Articles makeup
ความงาม

ไม่แต่งหน้าก็สวยได้ 5 วิธี สวยแบบธรรมชาติ ที่เราก็ทำได้เองที่บ้าน สวยเป๊ะไม่ง้อเมคอัพ !!

ไม่แต่งหน้าก็สวยได้ 5 วิธีสวยแบบธรรมชาติที่เราก็ทำได้เองที่บ้าน
อยากจะสวยทั้งทีก็ต้องดูแลให้ดีกันหน่อย เคล็ดลับง่ายๆ ทีผู้หญิงสวยเขาทำกัน #สวยเริ่ดไปเลยข่ะ


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กินอาหารเสริม

  • #2 ลงทุนกับครีมบำรุง ( กลางคืน )

  • #3 ดื่มชาเขียวเป็นประจำ

  • #4 บังคับให้ตัวเองทาครีมกันทุกวัน

  • #5 ขจัดผิวทุกสัปดาห์


  ฮาโหลสาวๆ

  เราคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า "สิ่งที่น่ากลัวก็ผีก็หน้าสดของผู้หญิง" ใช่ไหมคะ ปัจจุบันผู้หญิงส่วนหใญ่แต่งหน้ากันแน่นมาก เดินไปทางไหน ไม่ว่าจะเด็กน้อยก็มีการทา BB คุชชั่นกันสารพัด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยิ่งเราแต่งหน้าเร็วมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแก่เร็ว เหี่ยวง่าย แต่ก็จะให้เปลือยหน้าสดก็คงไม่ไหว สาวๆ หลายคนคงคิวดว่าคนที่รอดก็คงมีแต่ดาราเซปกันทั้งนั้น แต่ในความจริง ถ้าเราดูแลผิวหน้าของเราให้ดี เราเองก็สวยได้เช่นกัน 

  ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าผู้หญิงเหล่านี้เขาทำอะไรบ้าง กว่าที่เขาจะหน้าสดแล้วสามารถเดินเฉิดฉายได้อย่างไม่อายใคร เพื่อเป็นการเช็ดลิสต์ เป็นการเตรียมผิวของตัวเอรา เอาล่ะคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 กินอาหารเสริม


  อย่าที่เรารู้กันดีว่าร่างกายนั้นจะดีได้ก็ด้วยการกินผักผลไม้ หรืออาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมันสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อผิวพรรณของเรา แต่บางครั้งโดยเฉพาะสาวทำงาน เราก็มักจะพลาดสารอาหารดีๆ ไป เนื่องจากเวลาไม่สะดวก ไม่เอื้ออำนวย อีกทั้งบางอย่างก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่เราชอบเท่าไหร่นัก ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถกินมนเข้าไปได้อย่างเพียงพอ เราก็ควรจะต้องหาตัวช่วย


  วิธีการก็คือกินวิตามินเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในชีวิตประจำวัน ทั้งวิตามิน A, B12, C, D และ E แคลเซียมและเหล็กสังกะสี และผลิตภัณฑ์พิเศษิอื่นๆ เช่น น้ำมันปลา คอลลาเจน และโปรไบโอติก แต่ทั้งนี้ก่อนกินเราเองก็ควรดีข้อจำกัด หรือปริมาณให้ปลอดภัยด้วยนะคะ เพราะหากกินมากไปก็อาจทำให้เกิดการสะสมและเป็นอัตรายต่อร่างกายเราได้เช่นกันค่ะ

   

  #2 ลงทุนกับครีมบำรุง ( กลางคืน )


  ครีมบำรุงกลางคืนนั้นจะช่วยทำให้คุณตื่นเช้าขึ้นมาดูดีที่สุด หลายท่านอาจถามว่าครีมตอนคืนนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นหรือไม่ คำตอบคือใช่!! อย่างแน่นอน เพราะในตอนกลางวันเราทุกคนต้องเจอะกับมลพิษแสงแดด และอนุมูลอิสระมากมาย ซึ่งทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นคุณจำเป็นต้องใชครีมบำรุงตอนกลางคืนเพื่อชุบผิวของคุณให้ฟื้นตัว โดยทำให้มันชุ่มชื้นและได้รับสารอาหารที่เพียงพอ 


  ดังนั้นคุณจึงควรเลือกลงทุนครีมบำรุงตอนกลางคืนที่มีคุณภาพสูง ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพราะเมื่อเราหลับ ผิวก็จะเข้าสู่โหมดการซ่อมแซม การทาครีมก่อนนอนจะเปลี่ยนผิวของคุณให้ดูดีและรู้สึกสดชื่นในตอนเช้า! นะคะ

   

  #3 ดื่มชาเขียวเป็นประจำ


  หลายคนสงสัยว่าทำไมชาเขียวนั้นเป็นที่นิยมในคนที่รักสุขภาพ แต่นอกจากเรื่องสุขภาพแล้วมันยังช่วยเรื่องความงามด้วย เพราะมันอุดมไปด้วยสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์กับผิวของเรา ซึ่งก็คือ 'catechins' ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์  ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต จึงทำให้ผิวสดใส ชะลอการเกิดริ้วรอย ลดคอเลสเตอรอลและความดันโลหิต สรรพคุณเริ่ดสุดๆ


  อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวของคุณ นอกจากนี้ยังมี EGCG เป็นส่วนผสม ซึ่งช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ดังนั้นถ้าอยากสวยหุ่นดีก็ต้องรู้จักกินชาเขียว ( ไม่ใส่น้ำตาล ) เป็นประจำนะคะ ที่สำคัญถ้าทานแบบร้อนได้จะดีกว่าเป็นไหนๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe