1582704678 cat health color
สุขภาพ

6 พฤติกรรม ทำแล้วพัง!! ไม่ผอม แถมยังน้ำหนักขึ้นเอา ๆ จนอ้วนฉุ

เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมเราไดเอทก็แล้ว ลดน้ำหนักยังไงก็แล้ว ก็ไม่สามารถลดความอ้วน หรือไม่มีทีท่าว่าน้ำหนักจะลงสักที งั้นเรามาเช็คกันหน่อยดีกว่า ว่าเรากำลังมีพฤติกรรม 6 แบบนี้หรือเปล่า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลิกวางแผน

  • 2. อย่ากินแต่ผัก

  • 3. ไม่เลือกของฝากเป็นของกิน

  • 4. กินให้อิ่ม

  • 5. เลือกเอาสักสูตร

  • 6. อย่าโมโหหิว

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน ^///^

  สาว ๆ คนไหนที่ยังสงสัยตัวเองว่า ไม่ว่าจะทำอะไร เข้าคอร์สลดน้ำหนัก วิ่งลู่ยังไง ก็ยังไม่สามารถควบคุมการกิน ควบคุมน้ำหนักให้ลดลงได้เลย แถมยังทำให้อ้วนเอา ๆ แบบที่ไม่ลดแถมยังเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ เป็นแบบนี้ นานไปอาจจะไม่ดีแน่ค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว สิ่งเหล่านี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับอาหารการกินของเราเพียงอย่างเดียวก็ได้นะคะ แต่อาจจะเกิดจากพฤติกรรมบางอย่างอย่าง หรือนิสัยบางอย่างของเรา ทำให้ไม่ว่าจะลดความอ้วนเท่าไหร่ ก็ยังไม่พอสักที 

  วันนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ มารีเช็คกันสักหน่อยดีกว่า ว่า 6 พฤติกรรมที่ทำให้เราไม่ผอม แถมอ้วนขึ้นกว่าเดิม ที่เรารวบรวมมาในวันนี้ จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. เลิกวางแผน

  เคยเป็นกันไหมคะ ที่เวลาก่อนนอน ค่ำ ๆ เวลาเล่น FB มักจะมีเพื่อนหลายคน หรือตัวเราเองนั่นแหละ ที่ ชอบกด Like กด Share เพจร้านอาหาร รูปจานอาหารน่ากิน ภาพอาหารสวย ๆ ต่าง ๆ และยังมีสาวๆ หลายคนชอบสรรหาร้านอาหารใหม่ ๆ โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์โดน ๆ แล้วนัดเพื่อน หรือนัดมีแฟนไปลองชิม ไปกินกัน!! กระตุ้นต่อมน้ำลาย กับความหิวของเราให้ทำงานมากยิ่งขึ้น

  จนสุดท้ายก่อนที่จะรู้ตัว ก็เผลอตัวไป ไม่รู้ว่าอะไรเข้าปากกินรองท้องไปก่อนแล้วบ้าง >///< วิธีทำแบบนี้ ทำให้ไม่สามารถประสบความสําเร็จในการลดน้ำหนักได้เลยค่ะ
   

  2. อย่ากินแต่ผัก

  สาว ๆ หลาย ๆ คนเชื่อว่าการกินผัก หรือผลไม้ เพียงอย่างเดียวนั้น สามารถไดเอท ลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วการกินผักนั้นมีไฟเบอร์มากอยู่ก็จริง แต่ผักบางชนิดก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกอิ่ม หรืออยู่ท้องได้นาน เลยทำให้เราหิวบ่อย จนต้องหาอะไรขึ้นมากินจุก กินจิกจนทำให้อ้วนมากขึ้นไปอีก

  ดังนั้นเพื่อน ๆ ควร แบ่งสัดส่วนการกินให้ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เน้นการกินผักใบเขียว และเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ลดการกินแป้งของทอด และของที่มีไขมันสูง จะดีกว่าแค่การกินผักเพียงอย่างเดียวนะคะ
   

  3. ไม่เลือกของฝากเป็นของกิน

  สาว ๆ หลายคนที่ชอบไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศก็มักจะมีของติดไม้ติดมือเป็นของฝากของกินประจำจังหวัดนั้น ๆ ที่เขาว่าดี ที่เขาว่าเด็ด!! กลับมาฝากเพื่อน ๆ กัน แบบเต็มไม้เต็มมือเลยล่ะคะ ซึ่งกว่าที่ของฝากจะมาถึงเพื่อนหรือคนที่ตั้งใจจะให้นั้น ก็ไม่รู้ว่าเราเผลอชิม เผลอกินกันไปมากเท่าไหร่ พอเจอเพื่อนก็แกะชิม แกะขนมกินกันตรงนั้น กินไปเม้าท์ไปจนลืมตัว รู้ตัวอีกทีก็อ้วนระยะสุดท้ายไปซะแล้ว T^T

  ดังนั้นเราควรเปลี่ยนสถานที่นัดหมายจากร้านอาหาร เป็นร้านหนังสือ และซื้อสิ่งของ เป็นของฝากแทนของกินจะดีกว่านะคะ หรือถ้ายังเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็เปลี่ยนของฝาก มาเป็นผัก ผลไม้ แบบไร้ไขมัน ไร้น้ำตาล แทนจะดีกว่านะค่ะ 
   

  4. กินให้อิ่ม

  สาว ๆ หลายคนมักจะมีความเขียม ความกั๊ก แบบชั้นตักข้าวแค่นี้พอชั้นกินแค่นี้พอ ถ้ากินมากกว่านี้ก็กลัวจะอ้วน ลงพุง กลัวกินเยอะไป ต้องกินน้อยเข้าไว้ เลยทำให้ไม่อิ่มท้องสักที สะสมพลังหิวไว้มาก ๆ จนมาระเบิดทีหลัง แล้วก็ต้องหาของจุกจิก กินกันหิวกันไปตลอดทั้งวัน ลืมไปหรือเปล่าคะสาว ๆ ว่าสิ่งเหล่านั้นนี่แหละ เป็นตัวการที่ทำให้อ้วนเลย ดังนั้นสาว ๆ ควรเลือกกินอย่างพอดีกินแค่พออิ่มแล้วเลือกอาหารที่ทานที่มีสารอาหารครบถ้วนแบบนี้จะดีกว่านะคะ
   

  5. เลือกเอาสักสูตร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe