Articles love2
ความรัก

เช็กกันหน่อย!! 'เดทแรก' คนส่วนใหญ่ชอบ 'โกหก' เรื่องอะไร? คำแบบไหนที่ต้องระวัง #จับไต๋หนุ่ม

เช็กกันหน่อย!! เดทแรกคนส่วนใหญ่ชอบโกหกเรื่องอะไร 4 คำโกหกที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้ คำแบบไหนที่ต้องระวัง #จับไต๋หนุ่ม


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แฟนเก่า

  • #2 โกหกว่าเห็นด้วยทุกอย่าง

  • #3 ชีวิตที่ทุกอย่างดูราบรื่น

  • #4 เที่ยวเยอะ ปาร์ตี้หนัก


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงเรื่องโกหกหลายคนคงส่ายหน้า และรับไม่ได้ใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงเราโกหกและสร้างภาพ ( ลักษณ์ ) กันแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะการไปเดทแรกนั้นพบว่าคนใส่ใหญ่มักจะปิดบังความจริง โกหกบางสิ่งเพื่อที่จะทำให้ตัวเองน่าประทับใจที่สุด ดังนั้นถ้าเธอพูดว่าเธอเป็นตัวเองทั้ง 100% นั้นก็แสดงว่าคุณกำลังโกหกเช่นกัน 

  แต่การโกหกในเดทแรกนั้นไม่ได้ช่วยให้ความรักราบรื่น หรือความรักสมหวังหรอกนะคะ เพราะสุดท้ายในนิสัย ความสนใจและความเข้ากันได้ของทั้ง 2 คนต่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่สามารถปิดบังกันได้ ดังนั้นเราลองมาทำความเข้าใจหนุ่มๆ ( รวมถึงตัวเอง ) กันหน่อยสิคะว่า อะไรบ้างที่เราชอบโกหกในระหว่างเดทแรก รู้แล้วเราก็ได้ไม่คาดหวัง และรู้สึกว่าเธอเปลี่ยนไป! เพราะความจริงเขาแค่โกหกและบอกแค่เรื่องบางเรื่องเท่านั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 แฟนเก่า


  เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่หลายคนเลือกที่จะปิดบัง บางคนถึงกับบอกว่าไม่เคยมีแฟน หรือเลิกลานานแล้ว ทั้งๆ ที่จริงเพิ่งเลิกเพียงไม่กี่เดือน โดยทุกคน ( รวมถึงเราเอง ) มักจะหลีกเลี่ยงการพูดถึงแฟนเก่า หรือความรักครั้งเก่า ซึ่งมันไม่ได้แปลว่าเขายังรักคนเก่าเสมอไป แต่มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่เขารู้ดีว่านอกจากจะไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับเธอแล้ว ยังมีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เธอรู้สึกแย่กับเขามากขึ้นไปด้วย ลองคิดให้ดีว่าเธอเขาบอกความจริงกับเธอว่าเพิ่งบอกเลิกแฟนเก่าไป ไม่กี่เดือน เพราะเขาแอบคบซ้อน เธอจะรู้สึกยังไง ดังนั้นถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่จำเป็นต้องพูดเรื่องความรักเก่า แฟนเก่าในเดทแรกหรอกนะคะ

   

  #2 โกหกว่าเห็นด้วยทุกอย่าง


  อีกเรื่องนึงที่เราชอบโกหกบ่อยก็คือการ " เห็นด้วย " และ " ชอบเหมือนกัน " เราส่วนใหญ่มักจะพยายามชอบหรือแกล้งว่าชอบเหมือนอีกฝ่ายเพื่อให้ดูเข้ากันได้ และดูเป็นพวกเดียวกัน ซึ่งเป็นการโกหกที่อาจจะทำให้ประทับใจได้จริงๆ แต่ไม่นานความจริงก็ยังคือความจริงนะคะ จากเดิมที่เราคิดว่า " ว้าว...เรามีความสนใจเหมือนกันหมดเลย เขาชอบภาพยนตร์และดนตรีเหมือนกันกับเรา " เมื่อคุยๆ กับไปสักพักเธออาจจะทิ้งความคิดนั้นไปในทันทีก็ได้ ดังนั้นไปเดทกับหนุ่มๆ ที่ไหนก็เผื่อใจเรื่องนี้ไว้บ้างนะคะ อย่าหลงลมปากเข้าหมด

   

  #3 ชีวิตที่ทุกอย่างดูราบรื่น


  หลังจากที่แนะนำตัวเสร็จ คุณผู้ชายหลังคนก็มักจะเริ่มการบอกเล่าเรื่องราวของเขาใช่ไหมค่ะ โดยถ้าทุกเรื่องที่เขาเล่านั้นฟังดูสมบูรณ์แบบเกินไป นั้นอาจจะจะเป็นเทคนิคให้คุณสังเกตได้ว่าเขากำลังโกหก และปิดบังความจริงบางอย่างอยู่ เพราะในชีวิจคุนเราอาจจะมีเรื่องดีและร้ายสลับกันไป การที่เขาเล่าทั้ง 2 เรื่องจึงเป็นเรื่องปกติ ( เธอเองก็ไม่ควรจะโลกสวยจนเกินไปนะคะ ) ดังนั้นการที่เขาหลีกเลี่ยงที่จะเล่าเรื่องร้ายเลยก็อาจแสดงว่ามันหนักหนา และแทบจะไม่มีด้านดีๆ อยู่เลยก็ได้ ดังนั้นระวังให้ดี ฟังหูไว้หูเข้าไว้นะคะ

   

  #4 เที่ยวเยอะ ปาร์ตี้หนัก


  จากภาพลักษณ์ภายนอกเราอาจจะสรุปว่าเขาเป็นผู้ชายสุภาพ เล่นเกม นอนอยู่กับบ้าน แต่ในความเป็นจริงผู้ชายแทบจะทุกคนติดเพื่อนและชอบการสังสรรค์ ดังนั้นอย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจอะไรจากสิ่งที่เห็นและคำพูดเพียงอย่างเดียวนะคะ อีกทั้งลองสังเกตให้ดีว่าเขาติดโทรศัพท์มือถือและสั่งเครื่องดื่มอะไร เขาอาจจะเป็นสายปาร์ตี้ตัวยงแบบที่เธอแทบจะจับไม่ได้ รู้ตัวอีกทีก็ให้ไปหมดใจแล้ว ดังนั้นอย่าหลับหูหลับตาและเชื่อทุกคำพูดของเขานะคะ

   
  เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเดทก็อย่าเพิ่งหลงลมปากคุณผู้ชายนะคะ ลองเอาเรื่องพวกนี้ไปจำสังเกตดู รับรองว่าเธอจะเจอคนที่ใช่ไวขึ้น เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ  

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe