Articles health
สุขภาพ

5 พฤติกรรม 'ลดความอยากอาหาร' กินจุบจิบในช่วงลดน้ำหนัก อยากผอม & เฮลท์ตี้ ต้องรีบจัด !

ชวนสาวๆ มาส่อง 5 พฤติกรรมลดความอยากอาหาร หรือกินจุบจิบในช่วงลดน้ำหนัก ใครที่รู้ตัวว่ากินจุ กินบ่อย กินจุบกินจิบ แต่ไม่อยากอ้วน #เป็นไปไม่ได้ ก็ต้องมาดูกันหน่อยนะ จะได้น้ำหนักไม่พุ่งไปมากกว่านี้


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


อันยองค่าาาา สาวๆ ชาว SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนนน

กลับมาพบกันกับซิสคนเดิม เพิ่มเติมคือมีอะไรดีๆ มาฝากอีกเช่นเคย ซึ่งบทความนี้ก็จะเป็นบทความเกี่ยวกับการไดเอท หรือควบคุมอาหารนั่นเองค่ะ ยิ่งใครที่ กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักนี่ยิ่งต้องอ่าน รู้ไว้ไม่เสียหาย แถมยังเป็นประโยชน์ต่อตัวเราด้วยนะ ! ถ้าเราพูดถึงการไดเอท คุมน้ำหนักขึ้นมาแล้วเนี่ย สิ่งที่แรกที่เรามักคิดได้ก็คือการกินใช่ไหมล่ะ วันนี้ซิสเลยขอเอา ทริคการกินอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดอย่างได้ผล มานำเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันล่ะ

' 5 พฤติกรรมลดความอยากอาหาร กินจุบจิบในช่วงลดน้ำหนัก อยากผอม & เฮลท์ตี้ ต้องรีบจัด ' มาจัดกันด่วน เพราะทริคพฤติกรรม 5 ข้อนี้จะ ควบคุมการกินอาหารของสาวๆ ให้ดียิ่งขึ้น เข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นรวมถึง ลดการกินจุบจิบ อยากขนมไขมันสูง ได้ดี ขอแค่ทำตามนี้ รับรองผอมสวยเฮลท์ตี้แน่นอน

ทำซะ ไม่อยากนั้นหุ่นเผละแล้วจะหาว่าไม่เตือนนนนน ღゝ◡╹)ノ  ♡ 

5 พฤติกรรมลดความอยากอาหาร ลดการกินจุบจิบในช่วงลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองหุ่นสวย ✨พฤติกรรมที่ #1
กินอาหารให้ครบทุกมื้อ ห้ามอด และเน้นหนักไปที่มื้อเช้า

สาวๆ บางคนคงมีความเชื่อแบบผิดๆ ที่ทำตามกันมาตลอดเลยคือ ถ้าเราอยากผอมจะต้องอดอาหาร หรือเป็นไปได้ก็ ดื่มน้ำเปล่าแทนข้าวไปเลย ผอมชัวร์ ! ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ ขอบอกเลยว่าผิดมหันต์ เลิกทำไปได้เลย มันเป็นการทำลายสุขภาพแบบสุดๆ เลยล่ะ  เพราะความจริงแล้ว ร่างกายของเราต้องได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เพื่อนำ ไปเลี้ยงสมองและส่วนต่างๆ ของร่างกาย บอกเลยว่าการกินอาหารให้ครบทุกมื้อไม่ได้ทำให้อ้วน แต่กลับกันจะทำให้เราควบคุมการกินได้ รู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยลดการกินจุบจิบ ลงไปได้

ซิสขอย้ำอีกครั้งนะคะว่าให้ทุกคน กินอาหารให้ครบทุกมื้อ ห้ามอดเด็ดขาด และที่สำคัญควรเน้นหนักไปที่มื้อเช้า ส่วนมื้อ กลางวันและเย็นก็ลดหลั่นปริมาณอาหาร ลงมา รวมถึงกิน อาหารที่มีแคลอรี่และไขมันต่ำ เข้าไว้ จะดีที่สุดค่ะ


พฤติกรรมที่ #2
ดื่มน้ำเปล่า ให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ 
ไม่มีน้ำใดในโลกที่จะดีชนะเลิศไปกว่าน้ำเปล่าอีกแล้ว !  เพราะว่าน้ำเปล่าไม่มีพลังงานเลยไง กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน หนำซ้ำยัง เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราต้องการมากๆ อีกด้วย เพราะงั้นรู้แบบนี้แล้ว ชานมเอย กาแฟเอย น้ำอัดลมเอย งดไปเลยอย่าได้แตะ แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนจะดีกว่า แถมยังทำให้ผิวพรรณสวยใสได้ รวมถึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานคล่องขึ้น แก้หิวได้ดี และที่สำคัญสาวๆ  ต้องดื่มน้ำให้ครบวันละ 8 แก้วเป็นประจำ ด้วยนะคะ


พฤติกรรมที่ #3
ดื่มกาแฟดำสักหน่อย มีประโยชน์กว่าที่คิด
ใครว่ากาแฟไม่มีประโยชน์ เพราะจริงๆ แล้ว มันมีประโยชน์มากกว่าที่คิดยังไงล่ะ การดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้วในทุกๆ เช้า มีส่วนช่วยในการลดความอยากอาหาร หรือกินจุบจิบลงไปได้จริงๆ นะ เพราะกาแฟดำจะให้พลังงานที่เพียงพอต่อร่างกาย ทำให้รู้สึกอยู่ท้องได้นานขึ้น แต่ต้องดื่มเฉพาะกาแฟดำที่ปราศจากการใส่นม และน้ำตาลเท่านั้นนะคะ เพราะ กาแฟดำเพรียวๆ น่ะมีประโยชน์และแคลอรี่ต่ำ แต่ถ้าเป็นกาแฟดำที่เพิ่มความหวานลงไปเมื่อไหร่ ก็คูณแคลอรี่ของกาแฟดำเพรียวๆ เข้าไป สักสามสี่เท่าเลยค่าาาา


พฤติกรรมที่ #4
เมนูของว่าง : ผลไม้ ถั่ว และธัญพืช
ความจริงแล้วถึงจะเป็นช่วงที่เรากำลังลดน้ำหนัก หรือไดเอทอยู่ ใช่ว่าจะกินอาหารว่างไม่ได้เลยนะ ยิ่งกินยิ่งดีต่อสุขภาพค่ะ แถมช่วยให้ผอมเร็วขึ้นกว่าเดิมด้วย นั่นก็เพราะการที่เรากินอาหารว่างระหว่างวันเป็นมื้อเบาๆ นอกเหนือจากมื้อหลัก จะทำให้ ระบบย่อยและเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงเป็นการลดความหิว และสร้างเสริมสุขภาพดีที่ดีให้กับร่างกาย โดยเน้นเลือกกินอาหารที่แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง และสารอาหารครบถ้วน เช่น ผลไม้ ถั่ว และธัญพืชชนิดต่างๆ #ผอมแน่งานนี้


พฤติกรรมที่ #5
เลิกนิสัยซื้อขนมขบเคี้ยวมาตุนไว้ซะ !
พฤติกรรมสำคัญที่สาวๆ อย่างเราควรเลิกเด็ดขาด นั่นก็คือ การซื้อขนมหรืออาหารไขมันสูงมาตุนไว้ แต่กลับกันให้ซื้อเป็นอาหารจำพวก ผัก ผลไม้ หรือธัญพืชมาตุนไว้แทน จะดีซะกว่า ! ลองนึกสภาพเวลาเราหิวโหยแบบซอมบี้ เปิดตู้เย็นมาเจอช็อกโกแลต ขนมเค้ก พิซซ่า แบบนี้ใครจะอดใจไหว แถมน้ำหนักก็ไม่มีทางลดได้แน่ๆ เพราะงั้น ลองเปลี่ยนมาตุนของที่มีประโยชน์ไว้ ดีกว่าค่ะ หิวแค่ไหนเปิดตู้เย็นมา เจอผลไม้ก็กินได้ ไม่ต้องกลัวหุ่นเสีย แถมยังเป็นการเสริมสร้างนิสัยการลดน้ำหนักที่ดีกับตัวเราด้วย เย้ๆ


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับ ' 5 พฤติกรรมลดความอยากอาหาร ' ลดกินจุบจิบในช่วงลดน้ำหนัก ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล้าาาา แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันต้องมีการหักห้ามใจตัวเองกันนิดนึงงง อดทนเข้าไว้เพื่อหุ่นสวยสมใจในอนาคต ฮึบบบๆ นอกเหนือจาก 5 พฤติกรรมดังกล่าวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักให้ได้ผล ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอค่ะ สลัดความขี้เกียจออกซะ ไม่อย่างนั้นหุ่นสวยเพรียวลมคงไม่แวะมาหาเราหรอก
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe