Articles makeup
ความงาม

7 วิธี 'ดับกลิ่นตัว' ให้กลิ่นกายหอมฟรุ้งฟริ้ง ละมุน ท้าเมืองร้อน! #อยู่ไทยแลนด์ต้องอดทน ♡

อยู่ประเทศไทยอะเนอะ รู้ๆ กันอยู่ว่าร้อนทั้งปี! แสงแดดส่องเข้าหน้า ทะลุเสื้อผ้า เดินไปไม่กี่เมตร เหงื่อมาละ พอหมักไว้นานๆ ก็นะ... คนสวยอย่างเราจะมีกลิ่นตัวไม่ได้เด้อ ไม่โอเครร มาหาวิธีดับกลิ่นกาย ให้กลับมาหอมฟรุ้งฟริ้ง ท้าเมืองร้อนกันค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องใส่น้ำหอม 'สองชั้น' ( โลชั่นน้ำหอม > สเปรย์น้ำหอม )

  • 2. ใส่รองเท้าที่ระบายอากาศ และรักษาสุขอนามัยของ 'เท้า' อยู่เสมอ

  • 3. หาซื้อ 'น้ำหอมลูกกลิ้งไซส์พกพา' เติมกลิ่นหอมระหว่างวัน

  • 4. หลีกเลี่ยงการกินอาหารกลิ่นแรงๆ เพราะกลิ่นจะติดตัวทั้งวัน!

  • 5. ใส่ชุดชั้นในที่ทำจาก 'ผ้าฝ้าย' ที่ระบายเหงื่อได้ดี

  • 6. ลดอารมณ์เครียด หดหู่ โมโห หงุดหงิด

  • 7. ใช้ 'โรลออนดับกลิ่น' ทุกเช้า ก่อนออกจากบ้าน


  ดมๆ ฟุดฟิดๆ *ปิดจมูก* ทำไมเราตัวเหม็นแบบนี้นะ!? (;⌣̀_⌣́)

  สวัสดีค่ะสาวซิส! เธอคนไหนเคยบ่นกับตัวเองด้วยประโยคด้านบนบ้าง แหมะ ขึ้นชื่อว่าสาวไทย มันต้องมีสักครั้งที่ต้องอยู่กลางแจ้ง เจอแดดทั้งวันจนเหงื่อชุ่ม จนมีกลิ่นกายกันบ้างล่ะน่า เล่นร้อนกันตลอดปีแบบนี้ //แงงงงง 

  แล้วคือแบบ... เป็นสาวเป็นนาง จะปล่อยให้ตัวเองมีกลิ่นตัวได้ยังไง! ไม่ใช่แค่เพื่อนๆ พ่อแม่จะถอยหนี แต่หนุ่มที่เราแอบปิ๊งเนี่ยสิ โห แค่คิดว่าเขาจำเราเป็น " อ๋อ คนที่ตัวเหม็นๆ น่ะเหรอ " ก็อับอายจนอยากจะร้องกรี๊ดแล้วค่ะซิส!!! 

  วิธีดับกลิ่นตัว,ดับกลิ่นกาย,ตัวเหม็นทำไงดี

  โอ้โห...กลิ่น นึกว่ามีคนทำถุงปลาเน่าแตกแถวนี้ กระแทกจมูกเวอร์!
  ดมฟุดฟิดๆ เอ๋า... กลิ่นตัวเองนี่หว่า!!!


  บ้านเรามันเมืองร้อน พอมีเหงื่อสะสมก็เกิดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นตัวเป็นธรรมดา ( ยิ่งบางคนก็เหมือนจะมียีนที่มีกลิ่นง่ายเป็นพิเศษ ) เราก็อยากจะตัวหอม ละมุนฟรุ้งฟริ้งเหมือนคุณหนู น่าทะนุถนอม ใช่ไหมล่ะ >< 
  วันนี้เราจึงมี ' 7 วิธีช่วยลดกลิ่นกาย เสริมกลิ่นหอม ให้ติดทนได้ตลอดวัน แม้อยู่เมืองร้อนก็ไม่หวั่น! ' รับรองว่าใช้ได้จริง ไม่จ้อจี้แน่นอนจ้า ไปค่ะ ไปอ่านกันเล้ย!

  1. ต้องใส่น้ำหอม 'สองชั้น' ( โลชั่นน้ำหอม > สเปรย์น้ำหอม )

  กฎข้อแรก... ถ้าอยากตัวหอมฟรุ้งฟริ้งทั้งวันในเมืองร้อน ที่เหงื่อพร้อมจะชะล้างน้ำหอมออกไปทุกนาทีแล้วล่ะก็ เธอต้องใส่น้ำหอม ' สองชั้น ' ค่ะ สองชั้นที่ว่า ไม่ใช่การฉีดน้ำหอมเพิ่มสองเท่านะคะซิส จากหอมจะฉุนกึ๊กแทน! แต่หมายถึงว่า เธอต้องใช้สกินแคร์ช่วยอีกทาง!

  เราแนะนำให้สาวๆ เลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชอบก่อน แนะนำเป็นกลิ่นผลไม้ ฟรุตตี้ๆ หรือดอกไม้แบบสดชื่นหน่อย ( ถ้าเป็นกลิ่นวานิลลา ขนมๆ จะค่อนข้างเวียนหัว ) แล้วหาโลชั่น หรือบอดี้บัตเตอร์ที่กลิ่นเดียวกัน *แนะนำซื้อเป็นเซ็ตง่ายสุด เช่น เซ็ตของแบรนด์ Victoria's Secret หรือ Bath and body works เป็นต้น* 

  ทาโลชั่นให้ทั่วผิวกายก่อน แล้วฉีดน้ำหอมทับอีกรอบ ( เลือกเป็น Fragrance Mist จะรู้สึกเบาสบายกว่าน้ำหอมแท้อย่าง eau de parfum ที่เหมาะกับการฉีดหน้าหนาวมากกว่า ) เท่านี้ก็ตัวหอมได้ตลอดวันแล้วล่ะค่ะ ^_^

   

  2. ใส่รองเท้าที่ระบายอากาศ และรักษาสุขอนามัยของ 'เท้า' อยู่เสมอ

  อยากตัวหอม เท้าจะเหม็นไม่ได้เด้อ เป็นผู้หญิงสวยต้องสวยหัวจรดเท้านาจา! รักษาสุขภาพเท้าให้ดี ด้วยการเลือกใส่รองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีในหน้าร้อน เช่น รองเท้าแตะ รองเท้าสานที่มีช่องต่างๆ มากมาย โรยแป้งเด็กกลิ่นหอมๆ ก็ช่วยดับกลิ่น และลดเหงื่อได้ ช่วยให้รองเท้าไม่เหนียวจากเหงื่อด้วยนะ

  นอกจากรองเท้าดีๆ แล้ว ก็ต้องรักษาความสะอาดของเท้าด้วยค่ะ ไม่ต้องถึงกับหามาส์กเท้าแพงๆ มาพอก แค่ล้างเท้าให้สะอาดทุกวันด้วยสบู่ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อรา เท่านี้ก็แก้ปัญหาเท้าเหม็นได้ชะงัดเลยล่ะ

  3. หาซื้อ 'น้ำหอมลูกกลิ้งไซส์พกพา' เติมกลิ่นหอมระหว่างวัน

  ถ้าโลชั่นกับสเปรย์น้ำหอมยังไม่พอ ชีวิตอยู่กลางแจ้งทั้งวัน กลัวกลิ่นหายช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ เราก็ขอเสนอ ' น้ำหอมลูกกลิ้ง ' ให้สาวๆ พกติดตัวระหว่างวันค่ะ ขนาดเล็กใส่กระเป๋าง่าย ทาก็ง่าย ที่สำคัญราคาถูกกว่าน้ำหอมขวดใหญ่ ( ที่พกไม่ได้และแพงเวอร์ ) อีกด้วย -w-b

  การเติมน้ำหอม จะทำให้เธอรู้สึกสดชื่น สดใสจากวันที่เหนื่อยล้าได้ แค่ทาข้อพับมือ ข้อพับขา หลังใบหู ก็หอมฟุ้งได้แล้วทั้งวัน ถ้าวัยรุ่นคนไหนยังเรียนอยู่ งบน้อย ก็มีสเปรย์น้ำหอมในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์ ที่กลิ่นก็หอม และราคาเป็นมิตรให้เลือกค่ะ

  4. หลีกเลี่ยงการกินอาหารกลิ่นแรงๆ เพราะกลิ่นจะติดตัวทั้งวัน!

  ฉีดน้ำหอมฟุ้ง เท้าหอม แต่กินกระเทียม สะตอ ของเผ็ดๆ ก็ไม่สามารถตัวหอมขึ้นมาได้หรอกนะคะซิส! นั่นเพราะอาหารกลิ่นแรงๆ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะส่งกลิ่นผ่านทั้งกลิ่นตัว กลิ่นกาย ส่วนของเผ็ดก็ทำให้เหงื่อออก ก่อเกิดให้ตัวเหม็นกว่าเดิม -_-'''

  เธอลองคิดภาพว่าตัวเองมีกลิ่นใต้วงแขน แล้ววันนั้นไปกินส้มตำใส่กระเทียมแบบจัดเต็มมาสิ อื้มหืม..อวสานอาหารเย็นเวอร์ๆ ดังนั้นเลี่ยงไปก่อนในช่วงหน้าร้อนนี้นะคะ ตัวจะได้หอมๆ 

  5. ใส่ชุดชั้นในที่ทำจาก 'ผ้าฝ้าย' ที่ระบายเหงื่อได้ดี

  ร่างกายชื้นเหงื่อมาทั้งวัน ถ้ายิ่งใส่เสื้อผ้าหรือชุดชั้นในที่ผ้าหนา ผ้าหนัก  ไม่ระบายอากาศ ตัวก็เปียก น้องสาวของเราก็พลอยจะมีกลิ่นฉุน อับชื้นไปด้วย หนักเข้าก็อาจจะติดเชื้อได้! อย่างน้อยก็ควรใส่ชุดชั้นใน กางเกงในที่ทำจาก ' ผ้าฝ้าย ' ที่เนื้อเบาสบาย #ให้น้องได้หายใจบ้าง

  ถ้าไม่อยากใส่กางเกงในผ้าฝ้ายทั้งตัว เลือกที่เป็นผ้าฝ้ายเฉพาะส่วนเป้าก็ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงบั้นท้ายก็จะเหงื่อชุ่มนะ...อันนี้ก็แล้วแต่การตัดสินใจของสาวๆ ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe