Articles food
อาหาร

รีวิว ยาเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม คุณแม่ 'น้ำนมน้อย' ห้ามพลาด!!

สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ามีไอเทมเด็ด พิเศษหน่อยๆ มาฝากค่าาาา!! รีวิวยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า ' น้ำนมน้อย ' คืออีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่หลังคลอด


» » - - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
1542472828 pa072939


รีวิว ยาเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม คุณแม่ “ น้ำนมน้อย ” ห้ามพลาด!!


สวัสดีค่า วันนี้ดาด้ามีไอเท็มเด็ด พิเศษหน่อยๆ มาฝากค่าาาา!! รับรองคนเป็นแม่ที่ประสบกับปัญหา หรือ คำถาม ที่คอยถามกับตัวเองว่า ทำยังไงดี ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน รีวิวยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย เลือกตัวไหนดี ยาเพิ่มน้ำนม คำถามเหล่านี้ เรียกว่าเป็นคำถามยอดฮิต ยอดนิยม ของคุณแม่เรียกได้ว่า “ น้ำนมน้อย ” คืออีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่หลังคลอด


1542471754 cover2


ก่อนอื่นเลยดาด้าอยากแนะนำว่าควรแก้ปัญหาด้วยวิธีการแบบง่ายที่สุดเลยก็คือให้ลูกดูดนมให้ถูกวิธี ดูดบ่อยๆ กระตุ้นบ่อยๆ แล้วน้ำนมจะมาเยอะเอง แต่ดูเหมือนว่าแม่ๆ ส่วนใหญ่รวมถึงตัวดาด้าเองบ้างทีก็ยังคงขาดความมั่นใจอยู่กระตุ้นยังไงก็ไม่มาซักที อยากได้ตัวช่วยที่จะทำให้เห็นผลเร็วๆ น้ำนมมาไวๆ อย่างเช่น ยาเพิ่มน้ำนม ยาบำรุงน้ำนม ถามว่าใช้ได้ไหม? ใช้ได้ค่ะ เพราะดาด้าเองลองมาหมดแล้ว ขอบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวดาด้าเองไม่เคยมีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย เป็นคุณแม่ที่มีน้ำนมมาแบบเยอะมากๆ มาตั้งแต่ท้องอยู่ แต่แล้ววันนึง ด้วยความขี้เกียจ รวมถึงปัจจัยอื่นๆ หลายๆ สิ่ง เช่น เริ่มกลับไปทำงานไม่มีเวลาปั๊มนม ก็ทำให้น้ำนมมันน้อยลงไป จากคนที่มีน้ำนมมาแบบเยอะๆ ก็จะมีอาการเสียความมั่นใจไปบ้าง ก็เลยเริ่มมองหาตัวช่วยว่าจะมียาอะไรที่ช่วยเพิ่มน้ำนมได้บ้าง? แล้วจะมีตัวไหนบ้างที่ปลอดภัย


เอาล่ะ! มาดูกันค่ะ ว่าจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


Motilium-M

1542473279 pa072939

ตัวนี้ฮิตกันทั้งในบ้านเราและเมืองนอก เป็นยาที่ใช้รักษาอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร แต่มีผลข้างเคียงในการเพิ่มปริมาณฮอร์โมนโปรแลคติน ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนม ตัวนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ารู้จักเพราะว่าคุณหมอแนะนำมา


1542472076 pa232965


ขนาดและวิธีใช้
รับประทานครั้งละ 3 เม็ด วันละ 3 ครั้ง ( ทุกๆ 8 ชม.เมื่อไรก็ได้ตามแต่จะสะดวก ) แต่ยาจะดูดซึมได้ดีเมื่อท้องว่าง


เมื่อไหร่จึงจะเห็นผล ส่วนใหญ่จะเห็นผล แต่ก็มีบางคนที่กินแล้วไม่ได้ช่วยอะไร ส่วนตัวดาด้าเองต้องบอกก่อนว่าลองกินช่วงแรกๆ ก็เห็นผลดีนะคะ แต่กินไปกินมาก็เริ่มรู้สึกเฉยๆ รวมถึงกินไปบางครั้งกลับไม่ได้ผลเลย แถมกระเพาะลำไส้ยังแปรปรวนอีกด้วย มีเกิดอาการท้องเสียบ้างนิดหน่อย ยาประสระน้ำนม ตราพารา

1542472152 pa072946

ตัวยาอาจจะมีรสชาติขมนิดหน่อย เพราะเป็นยาเม็ดที่ทำมาจากสมุนไพรเป็นยาสมุนไพรไทย มีสรรพคุณช่วยบำรุงน้ำนมสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีน้ำนม ช่วยเพิ่มน้ำนมและบำรุงน้ำนมให้กับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย หรือ น้ำนมมาช้า เป็นยาที่ทำให้น้ำนมบริสุทธิ์ ทำให้น้ำนมดี 


1542472256 pa232967

ขนาดและวิธีใช้
รับประทานครั้งละ 5 เม็ด วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ก่อนอาหารส่วนตัวดาด้าเองพอลองทานแล้วก็รู้สึกดีค่ะ ชอบที่ออกแบบมาให้พกพาง่าย สะดวกกับการพกใส่กระเป๋าไปทุกๆ ที่ เวลาที่น้ำนมขาด หรือ คิดไปเองว่าน้ำนมไม่พอ ก็กินกระตุ้นช่วยให้มีน้ำนมขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่สำหรับดาด้ารู้สึกว่ารับประทานยากไปหน่อย ต้องกลืนยาพร้อมกันทั้ง 5 เม็ด แถมจะมีกลิ่นฉุนๆ ของสมุนไพรอีกด้วย อีกอย่างเรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าพกใส่กระเป๋าไว้ไม่ดีพอตัวเม็ดยาก็จะแตกเป็นผงเต็มซองเลยGinger Blend ( จินเจอร์เบลนด์ )

1542472331 pa072943

Ginger Blend มีส่วนผสมของสมุนไพรและสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยกระตุ้นและเพิ่มน้ำนมให้มีมากขึ้น 


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe