หนาวนี้ต้องเป๊ะส่อง5ทริคดูแลผิวง่ายๆสำหรับสาวผิวแห้งเพื่อผิวสวยเปล่งปลั่งสุขภาพดี
Articles makeup
ความงาม

หนาวนี้ต้องเป๊ะ! ส่อง 4 ทริค 'ดูแลผิวง่ายๆ สำหรับสาวผิวแห้ง' เพื่อผิวสวย เปล่งปลั่ง สุขภาพดี!

หน้าหนาวแบบนี้ สาวผิวแห้งแอบเครียดนิดๆ นะ อย่างงี้มันต้องบำรุง เผยวิธีดูแลผิวง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ทั้งนั้น


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • • ผิวแห้งเกิดจากอะไร •

  • ดื่มน้ำให้มากขึ้น

  • ผิวแห้ง..อย่าล้างหน้าบ่อย

  • หนาวๆ แบบนี้...หยุดก่อกวนผิวเถอะ

  • บำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่น

  • ✿ ไอเทมเพิ่มความชุ่มชื่นตัวเด็ด! ✿


  สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมากับเรื่องบำรุงกันอีกแล้ว นี่ก็ยังอยู่ที่โหมดสาวผิวแห้งนะ เพราะช่วงนี้ หน้าหนาวไง ผู้ที่ประสบปัญหาหนักหน่วงที่สุด คือสาวๆ ผิวแห้งอย่างเรา หน้าพัง แห้งกร้าน เป็นขุย กรี๊ด! แบบนี้ ใครจะไปรับได้กันคะ เจอปัญหาแบบนี้ ก็ต้องจัดการป่ะ ปล่อยเอาไว้ มันไม่โอเค!

  เราเลยมีวิธีดูแลผิวสำหรับสาวผิวแห้งมาแนะนำ ใครว่าการดูแลผิวยาก ขอบอกเลยนะ ถ้าตั้งใจ ก็สวย ใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดีได้เหมือนกัน เพราะงั้น เราไปดู 4 ทริคดีๆ ดูแลผิวง้ายง่าย สำหรับสาวผิวแห้ง คำว่าพังจะไม่มีทางเกิด ทำตามนี้ รับรองปั๊วะ ผิวเด้ง เปล่งปลั่ง เพิ่มเสน่ห์รับหน้าหนาวได้อีกมากมายเลยทีเดียว 

   

  • ผิวแห้งเกิดจากอะไร •


  ก่อนจะตามไปดูวิธีรับมือกับผิวแห้งนั้น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าผิวแห้งเกิดจากอะไร จริงๆ " ผิวแห้ง " มีปัจจัยมาจากหลายสาเหตุมากๆ ทั้งกรรมพันธุ์ สารเคมี ขาดการบำรุง หรือแม้แต่สภาพอากาศ แต่ไม่ว่าจะแห้งเพราะอะไร ก็ไม่ปลื้มอยู่ดี สิ่งสำคัญคือ เราจะขาดการบำรุงไม่ได้ค่ะ ก็ถ้าอยากสวย มันก็ต้องลงมือทำนะ ขีดเส้นใต้เอาไว้ ผิว ต้องบำรุง! ถ้าเราไม่รัก ไม่ใส่ใจเพื่อนๆ ก็คงไม่แนะนำเรื่องราวๆ ดีๆ แบบนี้ให้หรอก เพราะฉะนั้น วิธีการไหนที่จะช่วยทำให้สาวผิวแห้งแฮปปี้ได้ เราก็จะทำ อยากสวย มั่นใจ หน้าใส เปล่งปลั่ง ตามไปส่องวิธีดูแลผิวกันเลย!!
   

  ดื่มน้ำให้มากขึ้น

  อย่าเพิ่งเบื่อกันไป เพราะ การดื่มน้ำเยอะๆ เขาก็ช่วยบำรุงผิวได้เหมือนกัน บำรุงจากภายในสู่ภายนอก ดี๊ดีอะ ก็ลองคิดแบบง้ายง่าย ในเมื่อผิวเสียสมดุล ขาดน้ำ ก็ควรจะดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อเติมเต็มน้ำที่ขาดหาย เป๊ะเวอร์ เห็นป่ะ เพราะงั้น สำหรับสาวๆ ผิวแห้ง การดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 8 แก้ว จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ ข้อนี้แม้จะเห็นว่าเราแนะนำกันบ่อยๆ แต่ก็ละเลยไม่ได้นะคะ

  ผิวแห้ง..อย่าล้างหน้าบ่อย

  นี่เพื่อนสาว อย่าคิดว่า โอเค ดื่มน้ำ แล้วผิวชุ่มชื่น งั้น...ถ้าล้างหน้าบ่อยๆ ก็เติมน้ำให้ผิวได้เหมือนกันซินะ โอ้ย! ลบความคิดนี้ทิ้งไปโลด มันผิดเด้อ ใครบอกว่า การล้างหน้าบ่อยๆ แล้วผิวจะชุ่มชื่น ไม่ใช่ค่ะ สาวผิวแห้งทั้งหลายโปรดฟัง อย่าล้างหน้าบ่อย เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ จะเป็นการล้างไขมันที่เคลือบบนผิว ซึ่งพอเราล้างบ่อยๆ แน่นอนความมันก็จะหลุดไป และสิ่งที่ทิ้งไว้คือ ความแห้งตึง ไม่พอ ยิ่งล้าง หน้ายิ่งมัน ล้างอีก ก็มันเพิ่มขึ้นอีก สุดท้าย เตรียมฮัลโหลน้องสิวกันได้เลย เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุด ล้างหน้าแค่สองรอบก็พอ เช้า และเย็น หน้าจะได้ไม่มัน ไม่แห้งตึง เข้าใจโนะ

  หนาวๆ แบบนี้...หยุดก่อกวนผิวเถอะ

  ขอเตือนสาวๆ ก่อนเลยว่า อย่าเอาอะไรมาขัดๆ ผิวหน้าช่วงหน้าหนาวแบบนี้เลย มันไม่ดีนะ รู้ยัง แม้มันจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า แต่ก็มีส่วนทำให้หน้าแห้ง เป็นขุยได้เหมือนกัน ใครที่ชอบสครับผิวหน้า แนะนำให้เปลี่ยนไปมาส์กหน้าธรรมดาๆ แทนจะดีกว่า ไม่ทำร้ายผิวทางอ้อม แถมบำรุงได้ด้วย เรียกว่าทดแทนกันได้ เพราะงั้นเลือกสิ่งที่ดี และทำร้ายผิวเราน้อยลง จะเริ่ดมากกว่านะจ๊ะ

  บำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่น

  มาดูที่ขั้นตอนบำรุง ซึ่งขาดไม่ได้ นี่เขาเรียกว่า หัวใจของความงามเลยนะ หน้าหนาวแบบนี้ นอกจากหน้าจะแห้ง ลอกได้ง่ายแล้ว ยังเปิดโอกาสให้เจ้าริ้วรอยจากความแห้งโผล่มาทักทายกันอีก สาวผิวแห้งอย่างเราๆ ก็ต้องเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นพิเศษ และตัวช่วยที่ดีมากเวอร์ คือครีม หรือมอยเจอไรเซอร์ ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งสุดๆ เพราะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งเป็นขุย แถมริ้วรอยก็ไม่ถามหา แต่! ยังไม่หมดค่ะซิส ในเมื่อมาถึงขนาดนี้แล้ว น้องก็มีไอเทมดี๊ดี ที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายมาแนะนำ พูดเลยนะว่า ต้องมี! ของเขาดีจริงๆ

  ✿ ไอเทมเพิ่มความชุ่มชื่นตัวเด็ด! ✿

  1540793136 dsc07968

  ปิ๊ง! Minon Amino Moist Moist Barrier Cream มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้า แพ็กเกจน่ารัก หวานละมุนสไตล์ญี่ปุ่นตัวนี้เลย! ด้วยเนื้อครีมสูตรเข้มข้น อัดแน่นด้วยสารบำรุง แต่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้กวนใจ เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษ เพราะผสานกรดอะมิโนถึง 11 ชนิด ช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวที่สูญเสียไป ทั้งจากสภาพผิวและอายุที่เพิ่มขึ้น รวมถึงสาวๆ คนไหนที่แต่งตาหนักๆ ริ้วรอยรอบดวงตาเริ่มถามหา ตัวนี้เค้าเอาอยู่! เติมเต็มความชุ่มชื่น ให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่งและลดเลือนริ้วรอยไปในตัว เรียกว่าตัวเดียวครบจบทุกปัญหากวนใจสาวๆ เลยล่ะ

  อ้อ! ที่สำคัญ ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายสุดๆ ด้วยนะ เพราะเค้าผลิตโดยบริษัทยา เพื่อผิวแห้งและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และยังผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมาแล้ว มั่นใจได้เลยว่างานนี้จะแพ้เบอร์ไหน ได้ Minon Amino Moist Moist Barrier Cream เป็นตัวช่วยเข้าไปก็ชนะแน่นอนค่ะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe