1582702194 cat beauty color
ความงาม

DOS & DON’TS แต่งหน้ากลบความแก่ แต่งแล้วสวย ฉ่ำ กลับไปอายุ 14 อีกครั้ง

DOS & DON’TS แต่งหน้ากลบความแก่ โกงอายุ แต่งแล้วสวย ฉ่ำ กลับไปอายุ 14 อีกครั้ง
5 เทคนิคที่ควรทำตามเพื่อให้ดูสาว อ่อนกว่าวัย


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แต่งให้เห็นว่าผิวมีความชุ่มชื้น

  • #2 อย่าใช้เนื้อแมทมากเกินไป

  • #3 ใช้ไฮไลท์ สร้างความเด็ก

  • #4 อย่าลงตาแน่นๆ

  • #5 อย่าใช้สีลิปสติกที่มืดจนเกินไป


  ฮาโหลสาวๆ

  ไม่ว่าเราจะอายุน้อยแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนาก็คือความอ่อนกว่าวัยใช่ไหมคะ โดยสิ่งที่จะช่วยทำให้เราดูเด็กลงได้ นอกจากการบำรุงผิวที่แล้วก็คือการแต่งหน้านั้นเอง โดยเทคนิคที่ทุกคนต้องใช้เพื่อให้หน้าของเราดูอ่อนกว่าวัยก็คือ การสร้างเงาและแสงให้กับใบหน้า ซึ่งการแต่งแบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคดีๆ นะคะ เพราะถ้าใช้ผิดจะกลายเป็นว่าเธอดูแก่ลงนั้นเอง ว้าย...ไม่ได้นะ

  ดังนั้นวันนี้เรามึเอาเคล็ดลับดีๆ สิ่งที่ต้องทำและไม่ควรทำมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าเธอจะย้อนวัย กลับไปเป็นเด็กอายุ 14 แน่นอน เอาล่ะคะ อย่ามัวเสียเวลา เรารีบไปดูกันเลยค่ะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 แต่งให้เห็นว่าผิวมีความชุ่มชื้น


  สำหรับสาวๆ อย่างเรา เมื่ออายุมากขึ้นปัญหาหนึ่งที่เราไม่อยากเจอก็คือริ้วรอยและรอยตีนกา แต่การกลบด้วยเมคอัพและคอลซีลเลอร์นั้นไม่ใช่ทางแก้ที่ดีที่สุดนะคะ โดยไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เธอก็ควรลงรองพื้นให้ดี อย่าใช้หลายชั้นจนดูแห้งและแตก แต่ยังให้เห็นถึงความชุ่มชื่นอยู่บ้าง ซึ่งนี่ล่ะคือเคล็ดลับที่สำคัญ ดังนั้นเธอควรทาครีมบำรุงให้ดีนะคะ โดยอาจจะใช้คอนซีลเลอร์แค่บางจุดเพื่อกลบริ้วรอยก็ได้ ไม่อย่างนั้นมันจะกูแห้งกร้านและเน้นริ้วรอยของเราให้เห็นชัดขึ้นะนะค แค่นี้เราก็ไม่ดูโป๊ะแล้วค่ะ!

   

  #2 อย่าใช้เนื้อแมทมากเกินไป


  มันเป็นเรื่องง่ายที่เราจะใช้แป้งผสมรองพื้นในการปกปิดทุกอย่าง แต่มันอาจจะไม่ได้เหมาะกับสาวทุกคนนะคะ มันอาจจะดีถ้าเธอเป็นส่วนผิวมันและยังเด็ก แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอเป็นคนที่มีผิวแห้งมาก ( ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีผิวที่แห้งขึ้นเป็นปกติ ) และกังวลเรื่องริ้วรอย เธอก็ไม่ควรใช้แป้งผสมรองพื้นโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะเนื้อแมท เพราะมันอาจทำให้ผิวคุณดูหมองคล้ำแห้งและ ( แก่ ) ! คำแนะนำคือลองทาคุชชั่น และครีมบลัชเพื่อเพิ่มสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติให้กับผิวของคุณแทนนะคะ แค่นี้ก็ดูเด็กลงแล้วค่ะ

   

  #3 ใช้ไฮไลท์ สร้างความเด็ก


  เราสามารถเลียนแบบความกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ของเด็กสาวได้ด้วยการใช้ไฮไลต์ เทคนิคคือพยายามทามันน้อยๆ ตามแนวทแยงมุมของโหนกแก้ม และตบเบา ๆ ลงบนริมฝีปากด้านบน แค่นี้ก็สามารถทำให้เธอดูเด็กลงได้แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ประโคม โหมทาจนมันดูเยอะเกินไปนะคะ เพราะแทนที่มันจะเรืองแสงดูวิบวับ อ่อนกว่าวัย เธออาจจะกลายเป็นโคมไฟเดินได้แทนนะคะ

   

  #4 อย่าลงตาแน่นๆ

   
  การลงอายไลเนอร์แน่นจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้มันเกิดการแตก ซึ่งมันจะยิ่งขับเน้นให้เห็นริ้วรอย เส้นริ้วที่ตาได้ และอายไลเนอร์ที่หนาเกินไปอาจทำให้ตาดูเล็กลง และพอบวกกับขนตาปลอมอันหนาแทนที่มันจะดูดี มันกลับจะทำให้เธอดูแก่และตาเล็กลงด้วย ดังนั้นลองแต่งหน้าตามสไตล์เกาหลีดูบ้างนะคะ แต่น้อยๆ สีชมพูๆ น้ำตาลๆ ดูนะคะ แม้จะเป็นการแต่งง่ายๆ แต่เรื่องง่ายๆ แบบนี้นี่ล่ะที่ทำให้เธอดูเด็กลงนะคะ

   

  #5 อย่าใช้สีลิปสติกที่มืดจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe