Articles health
สุขภาพ

รวม 8 แหล่งโปรตีน ที่ดีที่สุด สำหรับคนลดน้ำหนัก ทานตามนี้! รับรองไม่อ้วน!

มาดูแหล่งโปรตีนของคนลดน้ำหนักกันค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่

  • 2. แซลมอน

  • 3. เนื้ออกไก่

  • 4. Low-fat cottage cheese

  • 5. ถั่ว Lentils

  • 6. เนื้อสันนอกหมู

  • 7. Tempeh (เทมเป้)

  • 8. ทูน่ากระป๋อง


  สวัสดีค่ะซิส!

  เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังประสบปัญหาเรื่อง การทานอาหารที่ถึงจะควบคุมแค่ไหน ก็ยังทำให้อ้วนอยู่ดี น้ำหนักไม่ลดลงจนอาจทำให้ท้อใจ แต่ยังไม่หมดหวัง! เพราะการที่ทานแล้วน้ำหนักไม่ลด อาจเกิดจากอาหารที่เรารับประทานยังไม่ใช่อาหารลดน้ำหนักที่เพียงพอ ...

  วันนี้เราจึงขอแนะนำ อาหารโปรตีน ที่เหมาะกับคนกำลังลดน้ำหนัก ทานแล้วช่วยลดน้ำหนักได้จริง พร้อมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อไปเล่นคาร์ดิโอหรือเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเล็กๆ ต่อ และช่วยทำให้ร่างกายได้สารอาหารจำเป็นที่ครบถ้วนอีกด้วย! 
   
  .

  1. ไข่

  ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมของคนลดความอ้วน แต่ไม่ควรรับประทานเกินวันละ 2 ฟอง เพราะไข่ 1 ฟองให้ปริมาณคลอเลสเตอรอลถึง 186 มิลลิกรัม ซึ่งร่างกายเราควรได้รับคลอเลสเตอรอลเพียง 300 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น โดยเน้นรับประทานเป็นอาหารเช้า 1 ฟอง และอาหารเย็นอีก 1 ฟอง เท่านี้ก็ทำให้อิ่มท้องและร่างกายก็ได้รับปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม 
  .

  2. แซลมอน

  แซลมอนเป็นปลาที่มีกรดไขมันธรรมชาติที่เป็นไขมันดีสูง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีน, โอเมก้า 3 , วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เป็นอาหารโปรตีนที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมากที่สุด เพราะไม่ใช่แค่ลดไขมันเลวในร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงอวัยวะภายในและทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ควรเน้นวิธีการปรุงเป็นการอบ, นึ่ง หรือย่างด้วยไฟเบาจะดีที่สุด
  .

  3. เนื้ออกไก่

  เนื้อตรงส่วนอกไก่เป็นส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด สามารถนำมาปรุงอาหารหรือทำเพียงแค่อบกับเครื่องเทศนิดหน่อย ก็พร้อมรับประทานอย่างไร้ไขมันได้ทันที พร้อมให้โปรตีนสูงและอุดมไปด้วยแร่ธาตุกับวิตามินที่มีคุณค่าต่อร่างกาย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและพลังงานที่ดีเยี่ยมให้กับร่างกายอีกด้วย
  .

  4. Low-fat cottage cheese

  ไม่น่าเชื่อว่า low-fat cottage cheese หรือชีสสด จะเป็นหนึ่งในโปรตีนที่ช่วยลดน้ำหนักได้ ชีสชนิดนี้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่คนยุโรปนิยมมาก เพราะในขณะที่ชีสส่วนใหญ่จะมีไขมันสูง แต่ cottage ชีสถูกผลิตมาจากนมไขมันต่ำที่ให้โปรตีนสูง โดยจะมีสีขาวสะอาดและมีรสชาติจืด ไม่หวาน มัน เค็มเหมือนกับชีสชนิดอื่นๆ ซึ่งกระบวนการผลิตชีสชนิดนี้จะไม่ผ่านการบ่มเพาะ ทำให้แคลอรี่น้อย โปรตีนสูง และให้พลังงานดีมาก จึงไม่น่าแปลกใจเลยสักนิดที่ชีสประเภทนี้จะเป็นอาหารสุขภาพและอาหารลดน้ำหนักของใครหลายๆ คน 
  .

  5. ถั่ว Lentils

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe