Articles health
สุขภาพ

7 ทริคทำความสะอาด ดูแล 'จุดซ่อนเร้น' ให้น้องสาวหอม มั่นใจ สุขภาพดี (*≧ω≦*)

' จุดซ่อนเร้น ' นี่เป็น Topic ที่สาวๆ คนไหนก็อายจะพูดถึง เพราะไม่มีการให้ความรู้ทั่วถึง หลายคนจึงไม่รู้ว่า จุดเนี้ย ควรต้องดูแลยังไง ทำความสะอาดแบบไหน ทำมั่วก็ติดเชื้อไปอี๊ก! Y^Y มาเช็ควิธีดูแลน้องสาวให้สุขภาพดี ที่บทความนี้กันเลยค่า!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำความสะอาดน้องสาว ' ทุกวัน ' อย่าละเลย

  • 2. ห้ามใช้ ' สบู่ทั่วไป ' ที่มีค่าความเป็นด่างสูงๆ เด็ดขาด!

  • 3. อย่า ' สครับ ' น้องสาวนะจ๊ะ!!! #รักน้องกลัวน้องเจ็บ

  • 4. ทิศทางที่ถูกต้องคือ > ' ล้างจากด้านหน้า ไปด้านหลัง '

  • 5. ใช้ ' สบู่เหลวสำหรับจุดซ่อนเร้น ' สูตรธรรมชาติ ไม่แต่งสี เติมกลิ่น

  • 6. ใส่กางเกงชั้นในจาก ' ผ้าฝ้าย ' เพื่อระบายอากาศ น้องสาวไม่อับชื้น

  • 7. ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ สบายๆ ไม่รัดน้องสาวจนเกินไป


  เซย์ไฮค่า สาวๆ SistaCafe ที่กำลังกังวลกับ ' น้องสาว ' ทุกคน

  น้องสาวที่ว่า ไม่ใช่น้องสาวตัวแสบที่บ้าน คลานตามกันออกมาหรอกนะคะ แต่หมายถึง ' จุดซ่อนเร้น ' ของเราต่างหาก >///< ในเมืองไทย หัวข้อนี้ไม่ค่อยมีใครกล้าพูดเท่าไหร่ ด้วยสังคมของเราอะเนอะ พูดมากก็จะดูทะลึ่ง ดูเชี่ยวชาญเรื่อง 18+ ภาพลักษณ์ไม่ดีไปอีก บางบ้านไม่พูดเรื่องนี้กับลูกเลย กับเพื่อนที่โรงเรียนก็ไม่กล้า ซึ่งผิดมากนะ เพราะสุขอนามัยน้องสาว เป็นสิ่งที่สาวๆ ทั่วโลกควรให้ความสำคัญค่ะ =w=b

  เป็นผู้หญิงน่ะมันเหนื่อย! ต้องเรียน ทำงานเหมือนเพศชาย แต่ก็เกิดมาพร้อมร่างกายที่อ่อนแอกว่าโดยธรรมชาติ ไหนจะมีประจำเดือนอีก บางคนเรียนหนักก็ลืมดูแลตัวเองไปเลย รู้อีกทีน้องสาวก็สุขภาพแย่ ต้องไปหาหมอแล้ว ดังนั้น ป้องกันไว้ดีกว่าแก้! อ่าน 7 ทริคทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นอย่างถูกวิธี ให้น้องหอม มั่นใจ สุขภาพดีกันดีกว่า ไปดูกันเลยค่า!

  1. ทำความสะอาดน้องสาว ' ทุกวัน ' อย่าละเลย

  อย่าทอดทิ้งน้องสาวนะคะซิส นึกถึงน้องเสมอเมื่อถึงเวลาอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ ทำความสะอาดทุกครั้งให้ติดเป็นนิสัย เป็นกิจวัตรประจำวันไปเลย อย่ารอให้คัน เป็นผื่นแดง ส่งกลิ่นก่อนถึงค่อยสนใจ เพราะบางทีมันอาจจะสายเกินไปแล้ว หรืออาจต้องไปหมอ ให้เขาตรวจภายในไปอี๊ก ( แงงง )

  พยายามทำความสะอาดน้องให้ได้ 2-3 ครั้ง / วัน โดยเฉพาะช่วงมีระดูขาวและช่วงมีประจำเดือนตั้งแต่ต้นยันจบ เพื่อป้องกันไม่ให้น้องติดเชื้อเพราะสกปรกนะจ๊ะ

  2. ห้ามใช้ ' สบู่ทั่วไป ' ที่มีค่าความเป็นด่างสูงๆ เด็ดขาด!

  สบู่ทำความสะอาดผิวกายทั่วๆ ไป จะมีค่า pH ประมาณ 5.5 เท่ากับค่า pH ผิวหนังของเรา แต่เนื่องจากผิวบริเวณ ' น้องสาว ' จะบอบบางและอ่อนแอกว่าผิวบริเวณอื่นๆ จึงมีค่า pH อยู่ระหว่าง 3.8-4.5 เท่านั้น หรือค่อนข้างมีค่าเป็นกรดนั่นเองค่ะ

  อยากให้น้องสาวสุขภาพดี ต้องไม่ใช้สบู่เหล่านี้มาทำความสะอาดน้อง เพราะจะทำให้บริเวณนั้นมีค่าเป็นด่างสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำลายแบคทีเรียที่ดีไปหมด ส่งผลให้น้องแห้ง จนเกิดการเจ็บและระคายเคืองได้ค่ะ

  3. อย่า ' สครับ ' น้องสาวนะจ๊ะ!!! #รักน้องกลัวน้องเจ็บ

  โอยยย สาวที่คิดสครับน้องสาวนี่คิดอะไรกันอยู่!? ( ร้องเฮ้ยหนักมาก ) ไม่ได้นะคะซิส! น้องสาวเป็นบริเวณที่บอบบางเวอร์ๆ แค่ล้างทำความสะอาดยังต้องระวัง นับประสาอะไรกับการไปถู ไปขัด น้องจำเป็นต้องผลัดเซลล์ผิวเด้อ ไม่จำเป็นต้องไปสครับให้ระคายเคืองค่ะ

  ไม่ใช่แค่การสครับ จะใช้แปรงขนนุ่มแค่ไหนไปขัด เบาบางดุจขนนกยังไงก็ไม่ควร เกิดขนแปรงบาดเป็นรอยแผล เลือดออกจะทำยังไง!? แค่คิดก็เสียวสันหลังแล้วค่ะซิส ใช้แค่ผ้าขนหนูเนื้อนิ่มมากๆ ( ย้ำว่าเนื้อนิ่ม! ) ค่อยๆ ซับน้องก็พอแล้ว

  4. ทิศทางที่ถูกต้องคือ > ' ล้างจากด้านหน้า ไปด้านหลัง '

  เป็นปัญหาลับของสาวๆ ที่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ เพราะไม่มีใครสอน แม้กระทั่งครอบครัว เพราะความอาย หรือเขาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน -_- แต่เราจะแนะนำไว้เลยว่า หากต้องล้างทำความสะอาดน้องสาว ให้ยึดทิศทาง " จากข้างหน้า ไปข้างหลัง " นะคะซิส หรือพูดแบบทะลึ่งหน่อยก็คือ ทำความสะอาดบริเวณที่ชิ้งฉ่องก่อน แล้วค่อยเช็ดส่วนที่ใช้อึ

  เพราะหากสาวๆ เช็ดทิศตรงข้ามกัน คือจากหลังไปหน้า แบคทีเรียจากก้น จะเข้าไปรวมตัวกันกับน้องสาว ( เอิ่ม ) เสี่ยงให้น้องเกิดการติดเชื้อได้ค่ะ

  5. ใช้ ' สบู่เหลวสำหรับจุดซ่อนเร้น ' สูตรธรรมชาติ ไม่แต่งสี เติมกลิ่น

  จริงๆ โดยปกติ น้องสาวสามารถทำความสะอาดตัวเองได้อยู่แล้ว สาวๆ ใช้แค่น้ำเปล่าอย่างเดียวก็พอ แต่หากต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เราก็ขอแนะนำเป็น ' สบู่เหลวสำหรับจุดซ่อนเร้น ' ซึ่งควรเป็นสูตรไม่แต่งสี เติมกลิ่นและน้ำหอม เพื่อไม่ให้น้องระคายเคือง หรือคัน

  สารเคมีทั่วไปในสบู่เหลว หากใช้มากไปจะทำให้น้องแห้ง แสบได้ หากจะใช้ ควรใช้สารเคมีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น กรดแลคติก ( Lactic Acid ) เพื่อปรับสมดุลค่า pH Balance ให้น้องเรียบเนียน หรือจะใช้น้ำมันธรรมชาติอย่าง Tea Tree Oil ก็ใช้ได้ค่ะ

  6. ใส่กางเกงชั้นในจาก ' ผ้าฝ้าย ' เพื่อระบายอากาศ น้องสาวไม่อับชื้น

  การเลือกวัสดุทำเสื้อผ้าก็สำคัญ! หากเธอใส่แต่ผ้ายีนส์ ผ้าโพลีเอสเตอร์เนื้อหนาๆ หนักๆ ย่อมส่งผลให้น้องอึดอัด หายใจไม่ออก เกิดการอับชื้น และส่งกลิ่นรุนแรงได้ในที่สุด เราแนะนำให้เธอใส่กางเกงชั้นในที่ทำจาก ' ผ้าฝ้าย ' เพราะเป็นชนิดผ้าที่เบาสบายสุดๆ ช่วยระบายอากาศ เลือดลมไหลเวียน 

  สาวๆ จะใส่กางเกงชั้นในผ้าซาตินหรือผ้าไหมในโอกาสพิเศษก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าต้องใส่บ่อยๆ ใส่ในชีวิตประจำวัน แนะนำเป็นผ้าฝ้ายจะดีที่สุดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe