ลอยกระทงปีนี้ขอ1วันให้สีผมมสวยปังแบบไม่เสีย
Articles hair
ผม

ลอยกระทงปีนี้ ขอ 1 วัน! ให้สีผมมสวยปังแบบไม่เสีย !!

ปลายปีทั้งที จะผ่านสิ้นปีไปแบบเฉยๆ ได้ยังไง!?


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Look 1 : Lovely Pastel

  • อุปกรณ์ & ขั้นตอนการเปลี่ยนลุค

  • Before & After

  • Look 2 : Dark Fairy

  • อุปกรณ์ & ขั้นตอนการเปลี่ยนลุค

  • BEFORE & AFTER


  Helloooo สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน สวัสดีค่า (☆▽☆)
  รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันนะเนี่ยเพราะนี่เป็นบทความแรกของฟรานเลย ในบทความนี้ ถ้าใครเห็นภาพข้างบนก็คงจะพอรู้กันแล้วใช่ม้าว่าฟรานจะมาทำอะไร ใช่แล้ว วันนี้เราไม่ได้มารีวิวพลีชีพหนังหน้า แต่จะมาพลีชีพหนังศีรษะกันค่ะ 555

  เนื่องจากปลายๆ ปีแบบนี้เทศกาลมันก็จะเยอะๆ หน่อย แล้วหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่ยังไง๊ยังไงก็ไม่ควรพลาดกัน ก็ต้องขอยกให้งานลอยกระทงที่กำลังจะถึงนี้นี่แหละค่ะ อะแฮ่ม! นานๆ ทีจะมีงานเทศกาลที่หลายคนมารวมตัวกันแบบนี้ ถ้าไปแบบธรรมดาก็คงจะถูกกลืนหายไปท่ามกลางกระทงแน่ๆ ฉะนั้น!! ฟรานจะมาชวนสาวๆ ทุกคน ให้ลืมการเที่ยววันงานลอยกระทงแบบปีก่อนๆ แล้วมาเสกลุคใหม่ให้สวยปัง จนคนต้องตะลึงกันทั้งงานไปเลยดีกว่า!

  แล้วไอเทมสำคัญที่จะมาเป็นตัวช่วยเราเสกลุคใหม่ให้ดูแปลกตาได้อย่างรวดเร็วก็คือ ครีมเปลี่ยนสีผมนั่นเอง ปกติแล้วฟรานจะเป็นคนชอบย้อมผมมากๆ สนุกกับการเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ จนผมตอนนี้ก็เริ่มจะเป็นวุ้นนิดๆ แล้วค่ะ 555 ด้วยความที่เราชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ การเปลี่ยนลุคแบบเร่งด่วนในวันนี้ ก็เลยขออะไรที่เอาไว้เปลี่ยนลุคแบบชั่วคราวดีกว่า ซึ่งตัวช่วยสำคัญของฟรานในวันนี้ก็คือ ลอรีอัล ปารีส คัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ และ คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์ 5 ชิ้นนี้นั่นเอ๊งงง

  เนื่องจากได้ยินคำเล่าขานอย่างหนาหูถึงความง่ายในการเปลี่ยนสีผม ของนาง งานนี้เราก็เลยต้องมาขอลองเองซักตั้ง ซึ่งคัลเลอร์ริสต้า นางมีสีให้เลือกเยอะมากกกก มีถึง 3 แบบ คือสเปรย์ ที่มีสีให้เลือกถึง 7 สี วอชเอาท์ 12 สี และเพนท์อีก 8 สี  โอ๊ยยย เยอะจนเลือกไม่ถูก แต่พอดีว่าช่วงนี้อยู่ในช่วงปลายปีพอดี ก็เลยตั้งใจว่าจะมาเปลี่ยนลุคโดยเลือกสีโทนม่วงฟ้า ชมพูมามิกซ์กัน เพราะเป็นสีที่กำลังมาในช่วง Fall & Winter 2018 นี้เลยค่า 

  แต่! ไหนๆ ก็ได้ลองเล่นทั้งทีแล้ว เราจะไม่อยู่กันที่ลุคเดียว! ฟรานจะลองสร้างลุคเอาใจทั้งสาวสายหวานพาสเทล และสาวสายดาร์กเซ็กซี่ๆ กันถึง 2 ลุคเล้ย จะออกมาเป็นยังไงตามมาเลยค่า ^^
       

  Look 1 : Lovely Pastel

  แต๊นนน ~ ลุคแรกของฟรานจะมาแนวพาสเทลน่ารักๆ เอาใจสาวหวานกันหน่อย ทำเสร็จถึงกับมโนว่าตัวเองเป็นนางฟ้ามาลอยกระทงกันเลยทีเดียว ในลุคแรกนี้เนื่องจากว่าอยากได้สีที่ค่อนข้างไม่แรงเกินไป ฟรานจะใช้เพียงคัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ อย่างเดียว ซึ่งเป็นสเปรย์เปลี่ยนสีผม ที่สามารถเปลี่ยนลุคได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย เห็นผลลัพธ์สีที่ออกมาได้ทันที แถมถ้าเราอยากเปลี่ยนลุคใหม่ ก็แค่ไปสระผมเท่านั้น ก็ได้สีผมปกติคืนมาแล้วค่ะ จะง่ายขนาดไหน ลงไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าจ้า
    

  อุปกรณ์ & ขั้นตอนการเปลี่ยนลุค

  ในส่วนของอุปกรณ์นั้น หลักๆ เลยก็มีคัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ ทั้ง 3 สีที่ฟรานเลือกมา คือ สี #BLUEHAIR #GREYHAIR และ #LAVEDERHAIR นอกนั้นก็จะเป็นอุปกรณ์เสริมอย่าง หวี ถุงมือพลาสติก กิ๊บสำหรับแบ่งผม ที่สำคัญคือผ้าคลุมกันเปื้อน วันนี้ฟรานใช้เป็นเสื้อกันฝนจ้า แต่เพื่อนๆ ใช้ผ้าที่เปื้อนได้ไม่เสียดาย หรือเสื้อเก่าๆ ก็ได้น้า
   

  ขั้นตอนการทำ

  1. หลังจากหวีผมเรียบร้อย ใส่เสื้อคลุมกันเปื้อนเรียบร้อย ก็ทำตามสไตล์ที่เราวางไว้ ก็คือสไตล์ Ombre โดยฟรานจะลงสี #GREYHAIR ไว้ตรงด้านบนสุด ตั้งแต่โคนผม ไปจนถึงเกือบช่วงกลางๆ ผมค่ะ

  2.  ฉีดสีลงช่อหนึ่งเสร็จ ก็ใช้หวีเพื่อเกลี่ยสีให้ทั่วถึงบริเวณที่เราต้องการ ฉีดเสร็จอย่าลืมรอให้สเปรย์เซ็ตตัวก่อน เมื่อแห้งแล้วค่อยหวีเอาส่วนเกินออกนะคะ อ้อ! แนะนำว่าถ้าใครมีสีเหลือพอก็อย่าลืมฉีดสีที่ผมด้านในด้วยน้า จะได้เนียนมากขึ้น ><

  3. ลงสีเทาเสร็จแล้ว ก็ตามด้วยสี #BLUEHAIR ต่อเลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมหวีเพื่อให้สีไม่จับตัวกันด้วยนะคะ

  4. จากนั้นก็ฉีดสี #LAVEDERHAIR เป็นอันดับสุดท้าย ตรงช่วงปลายผม เป็นอันจบพิธีจ้า

  **สำหรับใครที่ผมเยอะๆ และยาวกว่าฟราน แนะนำให้ติดกิ๊บแบ่งผมก่อนจะดีกว่านะคะ 
            

  Before & After

  ชะแว้งงงง เห็นแล้วรู้สึกตกใจตัวเอง ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างดีมากเลยค่ะ สีหวานพาสเทลจริงมาก หลังจากได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกว่าค่อนข้างใช้ง่ายมากๆ แล้วก็เมื่อฉีดสีครบทุกสีแล้ว ควรจะเอาสีที่อ่อนกว่าแต่ละสี มาฉีดทับตรงช่วงรอยต่อสีอีกที จะเป็นการไล่สีที่เนียนมากขึ้นค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe