8เรื่องที่สาวๆยังไม่ควรเล่าในเดทแรก
Articles love2
ความรัก

8 เรื่องที่สาว ๆ ยัง "ไม่ควรเล่า" ในเดทแรก

รู้อยู่หรอกว่าการโกหกมันไม่ดี! แต่เรื่องบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องเล่า เงียบไว้ก่อนผู้ชายจะเผ่นหนีดีกว่านะ ( ข้อมูลจาก lovepanky )


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แฟนเก่าโรคจิต

  • #2 ความชอบ / รสนิยมแปลกๆ ที่น่ากลัว

  • #3 ลักษณะของครอบครัว / นิสัยคนที่บ้าน

  • #4 งานอดิเรก / ของสะสมแปลกๆ

  • #5 โพล่งบอกไปตรงๆ ว่า " ฉันตกหลุมรักนายตั้งแต่แรกพบ "

  • #6 พูดถึงอนาคตของตัวเองในอีก 5 ปีข้างหน้า

  • #7 ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว

  • #8 บอกว่าตัวเอง " ทำงานบ้านไม่เป็น "

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน! ในที่สุดเธอก็สามารถล่อลวง เอ๊ย! หว่านเสน่ห์หนุ่มน้อยที่เข้าตาจนเขายอมมาเดทกับเธอจนได้ เธอรีบกลับไปเตรียมหัวข้อสนทนามาพูดคุยเติมความหวาน มัดใจผู้ชายคนนี้รัวๆ เลย แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งเล่ารายละเอียดทุกอย่างในชีวิตของเธอจนหมดเปลือกขนาดนั้น เพราะเขาอาจสะพรึงแล้วตกใจหนีไปเสียก่อนน่ะสิ
   
  เดทแรกเป็นเรื่องของความประทับใจ กฎหลักคือทำให้เขารู้สึกมีความสุข เห็นว่าเธอเป็นคน " ปกติ " และสามารถพึ่งพาได้ สาวๆ บางคนอาจแย้งว่า " ทำไมฉันต้องแกล้งเป็นคนน่ารัก ทั้งที่ตัวตนออกจะลุยๆ เถื่อนๆ " ก็แหม ถ้าเขากลัวจนปิดใจไปแล้ว จะไม่มีโอกาสให้เขามารู้จักเธอจริงๆ จังๆ น่ะสิ


  เราไม่ได้บอกให้เธอแปลงร่างเป็นคุณหนูไฮโซ เปลี่ยนกิริยามารยาทจนกลายเป็นคนละคนหรอกนะ! เธอยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ แต่เรื่องบางอย่างก็อย่าเพิ่งเล่าดีกว่า หรือถ้าพอโกหก เลี่ยงๆ ได้ก็ทำไปก่อน ไม่อย่างนั้นเธออาจถูกมองว่าเป็นยัยเพี้ยนก็ได้นะ

   
  วันนี้เราจึงมีบทความ " 8 สิ่งที่ยังไม่ต้องเล่าในเดทแรก " เพื่อเก็บข้อมูลว่าหัวข้อไหนควรอุบไว้ก่อน รอให้สนิทกว่านี้ค่อยเปิดเผยรัวๆ เอ้า เลื่อนเมาส์ลงมาได้เลย

   

  #1 แฟนเก่าโรคจิต

  หัวข้ออันตราย / ต้องห้ามมากที่สุดในการเดทคือ " แฟนเก่า " ( ในกรณีที่เคยมีแฟนมาก่อน ) ยิ่งถ้าจบแบบไม่สวยล่ะก็ พยายามเลี่ยงให้มากที่สุดจะดีกว่า แต่หากคุยไปคุยมาแล้วต้องวกกลับมาเรื่องนี้จริงๆ ก็ให้คุยด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย ปกติธรรมดา บอกแค่ว่า " อ๋อ เราไปกันไม่ได้น่ะ " ก็พอ


  อย่าทำหน้าตื่นแล้วรีบโพล่งว่า " อ๋อ! แฟนเก่าของฉันน่ะเหรอ ช่วงเลิกกันใหม่ๆ เขาโทรหาฉันทุกคืนเลย โทรมาว่าไงรู้ไหม แกกล้ามากที่บังอาจเลิกกับฉัน ตายศพไม่สวยแน่" หรือ " เขาเคยกระโดดขวางหน้ารถไม่ให้ฉันขับหนีด้วย ดีนะที่ไม่ชน แต่ก็เข้าโรงพยาบาลไปหลายเดือน " หรือ " ครั้งล่าสุดที่เขาเห็นฉันอยู่กับแฟนใหม่ ผู้ชายคนนั้นรักษาตัวอยู่ ยังไม่ออกมาเลย " คู่เดทของเธอคงไม่อยากเป็นตัวตายตัวแทนแฟนใหม่คนนั้นแน่นอนค่ะ


  อีกเหตุผลหนึ่งคือ บางคนจะแอบคิดไปว่า การที่เรามี " แฟนเก่า " แปลว่าเราต้องมีบางสิ่งที่ไม่ดี ผู้ชายจึงขอเลิก ดังนั้นพยายามอย่าเน้นเรื่องนี้มากดีกว่า

   

  #2 ความชอบ / รสนิยมแปลกๆ ที่น่ากลัว

  ไม่มีใครอยากรู้ว่าสาวสวยน่ารักตรงหน้าชอบแส้ กุญแจมือ น้ำตาเทียนตั้งแต่คุยกันในเดทแรกหรอกนะ! ผู้หญิงบางคนมีรสนิยมและความชอบแปลกๆ ที่ใครก็ไม่อาจเข้าถึง โดยเฉพาะสาวสาย " มโน " มีเพื่อนแท้เป็นหนังสือนิยายและเกมเรท 18+ สมองเพริดแพร้วไปด้วยจินตนาการแบบสุดขั้ว ( นึกถึงห้องแดงใน Fifty Shade of Grey แล้วจะเข้าใจ ) 


  ถ้าเธอเริ่มพูดถึงคำว่า " จริงๆ เราชอบความเจ็บปวดน่ะ เนี่ย ที่บ้านก็มีแส้อยู่ด้ามนึง พรีออเดอร์มา กลัวคนหาว่าเป็นโรคจิต... " เธอคิดว่าเจ้าหนุ่มข้างหน้าจะทำสีหน้าอย่างไร แน่นอนว่าเขาจะเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อเธอทันที จากสาวหวานแบ๊วๆ เป็นสาว Sadism ที่ต้องถอยหนีให้ไกล ผู้ชายบางคนก็ไม่เข้าใจคำว่าล้อเล่น เพราะเขายังไม่รู้จักเธอดีพอไงล่ะ


  สงบปากสงบคำ อย่าเพิ่งพูดถึงเรื่องนี้จนกว่าจะสนิทจนถึงขั้นร่วมหอลงโรง ถ้าเขาบังเอิญถามขึ้นมาจริงๆ ก็บอกแค่ " ไม่มีอะไรเป็นพิเศษหรอก เราไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้ " 

   

  #3 ลักษณะของครอบครัว / นิสัยคนที่บ้าน

  เพิ่งเจอหน้าผู้ชาย อย่าเพิ่งสาธยายเล่าประวัติครอบครัว ดราม่าชีวิตตั้งแต่เกิดจนโต ครอบครัวยากจนปากกัดตีนถีบ ต้องสู้รบกับคนโน้นคนนี้จนกว่าจะตั้งตัวได้ และอีกหลายเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาจนหนุ่มๆ ต้องเบะปากมองบนเลยนะคะ! นี่ไม่ใช่รายการวงเวียนชีวิต อย่าทำลายบรรยากาศหวานๆ ด้วยเรื่องเศร้า เผลอๆ เขาจะรำคาญจนตีตัวออกห่างเลยด้วยซ้ำ

  ในทางกลับกัน ถ้าครอบครัวไม่มีปัญหาเรื่องความยากจน ก็อย่าเล่าเรื่องปัญหาภายในครอบครัว นิสัยแปลกๆ ของคนในบ้าน เช่น ชอบตะโกน เตะข้าวของอย่างไม่มีเหตุผล เพราะจะยิ่งทำให้เขากลัวและอยากไปให้พ้นๆ จากเดทนี้เสียที

  ถ้าเขาถามว่า " ที่บ้านเธอเป็นประมาณไหนเหรอ " ให้ตอบว่า " ก็เหมือนครอบครัวทั่วไปแหละ " ด้วยสีหน้ายิ้มๆ อย่าเพิ่งขยายรายละเอียด เขาจะได้ไม่ต้องถามต่อให้เจอคำตอบน่าสะพรึงไงล่ะ
   

  #4 งานอดิเรก / ของสะสมแปลกๆ

  เราเชื่อว่าทุกคนย่อมต้องมีของสะสมแปลกๆ ในวัยเด็กกันทั้งนั้น ( หรือบางคนก็สะสมมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันเลย ) เช่น ตัวแมลงสตาฟฟ์แข็งเก็บใส่กรอบไว้เป็นคอลเลคชั่น, ถุงขนมหรือกล่องนมลายแปลกๆ ตามเทศกาลที่กินแล้ว, ตุ๊กตาซอมบี้หน้าเฟะๆ เรียงรายเป็นตู้, เส้นผมมนุษย์จากทุกสถานที่เวลาไปเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายเท่าที่จะคิดได้ จำไว้ว่า อย่าเพิ่งเล่าให้เขาฟัง!


  ถ้าเป็นของสะสมน่ารักๆ อย่างตุ๊กตาสัตว์ กระปุกออมสิน ฟิกเกอร์ ผ้าเช็ดหน้าก็น่ารักดีอยู่หรอก แต่ถ้าผู้ชายได้ยินว่าเธอสะสม " เศษเล็บของตัวเองตั้งแต่เด็กจนโต " คิดว่าเขาจะยิ้มด้วยความดีใจไหมล่ะ จะมองว่าเธอเป็นยัยเพี้ยนและอยากวิ่งหนีให้ไกลเสียมากกว่า


  ผู้ชายบางคนกลัวในสิ่งแปลกๆ เช่น กลัวตุ๊กตา ถ้าเธอรีบเล่าไปแล้วว่า " เรามีตุ๊กตาอยู่เต็มตู้ที่บ้านเลย อยากไปดูไหม " เขาคงทำหน้าสะพรึง หวาดกลัวเหมือนเธอจะงับหัวเขายังไงยังงั้น! ถ้าเขาถามก็ทำเงียบๆ หรือตอบสิ่งที่ดูปกติไป ถ้านึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะอ้างอะไร เราแนะนำว่า " สะสมเงิน " ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe