Articles love2
ความรัก

4 ข้อผิดพลาด ที่อาจจะทำให้เธอเป็นโสด มาเช็คกัน แล้วจะรู้ว่าทำไมยังโสด !!

4 ข้อผิดพลาดที่อาจจะทำให้เธอเป็นโสด ก็ว่าแล้วว่าทำไมยังโสด!!
รู้แล้วก็รีบเปลี่ยน เพราะแม้จะเป็นโสดชิลล์ก็ไม่อยากขึ้นคาน


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำงานมากเกินไปจนลืมความรัก

  • #2 เธอมักจะอยู่ในสถานที่เดิมๆ

  • #3 เธอยังมีเรื่องฝังใจในอดีต

  • #4 คุณลืมรักตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราเป็นโสดกันเยอะมากขึ้น มีทั้งที่อยากจะเป็นโสดเองและจำใจโสด สำหรับสาวที่อยากเป็นโสดเองนั้นก็ถือว่าสบายตัวไป เพราะพวกเธอเลือกและมีความสุขดีแล้ว แต่สำหรับผู้หญิงที่จำเป็นต้องโสดนี่สิที่น่าสงสาร เราต้องหาทางช่วยด่วนๆ เพราะนอกจากพวกเธอจะไม่มีความสุขเพราะมัวแต่คอยมองหาความรักจนแล้ว พวกเธอยังกังวลชีวิตในอนาคตตลอดเวลาด้วย
   
  แต่ในความเป็นจริงแม้เธอจะมองหาความรักแค่ไหน แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่เธอทำไปแบบที่ไม่รู้ตัว ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันหน่อยว่า 4 ข้อผิดพลาดที่สาวๆ ชอบทำกันแบบที่ไม่รู้ตัว ( ที่เราจะบอกต่อไป ) อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เธอเป็นโสดก็ได้ ดังนั้นมองลองเช็คและเปลี่ยนแปลงตัวเองกันดีกว่าค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 ทำงานมากเกินไปจนลืมความรัก


  แม้บางคนจะบอกว่าอยากมีความรัก แต่เธอกลับไม่ได้โฟกัสกับเรื่องความรักเลย โดยผู้หญิงส่วนใหญ่มักใช้ความใส่ใจทั้งหมดไปกับเรื่องความประสบความสำเร็จในอาชีพ และการเงิน ซึ่งนั้นหมายความว่าคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งที่คุณต้องการเท่าที่ควร

  ลองแบ่งชีวิตของตัวเอง และมองสิ่งรอบตัวให้มากขึ้นนะคะ ตามทฤษฎีเรื่องกฎแรงดึงดูด
  เธออาจจะพบว่ามีคนกำลังมองคุณอยู่ก็เป็นได้นะคะ อย่าลืมว่าถ้าคุณไม่ใส่ใจกับสิ่งที่คุณไม่ต้องการ โอกาสที่มีนั้นเท่ากับเป็นศูนย์นะคะ

   

  #2 เธอมักจะอยู่ในสถานที่เดิมๆ


  เป็นความจริงที่ว่าเราในชีวิตเราก็มักจะเจอคนเดิมๆ และไปแต่สถานที่เดิมๆ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะเรากลัวที่จะออกจากคอมฟอร์ตโซน ไม่กล้าออกไปเจอคนใหม่ๆ ดังนั้นเราจึงไม่มีทางที่จะเจอกับคุณผู้ชายในฝันของเราเลยค่ะ ถ้าอยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตนก็ต้องลองออกไปในสถานที่ใหม่ๆ ดูบ้างนะ

  ซึ่งเราเคยบอกไปแล้ว ( ในบทความอื่น ) ว่าเธอเองก็ควรเปิดโอกาสให้กับผู้ชายได้กล้าที่จะเข้าหาด้วย คือต้องรู้จักยิ้ม ทักทายคนอื่น อีกทั้งต้องเปิดโอกาสที่จะยืนอยู่คนเดียวบ้าง ไม่อย่างนั้นไม่มีหนุ่มคนไหนกล้าเข้ามาหาเธอหรอกค่ะ
   

  โดยสถานที่ที่เลือกไปก็อาจจะเกี่ยวข้องกับความสนใจของเธอนะคะ เช่น อาจจะเป็นคลาสเรียนดำน้ำ คลาสเรียนทำขนม บลาๆ มันอาจจะช่วยคัดกรองความสนใจของหนุ่มๆ ไปได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรพุ่งเป้าไปที่การอ่อยหนุ่มเพียงอย่างเดียวนะคะ แบบนั้นดูไม่น่ารักเลยค่ะ ลองให้ความสนใจกับสิ่งที่ตัวเองชอบและสนุกกับมัน ความเป็นตัวตนที่แท้จรองของเธอนี่ล่ะคะที่จะทำให้คุณผู้ชายตกหลุมรัก

   

  #3 เธอยังมีเรื่องฝังใจในอดีต


  จะเรียกว่าเป็นความผิดพลาดก็คงไม่ถูกต้องนักหรอกนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นความรู้สึกฝังใจที่ติดอยู่กับเธอแบบที่เธอไม่รู้ตัว เช่น คนรักเก่า ความรู้สึกเก่าๆ หรือแม้แต่ความผิดหวังของครอบครัวของเราที่ติฝังแน่นอยู่ในใจ ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้จะทำให้เธอไม่กล้าที่จะมีความรักครั้งใหม่ เวลาที่มีแฟนก็รู้สึกกลัว และไม่อยากเจ็บปวด

  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ หากเป็นปัญหาใหญ่ในระดับที่สาวๆ คิดว่าไม่สามารถแก้มันได้ด้วยตัวเอง ก็ควรได้รับการแก้ไขและบำบัดด้วยจิตแพทย์ 
  ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใครหลายคนคิด และหากเธอได้รับการดูแลและบำบัด ซึ่งนอกจากสุขภาพจิตของเธอจะดีขึ้นแล้ว เธอก็ยังอาจจะได้หนุ่มๆ มาเป็นของแถมด้วยนะคะ 

   

  #4 คุณลืมรักตัวเอง


  เรื่องนี้เป็นข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด เพราะเมื่อเธอไม่รักตัวเอง คนอื่นก็จะมองไม่ให้คุณเช่นกัน เรื่องนี้เป็นความจริงแบบสุดๆ ดังนั้นอย่างแรกที่คุณต้องก็คือรักตัวเอง ดูแลตัวเอง มั่นใจ และมีความสุขในชีวิต เชื่อเถอะค่ะว่าแม้เราจะไม่มีใคร แต่เราก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้นะคะ ดังนั้นก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ต้องเปลี่ยนมารักตัวเองเป็นอันดับแรกนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe