9ef364fa136f3a038c340c5cf52d1592
1582704678 cat health color
สุขภาพ

ออฟฟิศซินโดรมต้องอ่าน!! 7 ท่าแก้อาการปวดหลัง ทำแล้วสตรองกว่าเดิม

ใครปวดหลังบ่อยๆ มาส่องกันเลยค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Push-Ups

  • 2. Dumbell Shoulder Press

  • 3. ท่ายอดมนุษย์

  • 4. clamshells

  • 5. สะพาน

  • 6. ท่าแมว

  • 7. ท่านก


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
  อาการปวดหลังเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่เริ่มทำงานออฟฟิศ เพราะงานออฟฟิศเป็นงานที่ต้องนั่งตลอดเวลาติดต่อกัน หากเป็นระยะเวลานานๆ ก็จะทำให้เกิดการปวดหลังได้ ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม ปวดหลังกัน ด้วยการพาไปส่องท่าบริหารแก้อาการปวดหลัง ทำแล้วสตรองมาก พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ


  1. Push-Ups


  เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำลงบนเสื่อโยคะ จากนั้นยกแขนของคุณชันขึ้นให้มือของคุณไปอยู่ใต้บ่าของคุณ จากนั้นใช้กำลังแขนยกตัวขึ้นสูง แล้วลดตัวต่ำลงมาในท่าเดิม ท่านี้เป็นท่าที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบ่า ไหล่และหลังของเรามากเลยทีเดียว ทำให้ได้ 10 ครั้ง หากทำแล้วคล่องแคล่วกว่าเดิมค่อยเพิ่มเป็น 20 ครั้งนะคะ


  2. Dumbell Shoulder Press


  นั่งบนเก้าอี้แยกขาออกจากกัน ให้ปลายเท้าเอียงไปด้านนอก 45 องศา จากนั้นยกดัมเบลสองข้างมาไว้ที่ระดับหัวไหล่ แล้วหายใจเข้าหนึ่งครั้ง เมื่อหายใจออกให้ยกดัมเบลทั้งสองข้างชูขึ้นเหนือศีรษะ นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ได้ 12 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ท ซึ่งสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มทำอาจจะทำครั้งละ 1 เซ้ทก่อนก็ได้นะคะ เมื่อเราทำจนแข็งแรงดีแล้วให้ทำครั้งละ 3 เซ็ท รับรองว่าอาการปวดหลังจะหายไปเลยค่ะ


  3. ท่ายอดมนุษย์


  เริ่มต้นด้วยการนอนราบลงบนพื้นโดยนอนคว่ำหน้า แขนทั้งสองข้างยืดออกไปเหนือศีรษะ และขาต้องเหยียดไปให้เต็มที่ จากนั้นยกขาพร้อมๆ กับยกแขนทั้งสองขึ้น ให้หน้าอกของเราอยู่เหนือพื้น  จากนั้นให้เราค้างท่านี้เอาไว้ 3 วินาที แล้วลดลง พักสักครู่ แล้วทำซ้ำ 10 ครั้ง ก็นับเป็น 1 เซ็ท ทำแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าหลังของเราแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่ปวดหลังมากเลยนะคะ


  4. clamshells


  ท่านี้เริ่มต้นด้วยการนอนตะแคงซ้ายให้มือซ้ายของเรายกขึ้นตั้งฉากกับพื้นโดยยันด้วยข้อศอก จากนั้นชันเข่าให้เป็นระดับ 90 องศาแล้วเอียงตัวไปทางซ้ายเช่นกัน จากนั้นยกเข่าขวาขึ้นแยกตัวออกจากขาซ้าย ในขณะที่เท้าของคุณยังคงประกบกันอยู่ พยายามอยู่ในตำแหน่งนี้เป็นเวลา 5 วินาทีแล้วกลับเข้าสู่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำ 10 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนไปอยู่ด้านขวาแล้วทำเหมือนเดิมให้ได้ 10 ครั้งเช่นกัน


  5. สะพาน


  เริ่มต้นการออกกำลังกายท่านี้โดยการนอนราบ เอามือวางไว้ด้านข้างลำตัว ฝ่ามือหันไปทางปลายเท้า หลังจากนั้นหายใจเข้า เมื่อหายใจออกให้เรายกสะโพกขึ้นสูงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำให้  โดยให้ส่วนที่ติดพื้นมีแค่เท้า หน้าอก คอและศีรษะเท่านั้น หลังจากนั้นค้างไว้สักครู่แล้วลดลง ทำซ้ำท่านี้ให้ได้ 10 ครั้ง แล้วลดตัวลง จากนั้นเราจะพัก ท่านี้จะเป็นการผ่อนคลายและยืดกล้ามเนื้อหลังได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


  6. ท่าแมว


  นั่งลง ชันเข่าแล้วใช้ข้อศอกยันพื้นเอาไว้ จากนั้นก้มศีรษะลง ยกสะโพกขึ้นสูง ค้างไว้ 2 วินาทีแล้วลดลง เงยหน้าขึ้นจากนั้นก็กดสะโพกลง ค้างไว้ 2 วินาที นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำให้ได้ 10 ครั้ง ท่านี้เหมาะสมกับคนที่ตึงบ่าและตึงไหล่มากๆ คนที่เป็นออฟฟิศซินโดรม นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จะทำให้หลังของคุณไม่ตึงแน่นอนค่ะ รับรองว่าทำแล้วได้ผลดี ใครยังไม่เคยลอง ต้องลองนะคะ


  7. ท่านก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe