงนั้นไม่สบายใจอย่างที่คิด บางคนนอนหลับไม่เพียงพอ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ก็คือ " การออกกำลังกาย "  เพราะมันช่วยฟื้นฟูร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แต่การออกกำลังกายแบบไหนกันล่ะดีเหมาะสม ไม่ใช้ที่กว้าง แต่ได้ออกแรง วันนี้เรามีมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าเธอจะมีหุ่นสวยออกไปโชว์หุ่นแน่นอน


  นอกจากนี้เรายังพบว่าเมื่อไปเที่ยว คนส่วนใหญ่มักขาดแรงจูงใจในการออกกำลังกาย ( ไม่ว่าจะเพราะต้องไปทำงานหรือเพื่อความเพลิดเพลินก็ตาม ) ดังนั้นเราจึงพยายามหาท่าออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับห้องในโรงแรม ทั้งง่าย สนุกและมีประสิทธิภาพดี กระชับทุกสัดส่วน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Total Body Tone


  Total Body Tone เป็นการออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ แต่ใช้ร่างกายแทบจะทุกส่วน เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย เพราะแทนที่จะใช้เครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสที่ต้องแยกบริหารเป็นอย่างๆ ก็ให้เลือกทำ Total Body เพียงอย่างเดียวซึ่งจะบริหารทุกส่วนของร่างกายได้พร้อมกัน ดังนั้นหากคุณมีเวลาเพียง 30 นาทีต่อวัน การเลือกออกกำลังกายแบบนี้ จะทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุด!! มันจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องไปต่างประเทศเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ และพื้นที่เยอะแบบการออกกำลังกายอื่นๆ

   

  #2 Energizing Glow Yoga


  การออกกำลังกายอย่างต่อมาก็คือ Energizing Glow Yoga เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังดายหนักๆ ใช้แรงเยอะๆ ที่สำคัญคือถ้าตื่นขึ้นมารู้สึกเครียด jet lag หรือ รู้สึกเหนื่อยล้าก็ให้เลือกกการออกกำลังกายอบบนี้ ดยให้เน้นการหายใจลึก ๆ ผ่านการทำโยคะจะช่วยลดอาการต่างๆ เหล่านี้ได้ ที่สำคัญเหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่นโยคะ เพราะทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังใช้พื้นที่น้อยด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้คุณสามารถปรับแต่งท่าออกกำลังกายได้ตามความเชี่ยวชาญและของตัวเองได้นะคะ

    

  #3 The Calorie-Burner


  จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการคาร์ดิโอ และเผาผลาญไขมัน บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ในห้องเล็ก ๆ แคบ ๆ แต่เราอยากจะให้คุณคิดใหม่อีกครั้ง เพราะแค่เพียงแค่คุณมีพื้นที่เล็กๆ ไม่กี่เมตรคุณก็สามารถเผาผลาญไขมันได้ เพราะท่าเหล่านี้จะช่วยทำให้หัวใจเต้นได้ดี เริ่มต้นจากการวอร์มเบาๆ ไปจนถึงออกกำลังกายแบบหนักขึ้น แต่สิ่งสำคัญสำหรับการออกกำลังกายอบบนี้ก็คือความต่อเนื่อง คุณจึงต้องทำมันเป็นประจำทุกวันนะคะ ถ้าอยากได้รับประสิทธิภาพสูงสุด

   

  #4 Full-Body Yoga


  Full-Body Yoga เป็นวิธีการออกกำลังกายแบบครบทุกส่วนด้วยโยคะแบบที่ใช้ร่างกายทุกส่วนเป็นโยคะ 4 ท่า ที่ใช้เวลาเพียง 20 นาที มีความคล้านคลึงกับการออกกำลังกายแบบ T25 เพราะเราได้เคลื่อนไหวร่างกายในทุกส่วน ( เพราะจะมีการคาร์ดิโอด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ได้โฟกัสเพียงแค่การโยคะเพียงอย่างเดียวเหมือน Energizing Glow Yoga ) โดยจุดเด่นมากๆ ของการออกกำลังกายแบบนี้คือ ใช้เวลาน้อย ซึ่งเหมาะกับคนที่มักจะไม่ค่อยว่าง ที่ทำคัญท่าง่ายมากๆ ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ แถมทำที่ไหนก็ได้ เป็นทั้งการยืดเหยียดและเบิร์นไขมันทั้ง 2 อย่าง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe