Articles makeup
ความงาม

รู้ไหมฉันคือใคร ? ส่อง 20 ไอเดียเมคอัพต้อนรับ #วันฮาโลวีน แต่งแบบนี้ ! ทายดูซิมาจากเรื่องอะไร ?

" ถ้าเธอเป็นคอภาพยนตร์ และการ์ตูน เธอจะต้องทายถูกอย่างแน่นอน " ส่อง 20 ไอเดียเมคอัพต้อนรับ #วันฮาโลวีน แต่งแบบนี้ ! ทายดูซิว่าฉันเป็นใคร แล้วมาจากเรื่องอะไร ???


» » - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮายยยค่ะซิส

ช่วงปลายเดือน ' ตุลาคม ' แบบนี้ คงจะเป็นช่วงที่สาวๆ หลาย ๆ คน วางแพลนที่จะต้องแต่งหน้า - แต่งตัว เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ ต้อนรับเข้าสู่เทศกาล #วันฮาโลวีน แม้จะไม่ใช่ประเพณี แต่เรื่องสนุกๆ แบบนี้ ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็อยากที่จะมีส่วนร่วม และสำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญ หรือตัวร้ายจากการ์ตูนค่ายต่างๆ วันนี้ซิสมีไอเดียดีๆ มานำเสนอ เพื่อนำไปเป็น Ref. สำหรับเมคอัพ และคอสตูม พร้อมกับการวัดสกิลของสาวๆ ว่าเป็นคอภาพยนตร์ตัวจริงหรือไม่ กับบทความนี้เลยจ้า

รู้ไหมฉันคือใคร ? ส่อง 20 ไอเดียเมคอัพต้อนรับ #วันฮาโลวีน แต่งแบบนี้ ! ทายดูซิมาจากเรื่องอะไร ?

1540112915

เป็นไปไม่ได้เลย ! ที่สาวๆ จะไม่รู้จัก เพราะเพียงแค่ได้เห็นเมคอัพ ก็ตอบได้ในทันที ว่าเมคอัพของผู้หญิงคนนี้มาจาก นิทาน และภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ' สาวหมวกแดง ' หรือ ' หนูน้อยหมวกแดง กับหมาป่า ' นั่นเอง

1540112955

เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ ! อีกหนึ่งตัวละครที่เป็นซิกเนเจอร์จาก ' Alice in Wonderland ' ชื่อของมันก็คือ ' เชสเซอร์ แมวล่องหน ' เมคอัพใบหน้า ผม คอ และส่วนต่างๆ เป็นสีชมพูลายทาง โดยเฉพาะปากที่ต้องฉีกยิ้มเป็นพิเศษ

1540113133

สาวๆ บางคนอาจจะจำเธอได้ดี จากภาพยนตร์สีสันสดใสอย่าง ' ชาร์ลี กับโรงงานช็อกโกแลต ' เมคอัพเป็นสาวน้อยผมทอง นักแข่งเคี้ยวหมากฝรั่ง ที่บริเวณจมูกเป็นสีม่วง นั่นก็เพราะเธอกำลังจะกลายสภาพเป็นบลูเบอร์รี่

1540113486

ไม่รู้จักไม่ได้เลยนะ ! นี่คือหญิงงามในประวัติศาสตร์ ' คลีโอพัตรา ' กับผมสั้นหน้าม้า เมคอัพบริเวณดวงตาคือเอกลัษณ์ของชาวอียิปต์ สีที่เน้นหลักๆ ในการแต่งหน้า และแต่งตัว คือสีทอง และสีฟ้าน้ำทะเล ( ออกเขียวๆ )

1540113504

เมคอัพร้ายๆ ส่งตรงจากท้องทะเลอย่าง ' Ursula ' ตัวร้ายจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง ' เงือกน้อยผจญภัย ภาค 1 ' ใครเห็นเป็นต้องรู้จัก และรู้ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นจากสีผม สีผิว สีปาก รวมทั้งสร้อยคอรูปหอยสีเหลือง

1540137949

แทบจะไม่ต้องคิดนาน ว่าเมคอัพแบบนี้ มาจากการ์ตูนเรื่องอะไร เป็นการ์ตูน Stop - Motion เรื่อง ' Coraline ' ตัวละครที่ถูกเรียกว่า " แม่อีกคนหนึ่ง " ที่มีดวงตาเป็นกระดุม ปากสีแดงสด ยิ้มหลอนๆ ชวนขนลุกขนพองอยู่ตลอดเวลา

1540113673

อาจจะต้องคิดนานหน่อย ! แต่ซิสจะเฉลยเลยแล้วกัน นี่คือแฟนของ ' ชัคกี้ ' ผีตุ๊กตาโรคจิต ซึ่งตุ๊กตาผู้หญิงตัวนี้ มีชื่อว่า ' ทิฟฟานี่ ' ลักษณะเมคอัพแบบนี้แต่งไม่ยาก เน้นความอีโมเป็นหลัก แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่การแต่งตัว และสีผมมากกว่า

1540113700

มาจากหนังเรื่องอะไร ? พอจะเดากันได้ไหมเอ่ย ... เฉลย เมคอัพสุดเริ่ดนี้มาจากภาพยนตร์เรื่อง ' Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ ' โดยนำลายของกระดานมาเพ้นท์บนหน้า และร่างกาย เก๋ไปอีกแบบเนอะ ^^

1540115821

ตอบไม่ถูกมีร้องไห้อ่ะ ! เมคอัพชัดเจน ใครที่เป็นคอหนังสยองๆ จิตหน่อยๆ ต้องรู้จัก ' SAW ' อย่างแน่นอน และนี่ก็คือเมคอัพสุดหลอน เจ้าตุ๊กตาประจำเรื่อง ที่มาพร้อมชุดทักซิโด้ โบว์แดง แก้มกลมๆ และผมหยิกหยอย

1540113768

แฮร่ ⊙.☉ ฉันจะเข้าไปในความฝันของพวกแก ! เมคอัพได้เหมือนจนน่าตกใจ ' เฟรดดี้ ครูเกอร์ ' จากภาพยนตร์เรื่อง ' A Nightmare on Elm Street ' หน้าเละๆ เสื้อลายทาง หมวก และกรงเล็บแหลมเฟี้ยวชวนหวาดเสียว

1540113935

ผมเปีย หน้าตานิ่งๆ ขรึมๆ เธอคนนี้จะต้องมาจากภาพยนตร์เรื่อง ' The Addams Family ' อย่างแน่นอน และเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดังมากๆ นั่นก็คือ สาวน้อยสายดาร์กอย่าง ' Wednesday Addams '

1540114054

เมคอัพยอดฮิตตลอดกาล ในช่วงเทศกาล #วันฮาโลวีน ตัวละครจิตใจดี นางเอกจากการ์ตูนเรื่อง ' The Nightmare Before Christmas ' เธอคนนี้มีชื่อว่า ' Sally ' แฟรงแกนสาว ใส่เสื้อผ้าตัดปะ และมีดวงตาที่กลมโต

1540118318

สวยแบบเหงาๆ อีกหนึ่งตัวละครยอดฮิต ที่มักจะแต่งกันใน #วันฮาโลวีน คือเธอคนนี้ ' เจ้าสาวศพสวย ' ผิวสีฟ้า ชุดแต่งงาน ตาโตๆ สวมมงกุฎดอกไม้ คลาสสิกสุดๆ เห็นปุ๊บก็เดาได้เลย ว่าเธอมาจากการ์ตูนเรื่องอะไร

1540114212

ทายซิ ! ว่าตัวละครนี้มาจากเรื่องอะไร ? คำตอบคือ ' Oz the Great and Powerful ' แม่มดดีนามว่า ' ธีโอดอร่า ' ที่โดนพี่สาวเป่าหูจนกลายร่างเป็นแม่มดเขียวผู้ชั่วร้าย สาวๆ คนไหนที่ชอบลุคนี้ ลองแต่งตามกันดู

1540114838

หลุดจากแนวมอนสเตอร์ ลองมาโคฟเวอร์เป็น ' ราชสีห์ ' กันหน่อยดีกว่า จากการ์ตูนเรื่อง ' The Lion King ' กับลุคของ ' สการ์ ' สิงโตตัวร้าย ที่มีความหล่อเหลาไม่ใช่น้อย เผลอๆ อาจจะหล่อมากกว่าหลอนก็เป็นได้

1540115024

อันนี้ตอบได้ ไม่ยากเลย ! กับผีตัวตลกสุดเฮี้ยน จากภาพยนตร์เรื่อง ' IT ' เป็นลุคที่แต่งตามได้ไม่ยาก เพราะแต่ละคนก็จะมีสไตล์ของ ' เพนนี่ไวซ์ ' ที่แตกต่างกัน แต่รับประกันความหลอน แต่งแล้วน่ากลัวจริง

1540115467

ส่งตรงมาจากภาพยนตร์ ' เดอะ มัมมี่ ' กับเมคอัพในลุคของ ' Ahmanet ' เน้นความดุดันที่ดวงตา และการคอนทัวร์กรอบหน้าให้ดูผอมแห้ง เขียนอักขระให้ทั่วๆ ตัว ที่สำคัญต้องมีเศษผ้าพันเล็กน้อย เพื่อให้ดูเซ็กซี่เหมือนต้นฉบับ

สวยสะพรึง ตะลึงตะลาน ! ไม่บอกก็รู้ ว่ามาจากภาพยนตร์ หรือการ์ตูนเรื่องอะไร สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบ ' คุณแม่มาเลฟีเซนต์ ' ปาร์ตี้ #ฮาโลวีน ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ก็ลองนำมาแต่งกันดู

1540116444

โอ้ยยยย ! กลัวแล้ว กราบในความเมคอัพนี้ ' ผีแม่ชี ' จากภาพยนตร์เรื่อง ' THE NUN ' ยังคงเป็นใบหน้าที่แต่งออกมาแล้ว ยิ่งมองก็ยิ่งหลอน ติดตาแบบไม่มีวันลืม T-T

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe