Articles makeup
ความงาม

หน้าแห้งไม่มีแรงเดิน! 5 วิธีเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำใส ฉบับเร่งด่วน

เคยเป็นกันมั้ยคะ... หน้าแห้งจนเกิดอาการนอยด์ ขาดความมั่นใจ !? ถ้าอย่างงั้นต้องตามมาดู 5 วิธีเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำใส ฉบับเร่งด่วนที่เราเอามาฝากกันด่วน ๆ เลย


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ ดื่ม ' น้ำเปล่า ' เพิ่มความชุ่มชื่นให้คุณสาว ๆ ตั้งแต่ภายใน ✧

  • ✧ ทา ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' เป็นประจำ เพิ่มความฉ่ำให้ผิว ✧

  • ✧ ล้างหน้าด้วย ' น้ำอุณหภูมิ ' ปกติ ไม่ร้อน / เย็นเกินไป ✧

  • ✧ เลือกสกินแคร์แบบ ‘ Alcohol Free ’ จะดีต่อผิวที่สุด ✧

  • ✧ บำรุงผิวด้วยการกินอาหารที่มี ‘ วิตามิน ’ สูง ✧

     
  กรี๊ดดด ดด !!! นี่มันหน้าคนหรือแผ่นคอนกรีต ทำไมถึงได้แห้ง แตก ลอกได้ขนาดนี้
  Σ(っ゚Д゚;)っ

  ซิสคะ หนึ่งในปัญหาผิวยอดฮิตของสาว ๆ อย่างเราก็คงจะเป็นเรื่อง ‘ ผิวแห้ง ’ นี่แหละค่ะที่คอยมาป่วนกวนใจอยู่ตลอดเวลา ก็ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนาว หน้าร้อน หรือหน้าฝน ผิวเจ้ากรรมก็ยังแห้งลอกเป็นขุยได้ทุกสถานการณ์ แล้วถึงจะขยันโบกครีมบำรุงผิวขนาดไหนก็ยังไม่ช่วยให้ปัญหาหน้าแห้งหมดไปได้ซะที #ชะนีเพลีย ที่สำคัญสาวคนไหนที่มีสภาพผิวหน้าแห้งแบบนี้ก็มีสิทธ์ที่ริ้วรอยก่อนวัยจะมาเซย์ฮายได้มากกว่าปกติอีกด้วยนะ

  แบบนี้คงจะรอช้าไม่ได้แล้วล่ะ ! ได้เวลามาแก้ปัญหา ‘ ผิวแห้ง ’ ให้หมดไปแบบถาวรกันซะที เพราะวันนี้เรามี 6 วิธีเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำใส ฉบับเร่งด่วน มาฝากสาว ๆ SistaCafe กัน ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างนั้นก็ตามเราไปดูกันได้เลย

     

  ✧ ดื่ม ' น้ำเปล่า ' เพิ่มความชุ่มชื่นให้คุณสาว ๆ ตั้งแต่ภายใน ✧

  รู้กันรึเปล่าคะว่าทริคแก้ปัญหาผิวที่ง่ายและเซฟเงินได้มากที่สุดก็คือ ' น้ำเปล่า ' ที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันเนี่ยแหละค่ะ พูดเลยว่าน้ำเปล่าไม่ได้ช่วยแก้กระหายเวลาเหนื่อยเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีดูมีออร่าเปล่งปลั่งได้ ยิ่งสาวคนไหนที่มีปัญหาผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย เจ้าน้ำเปล่าที่เราดื่มเข้าไปก็จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว แต่สาว ๆ ควรจะจิบน้ำบ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน ไม่ควรกระดกรวดเดียวหมดขวดเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นอาจได้อาการบวมน้ำแถมมาด้วยนะจ๊ะ
     

  ✧ ทา ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' เป็นประจำ เพิ่มความฉ่ำให้ผิว ✧

  จะมีไอเทมชิ้นไหนที่จะมาชิงตำแหน่งฮีโร่สำหรับสาวผิวแห้งไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่สกินแคร์ที่มีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่าง ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' ที่จะมาเป็นตัวช่วยล็อกผิวให้ยังคงอิ่มน้ำ ฉ่ำวาว ไม่แห้งตึง และถ้าอยากให้ผิวเนียนนุ่มเด้งดึ๋งสาว ๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะทามอยส์เจอไรเซอร์ทันทีหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ แต่สำหรับผิวหน้าแค่มอยส์เจอไรเซอร์อย่างเดียวอาจยังไม่ตอบโจทย์ความงามได้แบบเต็มที่ แบบนี้เลยต้องพึ่ง ' ไอเทม ' บำรุงผิวหน้าดี ๆ มาเสริมพลังฟื้นฟูผิวอีกแรง

  ซึ่งไอเทมที่เราจะมาแนะนำคุณสาว ๆ ก็คือ ' Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ' ตัวนี้เลย สาวซิสคงจะคุ้นเคยกับการฉีดเมโสเพื่อให้ผิวใส เด้ง กระชับกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่เจ้า ' Mesoestetic Antiaging Flash ' เป็น เมโสแบบทา นำเข้าจากสเปน หมดปัญหากลัวเข็ม กลัวเจ็บกันไปได้เลย ซึ่งตัวเอสเซ้นส์จะมีความเข้มข้นเลยเหมาะกับการนวดให้ซึมลงผิว จากนั้นเนื้อเอสเซ้นส์ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เฟรช เปล่งปลั่ง แค่ทาก่อนนอนแล้วตื่นขึ้นมาก็สัมผัสได้เลยค่ะว่าผิวหน้าจะมีความฉ่ำน้ำ ผิวดูฟู ไม่แห้งตึง แล้วถ้าใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องริ้วรอย รอยสิว หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอก็จะเรียบเนียนกระชับขึ้นด้วยล่ะ
     

  ✧ ล้างหน้าด้วย ' น้ำอุณหภูมิ ' ปกติ ไม่ร้อน / เย็นเกินไป ✧

  หลายคนมีความเชื่อว่าถ้าผิวแห้งต้องล้างหน้าด้วยน้ำร้อน.... บอกเลยค่ะว่าความคิดนี้มัน #ผิดในผิด ชัด ๆ เลย เพราะว่า น้ำอุณหภูมิสูงนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นแล้ว ยังทำลายไขมันตามธรรมชาติบนผิวให้สลายหายไปอีกด้วยนะ แบบนี้เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเกิดอาการแห้งกร้านแถมตามมาด้วยปัญหาริ้วรอย ทางที่ดีสาว ๆ ควรอาบน้ำด้วยน้ำอุณหภูมิปกติแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำทันทีด้วยล่ะ
     

  ✧ เลือกสกินแคร์แบบ ‘ Alcohol Free ’ จะดีต่อผิวที่สุด ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe