Articles hair
ผม

ม้วน/หนีบผมกันเก่ง! ต้องดูแลผมยังไง? 5 ข้อห้าม ที่เธอทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัว #ผมร่วง

อยากสวยก็ต้องหนีบ ม้วนเพื่อแต่งทรง แต่หลังจากนั้นต้องดูแลยังไงให้ไม่ขาดร่วง
5 ข้อห้ามที่เธอทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัว #ผมร่วงหัวล้าน อยากร้องไห้


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าลืมแปรงผมก่อนสระ

  • #2 เลือกเป่าผมให้ถูก

  • #3 ป้องกันความร้อนอีกระดับ

  • #4 อย่าลืมแบ่งผมเป็นส่วนๆ

  • #5 ใช้ครีมจัดผมเป็นขั้นตอนสุดท้าย


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับผู้หญิงที่ผมหยิกอย่างเราการหนีบผมทุกเช้านั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้เราได้ผมที่สวยเป๊ะ ดูตรงสลวยไม่มีกระดก แต่หลังจากการหนีบผมบ่อยๆ นอกจากการที่ผมของเราจะหยาบกร้าน แห้งเสียแล้ว มันยังเริ่มร่วงจนหัวจะล้านอยู่แล้ว ว้าย...ทำไงดี ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยสิคะว่าเราจะต้องดูแลผมยังไงให้ถูกวิธี หลังจากที่เราหนีบผมทุกวัน ซึ่งอาจจะมีบางสิ่งที่ทำร้ายผมแบบที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

    

  #1 อย่าลืมแปรงผมก่อนสระ


  ไม่จะว่าเป็นเพราะความขี้เกียจหรือความไม่รู้ก็ตาม แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะละเลยการแปรงผมก่อนการสระผม เพราะการหวีผมจะช่วยคลายไม่ให้เส้มผมพันกัน ดังนั้นจึงสามารถลดการหลุดร่วงเวลาสระผมได้ ทั้งทีเรื่องการใช้ครีมบำรุงก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยแนะนำให้ใช้หวีแปรงเนื้อครีมเบาๆ เพื่อให้มันซึมเข้าเข้าผมอย่างทั่วถึง อีกทั้งเมื่อออกจากห้องอาบน้ำ คุณก็ควรหลีกเลี่ยงการเช็ดผมด้วยผ้าเช็ดตัวแรงแต่ใช้การซับน้ำเบาๆ จะอ่อนโยนและดีต่อเส้นผมที่ถูกทำร้ายของเรามากกว่านะคะ

   

  #2 เลือกเป่าผมให้ถูก


  เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนไม่ได้ใส่ใจ โดยลืมไปว่าสถานที่ในการเป่าผมนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะผมเธอจะชี้ฟูได้ถ้าเธอเป่ามันในสถานที่ที่ร้อนมากเกินไป แต่ในท้ายที่สุดแล้วก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณเองนะคะ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการเป่าผมโดยใช้อุณหภูมิที่สูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เส้นผมของคุณเสียหายและขาดร่วงได้ ดังนั้นสิ่งที่เธอควรทำก็คืออาจจะเริ่มต้นด้วยอุณหภูมิต่ำก่อนแล้วจึงค่อยๆ หมุนความร้อนขึ้นเพื่อไม่ให้ร้อนจนเกินไปนะคะ

   

  #3 ป้องกันความร้อนอีกระดับ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าความร้อนนั้นเป็นศัตรูผมเส้นผม และผิวพรรณของเรา แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะใช้มัน เพราะมันทำให้เส้นผมของเราอยู่ทรงและสวยขึ้น ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าได้ป้องกันความร้อนด้วยผลิตภัณฑ์ถนอมเส้นผม แค่นี้ก็ช่วยได้มากแล้วค่ะ ไม่ว่าจะไดร์ เป่า หนีบ หรือม้วนก็ตาม เป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อนโดยตรงนะคะ

   

  #4 อย่าลืมแบ่งผมเป็นส่วนๆ


  ไม่ว่าจะหนีบ ม้วน หรือทำอะไรก็ตามเราควรแบ่งผมของเราเป็นช่อๆ นะคะ ( ตามความยาวและความหนาของเส้นผม ) เพราะมันจะช่วยหลีกเลี่ยงการที่เส้นผมจะสัมผัสกับความร้อนที่สูงจนเกินไป โดยเฉพาะการเป่าผมนั้นก็จำเป็นต้องแบ่งผมเช่นกัน เพราะบางครั้งความร้อนนั้นเป่าอยู่แค่ผมชั้นนอก แต่ด้านในกลับยังเปียกอยู่ซึ่งนอกจากมันจะทำให้ผมของเราฟูแล้ว มันยังจะทำให้เกิดอาการเชื้อรา และนำไปสู่รังแคและการขาดหลุดร่วงได้ ดังนั้นอย่าลืมแบ่งช่อผมทุกครั้งนะคะ

   

  #5 ใช้ครีมจัดผมเป็นขั้นตอนสุดท้าย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe