Articles makeup
ความงาม

หนาวนี้ไม่เป็นขุย ! 5 เคล็ดลับสยบผิวลอก - หน้าแห้ง #ช่วงอากาศหนาว ชุ่มชื่น น่าสัมผัส มีน้ำมีนวล

สยบอาการ ' ผิว ' ยอดฮิต #ช่วงหน้าหนาว กับ 5 เคล็บลับทันใจหยุดผิวลอก - หน้าแห้ง ให้ฟื้นคืนกลับมามีชีวิตชีวา ชุ่มชื่น น่าสัมผัส แลดูมีน้ำมีนวล


» » - - - - - - - » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อย่าเอา ' น้ำอุ่น ' ล้างหน้าเด็ดขาด !

  • #2 คืนความชุ่มชื่นสู่ ' ผิว ' ด้วย ' น้ำ '

  • #3 ' ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ' ป้องกันความแห้งกร้าน และหลุดลอก

  • #4 ' ผลไม้ ' ช่วยให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ

  • #5 ' มาส์กหน้า ขัดผิว ' เนียนนุ่ม ไม่ขุย No ! หนังกำพร้า


  ~ ลมหนาวมาแล้ว ~ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้กี่วัน ? -_-'

  สำหรับสาวๆ บางคนอาจจะได้ฟีลคูลๆ กันยังไม่สะใจ ( ขอหนาวกว่านี้อีกได้มั้ย พลีส !!! ) แต่สำหรับสาวๆ บางกลุ่มกลับไม่คิดงั้น โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ ' ผิว ' มีปัญหา แตก แห้งกร้าน หลุดลอก และเป็นขุย ช่วงฤดูหนาวคือมหันตภัยร้ายแรงขั้นสุด เพราะพวกเธอจะคันยุบยิบตลอดเวลา ดังนั้นซิสจึงจัดเคล็ด ( ไม่ ) ลับ มาแนะนำให้กับสาวๆ ที่อยากอยู่ร่วมกันกับฤดูกาลที่คนไทย Want มากๆ อย่างสันติสุข กับบทความนี้เลยจ้า

  หนาวนี้ไม่เป็นขุย ! 5 เคล็ดลับสยบผิวลอก - หน้าแห้ง #ช่วงอากาศหนาว ชุ่มชื่น น่าสัมผัส มีน้ำมีนวล

  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _


  #1 อย่าเอา ' น้ำอุ่น ' ล้างหน้าเด็ดขาด !


  " หนาวจังพี่จ๋า ขออาบน้ำอุ่นๆ หน่อย " จะอาบน้ำอุ่น - น้ำร้อน ก็ไม่ผิดหรอกจ้า แต่ถ้าอาบบ่อยๆ ตลอดหน้าหนาว ซิสคอนเฟิร์มเลยว่า " ผิวของสาวๆ จะทั้งแตก ทั้งแห้ง และหลุดเป็นขุย "

  โดยเฉพาะกับใบหน้า * ห้ามเด็ดขาด * เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนเป็นเวลานาน จะเป็นการดึงความชุ่มชื่น และน้ำมันธรรมชาติจากผิวออกไปหมด จึงควรหลีกเลี่ยง และใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้างหน้าจะดีกว่า รวมถึงในระหว่างวัน ถ้าหากสาวๆ รู้สึกว่าหน้าแห้งกร้าน ให้เติมความชุ่มชื่นด้วยการใช้ ' สเปรย์น้ำแร่ ' ที่พกพาสะดวก แถมฉีดบ่อยแค่ไหนก็ได้


  #2 คืนความชุ่มชื่นสู่ ' ผิว ' ด้วย ' น้ำ '


  จะฤดูกาลไหนๆ ก็ตาม ! ' น้ำ ' ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกาย และอย่างที่ทราบกันดีว่า ' น้ำเปล่า ' ยิ่งดื่มเยอะ ยิ่งดีกับตัวคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ' ผิวพรรณ ' ที่จะสดใส เปล่งปลั่ง แลดูมีน้ำมีนวล

  ดังนั้นเมื่อพบว่าผิวกายของเราเริ่มแห้ง คันยุบยิบ ใบหน้าลอกเป็นขุย ในช่วงฤดูหนาวนี้ ให้สาวๆ ใช้วิธีการ ' ดื่มน้ำ ' เข้าช่วย เป็นการคืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ฟื้นฟูจากภายในสู่ภายนอก หรือสาวๆ คนใดที่ต้องการจะดื่มเป็นเครื่องดื่มอุ่นๆ ซิสขอแนะนำเป็น ' น้ำอุ่นผสมมะนาว หรือโกโก้ร้อน ' ก็ดี


  #3 ' ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ' ป้องกันความแห้งกร้าน และหลุดลอก


  สำหรับในช่วงหน้าหนาว สิ่งที่สาวๆ ควรทำก็คือ ' การป้องกันผิว ' จากอากาศ ความเย็น แสงแดด และมลภาวะ เพื่อไม่ให้เกิดการตกสะเก็ด แห้งกร้าน และหลุดลอกจนเป็นขุย ด้วย ' ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ' ดังต่อไปนี้

  - เบบี้ออยล์ ( หลังอาบน้ำเสร็จ ทาทั่วตัว ทั่วหน้า เพื่อความสดชื่นของผิว )
  - ครีมกันแดด ( หน้าหนาว แดดแรง ควรทาอย่างยิ่ง เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 Up หรือ SPF 50 )
  - โลชั่นทาผิว หรือมอยส์เจอไรเซอร์ ( สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อผิวอิ่มน้ำ ไม่แตกแห้ง )
  - ลิปบาล์ม ( ป้องกันปากเป็นขุย ให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น )


  แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะต้องตอบโจทย์กับผิวพรรณของสาวๆ เป็นอย่างดี ไม่แพ้ ใช้แล้วปลอดภัย

  #4 ' ผลไม้ ' ช่วยให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ


  ไม่ใช่แค่เพียงน้ำเปล่าเท่านั้น ที่จะเติมเต็มความเปล่งปลั่งของ ' ผิวพรรณ ' ได้อย่างสมบูรณ์ แต่ผิวยังต้องการสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยบำรุงให้ดูสดใส นวลเนียน น่าสัมผัส

  หนึ่งในนั้นก็คือ ' ผลไม้ ' นานาพันธุ์ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูงมากๆ เช่น แครอท แคนตาลูป แอปเปิ้ล ส้ม กีวี แตงโม มะเขือเทศ และแตงกวา จัดเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน หรือแตกจนดูไม่สวยงาม


  #5 ' มาส์กหน้า ขัดผิว ' เนียนนุ่ม ไม่ขุย No ! หนังกำพร้า


  ได้เหรอซิส ? ' ขัดผิว ' ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ' ผิว ' ไม่อักเสบแย่หรอ อันที่จริงแล้ว ' การขัดผิว ' คือการกำจัดเซลล์ที่ตายแล้ว หรือหนังกำพร้าออกไป เพื่อให้ง่ายต่อการบำรุง ( ซึ่งก็ควรทำอย่างเบามือ )

  แต่สำหรับบนใบหน้า ซิสแนะนำให้เป็น ' การมาส์กหน้า ' จะดีกว่า หรือการสครับ เพราะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป และมอบความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นให้กับผิวใหม่ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติง่ายๆ อย่าง ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง นม ไข่แดง มะเขือเทศ และแตงกวา ( ซึ่งมีหลากหลายสูตรในการมาส์ก ) ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวของสาวๆ ก็จะสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน มีน้ำมีนวล

  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _


  แม้ประเทศไทยจะ ' หนาว ' ได้แค่แป๊บเดียว เดี๋ยวก็กลับมาร้อน ! แต่อย่างน้อยสาวๆ ที่มีความรู้สึกไวต่ออากาศหนาว และผิวแห้ง แตก กร้านง่าย ก็คงจะได้คำตอบในการแก้ปัญหาที่ดีต่อใจ
  จะเลือกใช้วิธีไหนก่อนก็ได้ เอาตามความถนัดเลย แต่ถ้าให้ซิสแนะนำนะ ทั้ง " 5 เคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณ #ช่วงหน้าหนาว " ซิสก็อยากจะให้ปฏิบัติครบทุกๆ ข้อ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี เนียนนุ่มน่าสัมผัส เปล่งปลั่ง แลดูมีน้ำมีนวล

  สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe