Articles makeup
ความงาม

บอกลาหน้าเยิ้มระหว่างวัน! 5 เคล็ดลับช่วย ' เมคอัพติดทน ' สวยปัง หน้าไม่พัง ไม่หมอง

เคยเป็นเหมือนกันมั้ย? แต่งหน้าสวยได้ไม่ทันไร ผ่านไปครึ่งวันเมคอัพก็ไหลมากองกันแล้ว ถ้าอย่างนั้นคงต้องแก้ด้วย 5 เคล็ดลับช่วย ' เมคอัพติดทน ' สวยปัง หน้าไม่พัง ไม่หมองแล้วล่ะ


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • TRICK 1 : ถ้าผิวดี… จะแต่งหน้ายังไงก็รอด

  • TRICK 2 : สตาร์ทสเต็ปแรกด้วยไพรเมอร์ตัวเทพ

  • TRICK 3 : เลือกรองพื้นสูตรคุมมัน กันเหงื่อ

  • TRICK 4 : แต่งแต้มสีสันด้วยเครื่องสำอางเนื้อแมท

  • TRICK 5 : เซ็ทเมคอัพให้ติดทนด้วยแป้งฝุ่น

     
  แต่งหน้าออกจากบ้านสวย ๆ ได้ไม่ทันไร ตกบ่ายไปเมคอัพก็ไหลมากองรวมกัน กรี๊ดดด ดด (。>﹏<。)

  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะเคยเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือเมคอัพไม่ทนกันเป็นประจำกันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ ? บางทีก็เลือกใช้เครื่องสำอางดี ๆ แพง ๆ แถมทำตามทริคของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ก็แล้ว แต่ไหงสวยปังได้แค่ไม่นาน งานหน้าไหล หน้าเยิ้ม หน้าหมองก็ตามหลอกหลอนกันครบทีม

  อ๊ะ ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นความผิดของสาว ๆ ซะทีเดียวที่ไหน ก็สภาพอากาศเมืองไทยนี่มันร้อนเวอร์เกินทนจริง ๆ วันนี้เราเลยขอชวนมาบอกลาหน้าเยิ้มระหว่างวันด้วย 5 เคล็ดลับที่จะช่วยเมคอัพติดทน กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทริคไหนน่าลองบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย

  TRICK 1 : ถ้าผิวดี… จะแต่งหน้ายังไงก็รอด

  สาว ๆ คะ ถ้าอยากจะแต่งหน้าแล้วออกมาดูดีสวยเป๊ะ พูดเลยว่าต่อให้เทคนิคดีหรือเครื่องสำอางเริ่ดขนาดไหนก็คงไม่ได้ช่วยให้เมคอัพบนหน้าติดทนสวยปังตลอดวันได้หรอกนะคะ เพราะว่า พ้อยท์สำคัญมันอยู่ที่ ' งานผิว ' ต่างหากล่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่าถ้าผิวของเราดีอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องโบกรองพื้นแบบจัดหนักหรือมานั่งกลบปกปิดรอยต่าง ๆ ให้เสียเวลา

  แบบนี้เราเลยไม่ควรมองข้ามสเต็ปการบำรุงผิวไปเด็ดขาดเลย ซึ่งตอนนี้สาว ๆ หลายคนเค้าก็กำลังฮิตใช้ ‘ เมโสแบบทา ’ บำรุงผิวหน้าก่อนนอนกันทั้งนั้น ฮั่นแน่… สาวซิสหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ก็ตัวนี้น่ะเป็นเอสเซ้นส์นำเข้าจากสเปน ที่ให้ผลลัพธ์เหมือนกับการฉีดเมโสและโบท็อกซ์แบบไม่ต้องเอาเข็มจิ้มหน้าให้เจ็บตัว แต่ก็เข้าไปช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง ชุ่มฉ่ำ ผิวฟูดูอิ่มน้ำแบบเร่งด่วน เพียงแค่ทาก่อนนอนเป็นประจำ ผิวหน้าที่เคยพังก็จะค่อย ๆ กลับมาสวยปังพร้อมรับการแต่งหน้าทุกลุคแล้วล่ะ
     

  TRICK 2 : สตาร์ทสเต็ปแรกด้วยไพรเมอร์ตัวเทพ

  มามะ ๆ พอเทคแคร์น้องผิวจนดีแล้วเนี่ย ก็ได้เวลามาสตาร์ทสเต็ปแต่งหน้ากันได้แล้วค่ะซิส บอกเลยว่า ไอเทมเด็ดสำหรับสาว ๆ ผิวมันหรือใครที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติดไม่ทน ต้องห้ามพลาดลง ‘ ไพร์เมอร์ ’ เป็นเมคอัพเบสสเต็ปแรกเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าเจ้าไพรเมอร์จะช่วยไปอำพรางรูขุมขน แถมยังช่วยให้รองพื้นและแป้งติดทน ไม่เลือน ไม่ตกร่องระหว่างวัน ปล. เห็นคุณสมบัติเริ่ดขนาดนี้ สาว ๆ ก็ควรระวังตอนล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ไม่งั้นอาจเจอน้องสิวบุกเพราะเครื่องสำอางอุดตันรูขุมขนได้นะจ๊ะ
     

  TRICK 3 : เลือกรองพื้นสูตรคุมมัน กันเหงื่อ

  เมคอัพงานผิวยังไม่จบ ตามมาดูกันต่อกับไอเทมเครื่องสำอางชิ้นที่สองกันเลยดีกว่า สาวคนไหนที่อยากจะให้เมคอัพบนหน้าอยู่ทนอยู่นานคุ้มค่าที่เสียเวลาแต่ง ก็อย่าลืมเลือกรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้นสูตร Waterproof มาเป็นตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ เพื่อไม่ให้หน้าหลุดหรือไม่หมองจนเหมือนคนโดนของด้วยนะจ๊ะ และสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันเป็นพิเศษก็ต้องเลือกใช้รองพื้นหรือแป้งที่ขาวกว่าผิวจริงหนึ่งเฉดด้วยล่ะ ทีนี้ก็หมดปัญหาหน้าดรอป หน้าเทา ไปแบบชิลล์ ๆ
      

  TRICK 4 : แต่งแต้มสีสันด้วยเครื่องสำอางเนื้อแมท

  นอกจากเราจะต้องเลือกไอเทมเมคอัพมาสร้างงานผิวติดทนเบอร์แรงแล้ว สาว ๆ ก็ต้องให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางที่ใช้แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นงานบลัชออนเอย อายแชโดว์เอย ลิปสติกเอย บอกเลยว่าถ้าอยากให้เมคอัพติดทนนานก็ต้องเลือกเป็นพวกเครื่องสำอางเนื้อแมทแบบโนวิ้งค์ โนชิมเมอร์ เพราะว่าเมคอัพที่ผสมกลิตเตอร์จะยิ่งทำให้หน้าของสาวซิสดีมันวาวมากเป็นพิเศษนั่นเอง #เก็บไว้ใช้งานหน้าจะดีกว่านะตัวเธอ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe