P1
Articles makeup
ความงาม

รีวิว 5 มาส์กสิวตัวดัง ที่คนหน้าพังจากสิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตันต้องลอง!

คนที่กำลังหน้าพังเพราะสิวบุก ไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบหรือสิวอุดตัน แน่นอนว่าต้องเครียดกันมากแน่ๆ มาดูรีวิวมาส์กสิวตัวดังที่เค้าร่ำลือกันว่าเด็ด ทั้งลดหน้ามัน ลดสิว แถมยังช่วยให้ผิวหน้าใส รอยแดงรอยดำจากสิวจางไวกันดีกว่า ว่าจะดีงามสมคำร่ำลือมั้ย!


» » - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1540480892 a4367012 45a7 4a6c 9751 c3b1eca63b25 fotolia 151802454 subscription monthly m

มาส์กสิวยี่ห้อไหนนะ...ที่เด็ดจริง!

สวัสดีค่าสาวๆ ชาว SistaCafe!

ห่างหายการรีวิวไปนานมากเกือบครึ่งปี เพราะเราหนีไปสู้รบตบมือกับสิวมา T^T คือหลังจากหน้าใสรอยแดง รอยดำจากสิวเดิมจางหายได้สักพัก งานก็เข้าเราอีกรอบเพราะความเครียดจากงานและพักผ่อนน้อย คราวนี้บุกมาแบบจัดเต็มทั้งสิวผดตรงหน้าผาก สิวอักเสบและสิวอุดตันตรงข้างแก้ม แล้วก็ดูจะไม่ยอมจากไปง่ายๆ ซะด้วย...ฮือออ

1540482882 acne 750x530

สิวอักเสบและอุดตันข้างแก้ม

ซึ่งเนื่องจากสาเหตุของการเกิดสิวของเราครั้งนี้มันมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เราเลยอยากใช้วิธีรักษาสิวทั้งหลายแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่อยากใช้ยาแรงๆ หรือพวกสารเคมีมารักษา ก็เลยสนใจมาส์กสิวที่เป็นแบบโคลนพอกหน้า เห็นจากบล็อกเกอร์ต่างๆ ที่มารีวิวว่า ช่วยลดสิว ลดความมันบนใบหน้า ช่วยให้สิวยุบไว ไม่ว่าจะสิวผด สิวอักเสบหรือสิวอุดตัน มาส์กสิวแบบโคลนนั้นเอาอยู่ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้หน้าใส รอยสิวจางได้อีก ...โอ้โห อ่านแล้วเราก็มือลั่น รีบไปหาซื้อมาใช้อย่างด่วนๆ 

แล้วนี่ก็คือโฉมหน้ามาส์กสิวตัวดัง ที่คนรีวิวกันในเน็ตเยอะมากกกก 


5 มาส์กสิวตัวดังที่สอยมา

ซึ่งเราก็ทยอยซื้อมาลองครั้งละตัว สองตัว คือเห็นใครรีวิวตัวไหนว่าดี เราก็ไปสอยตามเค้ามาลองไปซะหมด 555 เพราะด้วยราคามันไม่ได้แพงมากด้วยไง คิดแค่ว่าถ้าแพ้หรือใช้ไม่ดีก็เอามาพอกคอ พอกแขน พอกขาก็ได้ ซึ่งทั้ง 5 มาส์กสิวที่เราเอามารีวิวนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อย และเราจะขอรีวิวแบบจัดเต็ม (ตามสไตล์) โดยแบ่งเป็นหัวข้อดังนี้
 - แพ็กเกจ
 - เนื้อสัมผัส
 - เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที
 - ล้างออกยาก/ง่าย
 - ความรู้สึกหลังใช้
 - สรุป&ให้คะแนน

เอาล่ะ! ว่าแล้วเราก็ไปดูรีวิวแบบเจาะลึกถึงใจว่ามาส์กสิวตัวไหนที่เด็ดโดนใจเรากันเล้ยยยย...
1. BK Mask Tea Tree Oil
1540523490 147632

มาส์กสิว BK

 ตัวนี้เป็นมาส์กสิวตัวดังที่คนเป็นสิว หน้ามัน หน้าพังต้องรู้จักแน่นอน เพราะเค้าดังมากๆ รีวิวแน่นจริงจนเราต้องไปสอยมาลอง ซื้อหาง่าย ราคากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง เค้าเคลมว่าช่วยรักษาสิวอักเสบ ลดรอยสิว สิวแห้งไว หน้ากระจ่างใส ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก และสารสกัดจากต้นวิลโลขาว สารสกัดจากใบทีทรีและสารสกัดจากใบบัวบก

- แพ็กเกจ : เป็นหลอดพลาสติกขนาดพอเหมาะพอดีมือ ฝาแบบฟลิบ ปิดเปิดง่าย ใช้งานสะดวกดี

 - เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เป็นเนื้อโคลนครีมสีเขียว เนื้อเนียนลื่นไม่หยาบ เกลี่ยง่ายพอใช้ อาจมีหนึบๆ บ้างแต่โดยรวมโอเคนะ ทาแล้วรู้สึกเย็นผิว กลิ่น Tea Tree ชัดมาก 

1540527331 147617

เนื้อมาส์กสิว BK Mask

 - เนื้อมาส์กหลังผ่านไป 10 นาที : จัดว่าเป็นมาส์กสิวที่แห้งเร็วมากนะ ทิ้งไว้ไม่นานก็เริ่มแห้งแล้ว พอครบ 10 นาทีก็จะแห้งเกือบหมด จะเห็นลายผิวเป็นริ้วๆ ชัดมาก ข้างหลอดบอกให้พอกไว้ 20 นาที ส่วนตัวเราใช้พอก 15 นาทีก็ล้างออกแล้วเพราะมันแห้งร่วงกราวๆ 555 คือถ้าใครผิวแห้งนี่ควรต้องระวังเลยนะ ทิ้งค้างไว้นานเกินมีสิทธิหน้าเหี่ยวได้
1540528032 bk1

1540528051 bk2

 - ล้างออกยาก/ง่าย : เราใช้วิธีจับเวลาด้วยนาฬิกาสำหรับทำขนม ใช้เวลาล้างออกพร้อมนวดวนเบาๆ ประมาณ 18 วินาที ถือว่าล้างออกง่ายอยู่นะ 
1540528760 wash

ทดสอบความยาก/ง่ายในการล้างออก

 - ความรู้สึกหลังใช้ : ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดดี เราชอบกลิ่น Tea Tree ด้วยมั้งเลยรู้สึกว่าสดชื่นแบบสะอาดๆ แต่แอบเซ็งตรงพอแห้งแล้วหน้าจะตึงมากกกก แถมยังร่วงเลอะเทอะด้วย ไม่กล้าพอกเกิน 15 นาทีเลยสำหรับเรานะ เพราะกลัวหน้าเหี่ยว 55 

 - สรุป&ให้คะแนน :  ตัวนี้เป็นมาส์กสิวตัวแรกเลยที่ซื้อมาใช้ เราว่ามันช่วยเรื่องสิวอักเสบได้ดีระดับนึง คือพอเริ่มแดงๆ แต้มไว้ก่อนนอนเช้ามาคือ เจ็บน้อยลง สิวผดช่วยได้ดีนะสิวยุบไว ส่วนสิวอุดตันไม่เห็นผลใดๆ นางยังคงฝังตัวอยู่ที่เดิม ที่ไม่ค่อยโอเคคือพอใช้ไปซักพักรู้สึกว่าหน้าแห้งเกิน มันช่วยลดหน้ามันได้จริงแต่ถ้าแห้งเกินไปกลัวหน้าเหี่ยว อ้อ เรื่องความใสไม่เห็นถึงความแต่งต่างนะ แต่รอยแดง รอยดำจากสิวจางลงนิดนึงไม่มาก 

คะแนน 3.5/5

2. Mint Julep Masque
1540533424 147622

มาส์ก Mint Julep

จัดเป็นมาส์กสิวในตำนาน คือน่าจะเป็นมาส์กสิวตัวแรกที่ออกมาในตลาดเลยก็ได้นะ เราเคยใช้สมัยเรียนจบใหม่ๆ (ซึ่งนานมากแล้ว55) ตอนเป็นหลอดสีเขียวมิ้นท์เรียบๆ แบบดั้งเดิม มาเดี๋ยวนี้เค้า New Look เปลี่ยนแพคเกจจ้า..สวยงามตามท้องเรื่อง อ้อตัวนี้นำเข้าจากอเมริกานะ เค้าเคลมว่าเป็นมาส์กโคลนที่ช่วยเรื่องสิวผด สิวอุดตัน กระชับรูขุมขนและลดความมันบนใบหน้า ส่วนผสมหลักๆ ก็มีซิงค์ มีสารสกัดจากมิ้นต์ สารสกัดจากเลมอน แล้วก็มีพาราเบนด้วย

- แพ็กเกจ : เป็นหลอดพลาสติกขนาดกำลังดี แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมยังเป็นฝาแบบหมุนเหมือนเดิม คือมันก็ใช้งานลำบากอยู่นะ เวลาบีบใช้แล้วต้องมาคอยหมุนปิด

 - เนื้อสัมผัสและกลิ่น : เนื้อมาส์กสิวเป็นโคลนสีเขียวเนื้อค่อนข้างหนัก ต้องออกแรงบีบนิดนึง แอบเกลี่ยยากนิดนึงเพราะเนื้อมันจะหนึบกว่าตัว BK เนื้อมาส์กนุ่มแต่ไม่เนียนเท่าไหร่ ส่วนกลิ่นก็มิ้นต์แบบสุดๆ ตามสไตล์มาส์กมิ้นต์ คือบางทีก็นึกว่าเอายาสีฟันมาพอกหน้าอ่ะ กลิ่นมิ้นต์มันแรงมากจริงๆ

1540534103 147623

เนื้อมาส์กสิว Mint Julep

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe