Articles makeup
ความงาม

5 เทคนิกการทาตาสำหรับวันแต่งหน้าจัดเต็ม ปลอดภัยไร้การระคายเคือง

ทาตายังไงให้ปลอดภัยไร้การระคายแคง ต้นเหตุของปัญหาตาแดง แสบตา จัดเต็มเมื่อไหร่ก็เหนื่อยใจเท่านั้น #เป็นผู้หญิงแสนลำบาก


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำความสะอาดแปรง

  • #2 ใช้ไพรเมอร์

  • #3 ใช้อายแชโดว์เนื้อครีม

  • #4 งดมาสคาร่าที่เพิ่มความยาวของขนตา

  • #5 เลี่ยงการเขียน Inner Eye


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาของการการเกิดสิวอย่างหนึ่งทีสำคัญก็คือ " การล้างหน้าไม่สะอาด " ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะวันไหนที่แต่งหน้าจัดเต็มแล้วล่ะก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะไม่ว่าจะเช็ดกี่รอบๆ มันก็ไม่ออกสักที แหม...ก็ลงทั้งอายแชโดว อายไลน์เนอร์ กริตเตอร์ ซึ่งทุกอย่างกันน้ำ! ดังนั้นไม่แปลกหรอกค่ะที่จะล้างออกยาก อีกทั้งบางครั้งที่เช็ดแรงเกินไปมันก็เกิดอาการระคายเคือง แสบตา ตาแดง

  การระคายเคืองเป็นปัญหาสาวๆ หลายคนต้องเจอ โดยเฉาะสาวที่มีดวงตาที่บอบบาง แพ้ง่าย ดังนั้นวันนี้เรามาดูวิธีเทคนิคการใช้เครื่องสำอางให้ปลอดภัยไร้กังวลกันดีกว่า รับรองว่านอกจากจะไม่เป็นสิวแล้ว ยังเป็นการป้องกันรอยเหี่ยวย่นบริเวณตาได้อีกด้วย

   

  #1 ทำความสะอาดแปรง


  หนึ่งในเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยปกป้องดวงตาของเธอจากอาการแพ้ก็คือการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากสิ่งสกปรกนั้นจะแอบแฝงและสะสมขณะที่คุณใช้แปรง ดังนั้นการใช้แปรงที่สกปรกอาจทำให้เกิดระคายเคือง และการติดเชื้อทางตาได้ เทคนิคง่ายๆ คือทำความสะอาดแปรงโดยใช้สบู่อ่อน หลังจากนั้นจึงตากให้แห้งบนผ้าสะอาดหรือผ้าเช็ดตัวนะคะ ข้อสำคัญคือรอให้แห้งสนิทล่ะ อย่าใจร้อนรับรองว่าสิวไม่ถามหาแน่นอน

   

  #2 ใช้ไพรเมอร์


  ไพรเมอร์ไม่เพียงแต่จะทำให้สีตาติดทนมากขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำหน้าที่เป็นโล่ป้องกันระหว่างผิวที่บอบบางรอบดวงตากับเครื่องสำอางที่ลงไป ดังนั้นมันจะจะช่วยป้องกันอาการระคายเคืองได้ อีกทั้งไพรเมอร์เป็นเสมือนรองพื้นและฐานรากที่จะทำให้บริเวณรอบดวงตาดูเรียบเนียนทำให้แต่งตาง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมใช้แบบที่อ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย และทาเบา ๆ บนผิวของคุณก่อนที่จะใช้แต่งตานะคะ

   

  #3 ใช้อายแชโดว์เนื้อครีม


  สำหรับคนที่มีดวงตาที่แพ้ง่าย ( ตาแดงบ่อย ) มักมีปัญหากับการอายแชโดว์แบบผง แตกต่างจากแบบครีมเพราะมันจะไม่มีฝุ่นผงที่หลุดร่วงลงมาที่ตาทำให้เราเกิดอาการระคายเคือง ดังนั้นถ้าใครที่ตาแพ้ง่ายมากๆ ก็อาจจะเลือกใช้ครีมอายแชโดว์แทนนะคะ นอกจากนี้คุณก็ควรเลี่ยงอายแชโดว์ที่มี glittery หรือ shimmery หนักด้วยเพราะมันจะยิ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองตาที่ตาของเธอ

   

  #4 งดมาสคาร่าที่เพิ่มความยาวของขนตา


  ถ้าคุณเป็นคนที่มีดวงตาที่แพ้ง่าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้มาสคาร่าที่เป็นสูตรที่ช่วยยืดขนตา หรือเพิ่มความของของขนตา เนื่องจากเส้นใยในมาสคาร่าอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในดวงตาได้ แต่ถ้าต้องการใช้จริงๆ ก็แนะนำให้ทำการทดสอบการระคายเคืองก่อนที่จะใช้นะคะ 


  นอกจากนี้ยังแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องสำอางบ่อยๆ เพราะแม้ว่าคุณจะรักษาความสะอาดอยู่เสมอ แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่แบคทีเรียจะเข้าสู่ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าของคุณได้ ดังนั้นแนะนำให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ตาของคุณบ่อยๆ เพื่อลดอาการระคายนะคะ สัก 3-4 เดือนก็ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe