Articles makeup
ความงาม

กู้ผิวโทรมให้ใสปิ๊ง! 5 ทริค ' ดูแลผิว ' แบบฉบับสาวไม่ค่อยมีเวลา

ผิวโทรมขนาดนี้ ถึงจะยุ่งแค่ไหน ก็ต้องแบ่งเวลามาเทคแคร์ผิวซะหน่อยแล้วล่ะ วันนี้เรามี 5 ทริค ' ดูแลผิว ' แบบฉบับสาวไม่ค่อยมีเวลามาฝากสาวซิสสาย Busy กัน


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รีบแค่ไหนก็อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ

  • 2. รวบตึงขั้นตอนทำความสะอาดผิวให้เหลือสเต็ปเดียว

  • 3. เลือกสกินแคร์ตัวเดียวจบ ตบทุกปัญหาผิว

  • 4. หลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ

  • 5. กินอาหารดี มีชัย ส่งผลต่อร่างกายและผิว

     
  Daily Life ของสาวสมัยใหม่แบบเรา ไหนจะเรื่องเรียน เรื่องงาน นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด แค่เวลานอนยังแทบจะไม่มี แล้วจะให้เอาเวลาจากไหนไปดูแลผิวหน้าได้อีกล่ะคะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าผิวหน้าจะดูโทรม ไม่ใส ขาดความมั่นใจได้ขนาดนี้

  แต่อย่าเพิ่งวอรี่มากเกินไปนะคะสาวซิส เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เชื่อเจ้สิ ! แล้ววันนี้เราจะชวนสาว ๆ สาย Busy มากู้ผิวโทรมให้ใสปิ๊งด้วย 5 ทริค ‘ ดูแลผิว ’ แบบฉบับสาวไม่ค่อยมีเวลา ต่อให้จะยุ่งจนตัวเป็นเกลียวเบอร์ไหน ก็สวยมั่นแบบเต็มร้อยได้เหมือนกัน เอาล่ะ อย่ามัวรีรอให้เสียเวลา รีบตามไปส่องทริคดี ๆ ทั้งห้าข้อกันได้เลย
     

  1. รีบแค่ไหนก็อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ

  ประตูสู่ผิวสวยข้อแรกที่สาว ๆ ต้องท่องจำให้ขึ้นใจก็คือ ต่อให้รีบแค่ไหนก็อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่าเจ้าน้ำเปล่าที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันนี่แหละค่ะที่เป็นกุญแจสำคัญที่จะเข้าไปขับล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวสดใส สุขภาพดี แถมยังยืดหยุ่นขึ้นอีกด้วยนะ

  เพียงแค่สาวซิสดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ประมาณ 6 - 8 แก้วต่อวัน เท่านี้ก็จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเต่งตึง ชุ่มชื่น ลดสิว และริ้วรอยก่อนวัยไปได้แบบอีซี่สุด ๆ เลยค่ะ
     

  2. รวบตึงขั้นตอนทำความสะอาดผิวให้เหลือสเต็ปเดียว

  ตอนแต่งหน้าเนี่ยก็คิดว่าใช้เวลานานแล้ว แต่ตอนล้างออกเนี่ยนานกว่าอีกว่ามั้ยคะ ? เชื่อว่าสาว ๆ คนไหนที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน คงจะเหนื่อยหน่ายส่ายหัวทุกทีที่ต้องล้างหน้าก่อนนอน แต่จะดีกว่ารึเปล่าถ้าสาว ๆ รวบตึงขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าให้เหลือแค่สเต็ปเดียว

  วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยลดขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก็คือการเลือกคลีนซิ่งที่ช่วยล้างเมคอัพพร้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้ภายในสเต็ปเดียว โดยไม่ต้องใช้สำลีหรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ยังไงล่ะคะ คอนเฟิร์มเลยว่าเคลียร์ผิวได้สะอาดใจ แถมยังโดนใจสาวสาย Busy แน่นอน
     

  3. เลือกสกินแคร์ตัวเดียวจบ ตบทุกปัญหาผิว

  อย่างที่รู้กันว่าแต่ละวันแทบจะไม่มีเวลานอน แล้วจะให้มานั่งตบสกินแคร์หลายสเต็ปก่อนนอน บอกเลยว่าขอบาย… นี่แหละค่ะสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลากด Skip ขั้นตอนการบำรุงผิวไป แต่บอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไปเพียงแค่สาวซิสเลือกใช้สกินแคร์ตัวเดียวจบ ตบทุกปัญหาผิวยังไงล่ะคะ

  จะดีแค่ไหนถ้ามีสกินแคร์ที่ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิว เพิ่มความเต่งตึงกระชับ ให้ผิวหน้าดูใสแม้ในช่วงเวลาที่ Busy ขั้นสุด อ๊ะ ๆ ไม่ต้องมองหาไกลเพราะว่าสกินแคร์ตัวที่ว่ามีอยู่จริงกับ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ เมโสแบบทา ’ นำเข้าจากสเปน ขอบอกก่อนเลยว่าเอสเซนส์ตัวนี้ฮอตฮิตเวอร์ในหมู่คนดังของวงการบันเทิงระดับอินเตอร์ด้วยล่ะ ก็ด้วยความที่ เนื้อเอสเซ้นส์ให้การฟื้นฟูผิวเหมือนกับการฉีดเมโสเข้าผิว แต่สวยชิลล์ได้แบบไม่ต้องเจ็บตัว

  แถมยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่แต่งสีหรือกลิ่น เพียงแค่สาว ๆ หยดเนื้อเอสเซ้นส์ลงบนผิวหลังล้างหน้า แล้วค่อย ๆ นวดในทิศทางย้อนขึ้นจนซึมเข้าสู่ผิว ก็จะรู้สึกได้เลยว่าผิวได้รับการเติมเต็มความชุ่มชื่น ผิวกระชับเต่งตึงแบบทันที คอนเฟิร์มเลยว่าเหมาะสำหรับสาวสาย Busy มากเวอร์
     

  4. หลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ

  สาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่าตัวเองไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวเหมือนคนอื่นเขา ก็ต้องรู้จักปกป้องผิวให้มากกว่าคนอื่นด้วยนะ ก็เพราะผิวหน้าของเราอาจอ่อนแอและมีโอกาสถูกทำร้ายได้มากกว่าปกติไงล่ะ แบบนี้สาวซิสสาย Busy เลยต้องพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่ผิวจะเสียมากขึ้น

  ไหน ๆ ก็ไม่ค่อยมีเวลามานั่งมาส์กหน้า ทาครีม เทคแคร์ผิวได้แบบเต็มที่ งานนี้เลยต้องเปลี่ยนมาพกอุปกรณ์เสริมที่ช่วยปกป้องผิวแทน อย่างถ้ารู้ตัวว่าต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด ก็อย่าลืมกางร่มหรือใส่หมวกเพื่อป้องกัน UV จากแสงแดดด้วยนะ #เตือนด้วยความเป็นห่วง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe