Articles health
สุขภาพ

กินแล้วดี ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ! ชวนซิสกิน 'อาหาร' ตาม #กรุ๊ปเลือด สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรค

กินได้ กินดี กินแล้วไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ! ชวนสาวๆ ชาวซิส มาเปลี่ยน ' อาหาร ' การกิน ตาม #กรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรค


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป A '

  • กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป O '

  • กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป B '

  • กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป AB '


  [ กินดี อยู่ดี = ความสุข ] ซิสเชื่อในคำๆ นี้ค่ะ ว่า ' การกินอาหารดี ' และ ' มีความเป็นอยู่ที่ดี ' ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ จะนำมาซึ่งสุขภาพที่แข็งแรง และความสุขในชีวิต

  การกินอาหารตามใจปาก อาจจะทำให้เรามีความสุขเพียงแค่ชั่วขณะ แต่มันจะไม่ดีกว่าหรอ ? ถ้าเราจะลองรักตัวเอง และกินอาหารที่มีประโยชน์ดูบ้าง เคยมีคำแนะนำจากหลายๆ แห่ง ที่เชื่อว่า ' การกินอาหารตาม #กรุ๊ปเลือด ' จะเป็นการส่งเสริมแอนติเจนภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังช่วยยับยั้งสาเหตุบางประการที่อาจก่อให้เกิดโรคในแต่ละบุคคลได้ ดังนั้นเรามาลองเช็คอาหารตามกรุ๊ปเลือดกันหน่อยดีกว่าค่ะ ว่ากรุ๊ปเลือดของเราควรกินอะไร และไม่ควรกินอะไร ...

  กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป A '


  นิยามอาหารการกินของสาวๆ เลือดกรุ๊ป A ก็คือ ' สายมังสวิรัติ ' เน้นรับประทาน ' ผัก ' เป็นหลัก เพื่อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่ดี เนื่องด้วยกรดในกระเพาะอาหารต่ำ และถ้ากินเนื้อสัตว์เข้าไปมากๆ จะส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด นำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ มะเร็ง เบาหวาน และภูมิคุ้มกันมีปัญหา ดังนั้นอาหารที่สาวๆ กรุ๊ปเลือด A ควรรับประทาน ก็จะต้องเป็น ....

  1541411405

  - สายมังสวิรัติ เน้นทานผักมากๆ หลีกเลี่ยงการกินเนื้อสัตว์ -


  - ผัก : กินได้หมดทุกชนิด ไม่ว่าจะสุก หรือดิบ ได้แก่ บรอกโคลี หอมหัวใหญ่ ( มีสารต้านอนุมูลอิสระ ) แครอท ผักโขม กระเทียม ( กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ) และ ฟักทอง ( ลดกรดในกระเพาะอาหาร )
  - ถั่วเหลือง : โปรตีนจากธรรมชาติ ทดแทนเนื้อสัตว์
  - ไข่ ซีเรียล ข้าวกล้อง : กินได้วันละ 1 - 2 ครั้ง
  - เนื้อสัตว์ ( ควรหลีกเลี่ยง ) : ยกเว้น เมนูปลา ( ปลาทู ปลาแซลมอน ปลากะพง และปลาซาร์ดีน ) กินได้ประมาณสัปดาห์ละ 3 - 4 ครั้ง เพื่อเพิ่มโปรตีน

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป O '


  น่าอิจฉาสาวๆ เลือดกรุ๊ป O ที่อาหารหลักของพวกเธอคือ ' เนื้อสัตว์ ' และสามารถกินได้เยอะกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ เนื่องจากในกระเพาะอาหารมีความเป็นกรดสูง สามารถย่อยโปรตีนได้ดี แต่ก็ต้องกิน ' ผัก ' ให้มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้สารอาหารครบถ้วน และสิ่งที่ควรจะระวังเป็นอย่างยิ่งก็คือ เรื่องของการกิน เพราะเสี่ยงเป็น ' ไทรอยด์ ' ได้ง่ายๆ ดังนั้นจึงจำเป็นมากๆ ที่จะต้องรู้จักอาหารประจำกรุ๊ปเลือด ได้แก่ ...

  1541411717

  - กรดในกระเพาะเยอะ หนักไปทางเนื้อสัตว์ แต่ต้องทานผักควบคู่ -


  - เนื้อสัตว์ : อาหารหลักสำหรับสาวๆ เลือดกรุ๊ป O กินได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะ ' เนื้อวัว ' และ ' อาหารทะเล ' เพราะมีไอโอดีนสูง แต่ก็ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะอาจทำให้คอเลสเตอรอลเพิ่ม
  - นม เนย ไข่ : รับประทานในปริมาณที่พอดี
  - ผัก : กินได้ทุกชนิด โดยเฉพาะผักโขม และบรอกโคลี เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน K ทำให้เลือดเหลวแข็งตัว แต่ ( ควรหลีกเลี่ยง ) ' กะหล่ำปลี ' เพราะจะทำให้เป็นไทรอยด์ 
  - คาร์โบไฮเดรต ( ควรหลีกเลี่ยง ) : เพราะจะทำให้อ้วน และน้ำหนักขึ้นง่าย

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป B '


  มีความยืดหยุ่นทางอาหารสูง ทำให้สาวๆ กรุ๊ปเลือด B สามารถกินได้กินดีทั้งเนื้อสัตว์ และผักต่างๆ ในปริมาณที่พอเหมาะพอควร เหตุผลเพราะความเข้นของเลือดไม่จาง และไม่ข้นจนเกินไป อยู่ในระดับที่พอดี แต่ข้อเสียคือ ' อ้วนง่าย ' ภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ดังนั้นจึงต้องเน้นอาหาร ' จำพวกเนื้อสัตว์บางชนิด และพืชผัก ' ที่มีคุณประโยชน์เหมาะสมต่อร่างกาย ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ลองเช็คกันดู ...

  1541412029 original

  - อ้วนง่าย ให้เน้นทานเมนูปลา และผักใบเขียวทุกชนิด -


  - เนื้อสัตว์ : จำพวกเนื้อปลา เช่น ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว แต่เนื้อสัตว์ที่ ( ควรหลีกเลี่ยง ) ได้แก่ ไก่ และอาหารทะเล เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ
  - เนย นม ไข่ : รับประทานได้ตามพอสมควร
  - ข้าวกล้อง และข้าวโอ๊ต : สามารถรับประทานได้ แต่คาร์โบไฮเดรตที่ ( ควรหลีกเลี่ยง ) คือ แป้งสาลี โฮลวีท ถั่วลิสง เพราะส่งผลต่อการเผาผลาญ
  - ผัก : กะหล่ำปลี บรอกโคลี หัวหอมใหญ่ ขิง และผักใบเขียวทุกชนิด รับประทานแล้วจะช่วยเสริมแมกนีเซียม ป้องกันอาการผื่นคัน

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  กินอาหารแบบสาวๆ ' เลือดกรุ๊ป AB '


  เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือด A และ B สามารถกินอาหารได้ใกล้เคียงกับทั้ง 2 กรุ๊ปเลือดนี้ แต่ไม่จำเป็นจะต้องกิน ' ผัก ' จ๋า เท่ากับเลือดกรุ๊ป A ถ้าหากจะลดน้ำหนัก ให้เน้นเป็นผักใบเขียวจะดีกว่า อีกหนึ่งความพิเศษของเลือดกรุ๊ปนี้ที่ไม่ธรรมดา โชคดีมากๆ เพราะกรุ๊ปเลือด AB สามารถ กินข้าว และขนมปัง ' ได้ โดยที่ไม่อ้วน เป็นกรุ๊ปเลือดที่กินง่าย ดังนั้นอาหารที่สามารถกินได้ก็จะมี ....

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe