1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

5 เทคนิค การกินคลีนไม่ให้เบื่อ กินคลีน = หุ่นดี แล้วแบบนี้จะพลาดได้ไง

ใครกินคลีนแล้วเบื่อ มาดูเทคนิคดีๆ กันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปรับเปลี่ยนเมนูทุกๆ วัน

  • 2. เปลี่ยนวัตถุดิบในการทำบ้าง

  • 3. ชวนเพื่อนมาร่วมกินด้วยกัน

  • 4. มีวันปลดปล่อย

  • 5. แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆ

   
  เฮลโหลค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้ขอเอาใจสาวๆ สายคลีนกันค่ะ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการกินคลีนนั้น จะต้องเป๊ะกับอาหารทุกมื้อ งดมัน งดเค็ม งดหวาน โอ้โห แล้วเฟรนช์ฟราย ไก่ทอด เค้ก บรรดาอาหารอร่อยๆ ของเราล่ะ จะทำอย่างไรในเมือเราก็ยังอยากจะกินมันอยู่ อย่าไปคิดให้มากความเลยนะคะสาวๆ เพราะวันนี้เรามีวิธีกินคลีนอย่างไรไม่ให้เบื่อมาฝากแล้ว จะเป็นอย่างไร มาส่องเลย

  1. ปรับเปลี่ยนเมนูทุกๆ วัน

   
  สำหรับใครที่กินคลีนด้วยเมนูมื้อเดิมๆ ทุกวันขอบอกว่าคุณพลาดแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าการกินคลีนด้วยเมนูเดิมๆ ทุกวัน จะทำให้เราเบื่อมากกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น กินแต่อกไก่ผัดกะเพราทุกวัน  หากกินติดกันหนึ่งสัปดาห์ รับรองว่าวันศุกร์เราก็จะไม่อยากกินอกไก่ผัดกะเพราแล้ว จริงไหมคะ ดังนั้นแล้วหากว่าสาวๆ อยากกินคลีนให้นานกว่าเดิม ลองเลือกเปลี่ยนเมนู วันนี้อกไก่ผัดกระเพรา วันพรุ่งนี้อกไก่ผัดกระเทียม ลองดูนะคะ
   

  2. เปลี่ยนวัตถุดิบในการทำบ้าง

   
  หลายๆ คนเชื่อฝังใจว่าอาหารคลีนนั้นมีแต่การเลือกอกไก่มาทำเป็นกับข้าวเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นวันนี้ทำข้าวไก่อบ วันต่อมาข้าวไก่ทอดกระเทียม วันถัดไปลาบไก่ แม้จะเปลี่ยนเมนูให้แตกต่างกว่าเดิม แต่ว่าอกไก่ก็คืออกไก่ ดังนั้นจะให้อร่อยเป็นวันเป็นเดือนและเป็นปีก็คงไม่ได้หรอกเนอะ ดังนั้นลองเปลี่ยนวัตถุดิบจะดีกว่าไหมคะ ลองเลือกเป็นกุ้งบ้าง ปลาอินทรีย์บ้าง ปลากระพงบ้าง รับรองดีงาม ทานได้ทุกวัน
   

  3. ชวนเพื่อนมาร่วมกินด้วยกัน

   
  สำหรับใครที่อยากให้การกินคลีนของเรายาวนานกว่าเดิม ลองเลือกเป็นการชวนเพื่อนมากินคลีนดูสิคะ ยิ่งใครมีเพื่อนที่อยากผอม อยากหุ่นดีไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน มหาวิทยาลัยหรือที่ทำงานของเรา ก็ชวนมากินคลีนด้วยกัน หรือจะโพสต์ลงใน Facebook ทุกวันเลยก็น่าสนใจนะคะ เมื่อมีเพื่อนกินคลีนกับเรา ทำอาหารคลีนกับเรา แชร์เมนูกันทุกวัน รับรองได้เลยค่ะว่าสาวๆ จะไม่เบื่อการกินคลีนอย่างแน่นอนค่ะ
   

  4. มีวันปลดปล่อย

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe