Articles nails
เล็บ

อยากทาเล็บ แต่เล็บไม่สวย ! ต้องทำยังไง ? วิธีสปาเล็บเองแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน #DIY

อยากทาเล็บแต่เล็บไม่สวยต้องทำยังไง วิธีสปาเล็บเองแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน
ทำเล็บให้สวย แข็งแรงได้โดยไม่ต้องง้อช่าง ไม่เสียตังค์อีกต่างหาก #DIY


» » - - - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าปล่อยให้หนังลอก

  • #2 สวมถุงมือทุกครั้งเวลาต้องจับสารเคมี

  • #3 กินวิตามินเพิ่มความแข็งแรง

  • #4 พักเล็บจาการทาบ้าง


  ฮาโหลสาวๆ

  ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นให้ความสำคัญกับเรื่องหน้าตา รูปร่างเป็นอันดับแรกใช่ไหมคะ นั้นก็ไม่ผิดนักหรอกค่ะ แต่อยากเธอต้องการเป็นผู้หญิงที่ดูดี ดูสวยก็ต้องเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ซึ่งรวมถึงเล็บของเราด้วย สาวบางคนหน้าหน้าตาสวย แต่เล็บพัง เลอะลอก พอผู้ชายเห็นทีก็วิ่งหนีกันหมด เพราะมันแสดงถึงว่าเราไม่ดูแลตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูเคล็ดลับและเทคนิคในการดูแลเล็บกันดีกว่า เรียกว่าเป็นสปาเล็บก็คงไม่ผิดนัก รับรองว่าเธอจะกลายเป็นผู้หญิงสวยเป๊ะที่ทุกคนคู่ควรจริงๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 อย่าปล่อยให้หนังลอก


  เรื่องนี้สาวๆ บางคนแทบจะไม่สนใจ เพราะมองว่าเป็นส่วนที่คนไม่มอง แต่ทว่ามันมีผลต่อความสะอาดและสุขภาพเล็บของเธอ บาคนนอกจากจะไม่สนใจแล้ว ซ้ำร้ายยังมักจะทำร้ายผิวหนังของตัวเองแบบไม่รู้ตัว หลายคนคงงง นั้นก็คือการดึงหนัง ( กำพร้า ) ที่มักจะลอกออกมาที่ขอบเล็บเป็นประจำ

  แต่การทำแบบนั้นจะทำให้ผิวหนังของเธออักเสบได้ ดังนั้นใช้กรรไกรตัดเล็บตัดออกทุกครั้งนะคะ พยายามอดใจ อย่าใช้มือดึงเด็ดขาดอาจทำให้ฉีกขาด และหากมีสิ่งสกปรกเข้าไปก็อาจทำให้ติดเชื้อได้นะคะ ที่สำคัญมันมักจะมีขนาดเล็กกมากดึงยังไงก็ไม่มีทางออกแน่นอนค่ะ โดนถ้าหากสาวๆ มีกรรไกรตัดหนังโดยเฉพาะก็จะเริ่ดมากเลยค่ะ


  นอกจากนี้เธอก็ต้องรู้จักบำรุงจมูกเล็บและผิวหนังของเธอให้ดี โดยใช้ hand cream หรือวาสลีนในการทารอบๆ เพื่อทำให้หนัง ( กำพร้า ) และนิ้วมือของคุณนุ่มและชุ่มชื่น โดยช่วงเวลาที่แนะนำก็คือการทาก่อนนอนนะคะ เพื่อมันจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที ไม่สร้างความเหนอะหนะ และทำให้รู้สึกรำคาญอีกด้วย

   

  #2 สวมถุงมือทุกครั้งเวลาต้องจับสารเคมี


  อีกเรื่องที่สาวหลายๆคนชอบมองข้ามก็คือสารเคมีบางอย่างที่จะทำร้ายมือและเล็บของเรา ดังนั้นเราแนะนำให้สวมถุงมือเสมอ เมื่อต้องทำความสะอาดหรือล้างจาน แค่นี้ก็จะสามารถปกป้องมือของเธอจากสารเคมีรุนแรงใด ๆ ได้แล้วค่ะ

  นอกจากนี้อย่าลืมทา moisturizer เพื่อเติมความชุ่มชื้นเป็นประจำนะคะ บางคนทาครีมบำรุงแต่หน้า แต่ถ้ามือเหี่ยวแล้วจะรู้สึก เพราะเล็บและมือของคุณต้องการความชุ่มชื้นเช่นเดียวกับใบหน้าของเรา ดังนั้นลองหา hand cream เนื้อบางเบามาทาเป็นประจำนะคะ

   

  #3 กินวิตามินเพิ่มความแข็งแรง


  แม้วิตามินเหล่านี้จะสามารถหาได้จากอาหารโดยทั่วไป แต่บางครั้งเราก็อาจจะไม่ชอบทานมัน หรือเลือกที่จะเขี่ยออกจากจาน ซึ่งมันจะทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับอาหารอย่างเต็มที่ ดังนั้นเธออาจจะเลือกรับทานเป็นวิตามินเสริมแทน โดยวิตามินที่แนะนำให้ทานก็คือ Biotin และ Zinc เพราะ 2 ตัวนี้จะเป็นสารที่ช่วยเรื่องความแข็งแรงของเล็บ

  นอกจากนี้ยังควรทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงเนื้อผิวเล็บให้มีความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น
  ไม่แห้งเปราะจนมีการลอกได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรทานผักผลไม้เป็นประจำด้วยนะคะ เพราะนอกจากเล็บของเราจะสแข็งแรงแล้วยังดีต่อผิวพรรณของเราด้วย

   

  #4 พักเล็บจาการทาบ้าง


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าการทาเล็บนั้นเป็นการทำร้ายเล็บของเรา ก็เหมือนเอาสารเคมีไปทาไว้นั้นล่ะ ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าเล็บของเราเริ่มไม่แข็งแรงก็หยุดพักจากการทาเล็บบ้างนะคะ แม้มันจะสวยแต่ก็ไม่จำเป็นต้องทาทุกวันหรอกนะคะ แค่นี้เล็บของเธอก็จะแข็งแรงขึ้นแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe